04-25/12: Ngày hội du lịch trực tuyến năm 2021 tại TP HCM

Diendandoanhnghiep.vn Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2021 sẽ được tổ chức hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến, với hơn 100 chương trình khuyến mãi sẽ được chào bán qua Shopee, Traveloka.

>>>TP.HCM đề xuất đón khách quốc tế từ tháng 12

Phát biểu tại buổi họp báo cung cấp thông tin về Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2021 diễn ra mới đây, ông Trần Ngọc Đông Quân - Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch (Sở Du lịch TP.HCM) cho biết, Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 17 năm 2021, diễn ra trong bối cảnh ngành du lịch Thành phố đang triển khai giai đoạn 2 của quá trình khôi phục các hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch COVID-19, Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 17 góp phần khôi phục ngành du lịch, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp quảng bá, kích cầu mùa cuối năm. Đây cũng là cơ hội cho các địa phương quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch tới du khách.

Họp báo giới thiệu thông tin về Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 17 năm 2021.

Họp báo giới thiệu thông tin về Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 17 năm 2021.

Đây là lần đầu tiên, Ngày hội Du lịch TP.HCM sẽ được tổ chức trên nền tảng trực tuyến ứng dụng 2D và 3D có quy mô lên đến 100 gian hàng ảo của các doanh nghiệp du lịch uy tín và ngành du lịch các tỉnh, thành phố... trên website Ngày hội Du lịch TP.HCM, website Sở Du lịch TP.HCM (www.visithcmc.vn).

Ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 25/12/2021, với nhiều hoạt động kết nối, xúc tiến thị trường sau thời gian bị gián đoạn vì dịch COVID-19, chọn chủ đề “Điểm đến an toàn - hành trình sống động”.

Tại Hội chợ trực tuyến, du khách không chỉ tham quan mà còn có thể mua sắm trực tuyến các sản phẩm của các doanh nghiệp trên kênh thương mại trực tuyến, sàn thương mại điện tử Shopee và đại lý du lịch trực tuyến Traveloka.

Trung tâm Xúc tiến du lịch TP.HCM cho biết, sẽ kết hợp cùng Shopee xây dựng sàn giao dịch du lịch điện tử với chương trình 10.000 phiếu giảm giá, tổng giá trị 500 triệu đồng, chính thức mở bán từ ngày 30/11, giảm 30% vé cho tất cả đối tượng khách tham quan Bảo tàng TP.HCM trong suốt năm 2022.

Ngoài ra, từ đây đến cuối năm, khuyến mại 5 - 40% chương trình tham quan Cần Giờ - Lá phổi xanh của Thành phố - bằng đường bộ và đường sông, giá chỉ từ 599.000 đồng do Saigontourist, Vietravel, Saco, TST, Vina Group, Hành trình Á Châu, HaHa travel… tổ chức.

>>>TP.HCM sẽ đón khách du lịch quốc tế từ tháng 12?

Sau 16 lần tổ chức trực tiếp, lần đầu tiên, Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 17 năm 2021 được tổ chức hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến.

Sau 16 lần tổ chức trực tiếp, lần đầu tiên, Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 17 năm 2021 được tổ chức hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến.

Theo ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, đến nay có 27 tỉnh, thành đăng ký tham gia và 15 địa phương khác đang nghiên cứu, với hai loại gian hàng gồm gian hàng tiêu chuẩn và gian hàng nâng cấp với nhiều tương tác kỹ thuật.

Các gian hàng được ban tổ chức khuyến khích ứng dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo trong thiết kế, bày trí gian hàng để gia tăng hiệu quả giới thiệu sản phẩm, điểm đến cũng như các hoạt động tương tác với du khách nhằm đảm bảo mục tiêu tham quan, tìm hiểu và mua sắm của du khách.

Tại ngày hội, các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp sẽ giới thiệu đến du khách những điểm đến mới, những sản phẩm du lịch đặc trưng của nhiều địa phương trên cả nước và những ứng dụng công nghệ mới trong ngành du lịch.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM đánh giá, lâu nay, ngành du lịch chủ yếu thu hút khách quốc tế. Đây là cơ hội để Thành phố đồng hành, liên kết cùng các địa phương khai thác sâu hơn, đa dạng hơn các sản phẩm du lịch thu hút khách nội địa. Ngoài ra, cùng với Sở Du lịch TP.HCM, Hiệp hội đang phân tích nhu cầu, mong muốn của du khách quốc tế thông qua các đoàn khách đầu tiên vừa tới Phú Quốc để xây dựng sản phẩm phù hợp.

"Nhu cầu, mong muốn của khách được đi du lịch hồi phục sức khỏe, tâm trí là rất lớn và trách nhiệm của các công ty du lịch là tổ chức những tour an toàn", bà Khánh cho hay.

Ngày hội năm nay sẽ được bắt đầu vào ngày 3/12 bằng tọa đàm về chủ đề quảng bá và phát triển du lịch TP.HCM giữa lãnh đạo Thành phố với viên chức ngoại giao văn hóa của các lãnh sự quán các nước và các cơ quan báo chí, phóng viên nước ngoài tại Việt Nam.

Sau Lễ khai mạc và các sự kiện trực tiếp trong 2 ngày 4 và 5/12, Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 17 năm 2021 tiếp tục được tổ chức liên tục trên các nền tảng trực tuyến đến hết ngày 25/12 để phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu, mua sắm của du khách.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 04-25/12: Ngày hội du lịch trực tuyến năm 2021 tại TP HCM tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1638850072 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1638850072 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7