10/9: Hội thảo quốc tế “Chuyển đổi số và Giáo dục Đại học: Khi thách thức là cơ hội”

Diendandoanhnghiep.vn Đứng trước những thách thức nhưng cũng chính là cơ hội này, giáo dục đại học cần phải làm gì để chuyển đổi tức thời nhưng vẫn phù hợp với yêu cầu xã hội, đặc biệt là xã hội số hiện nay?

Ngày 10/9/2021 (14h00), Viện Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (IFI) phối hợp cùng Đại học Kỹ thuật Ostrava (CH Séc), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Trường Đại học Hạ Long, Viện Chính sách và Quản lý (IPAM, Trường Đại học KHXHNV, ĐHQGHN) đồng tổ chức Hội thảo quốc tế Chuyển đổi số và Giáo dục đại học: Khi thách thức là cơ hội. Hội thảo còn có sự đồng hành của Viện Nghiên cứu Phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ, & Giáo dục và CLB Nhà khoa học ĐHQGHN. Tham gia hội thảo có các chuyên gia, nhà quản lý và nhà khoa học uy tín trong nước và quốc tế trong lĩnh vực giáo dục và quản lý giáo dục.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trong đó chuyển đổi số đóng vai trò trung tâm, đang tác động sâu sắc đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội toàn nhân loại. Vì thế, giáo dục đại học phải thay đổi căn bản để đáp ứng yêu cầu của thời đại. Đại dịch Covid-19 được xem là một yếu tố làm tăng tốc quá trình chuyển đổi này.

Đại dịch Covid-19 đã có tác động chưa từng có đối với giáo dục đại học trên toàn thế giới trong hai năm qua. Khi các trường đại học buộc phải đóng cửa, việc dạy và học chuyển sang hình thức trực tuyến, giáo viên và sinh viên phải chuyển đổi và thích ứng với việc sử dụng công nghệ hơn bao giờ hết.

Đứng trước những thách thức nhưng cũng chính là cơ hội này, giáo dục đại học cần phải làm gì để chuyển đổi tức thời nhưng vẫn phù hợp với yêu cầu xã hội, đặc biệt là xã hội số hiện nay? Với sự tham gia của các giáo sư, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý và các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế trong lĩnh vực giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng, Hội thảo sẽ là dịp để cùng nhận diện những thách thức và cơ hội của giáo dục đại học trong thời đại số cũng như để góp phần đưa ra những đề xuất về chính sách phát triển giáo dục đại học tại Việt Nam.

Thông tin chi tiết:

Thời gian: 14:00-17:00 | thứ Sáu, ngày 10/9/2021

Hội thảo trực tuyến qua Zoom

Link đăng ký tham dự: https://forms.gle/nmRthBkmURVifir97

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 10/9: Hội thảo quốc tế “Chuyển đổi số và Giáo dục Đại học: Khi thách thức là cơ hội” tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1632811245 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1632811245 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7