Doanh nhân nữ khẳng định vai trò dẫn dắt nhờ thúc đẩy bình đẳng giới

Diendandoanhnghiep.vn Theo Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, phụ nữ ngày càng khẳng định vai trò dẫn dắt sự thay đổi để doanh nghiệp kinh doanh nhân văn và phát triển bền vững.

>>> Kết nối Doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

Lễ trao giải thưởng “Thực hiện nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ” (WEPs Awards) năm 2022 do Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam tổ chức. Đây  là năm thứ 3 giải thưởng này được tổ chức tại Việt Nam. Giải thưởng WEPs Awards được sự hỗ trợ của Chính phủ Australia.

Giải thưởng WEPs Awards nhằm công nhận nỗ lực của những công ty có các sáng kiến, chương trình hành động thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ; đồng thời thu hút ngày càng nhiều công ty vận dụng các nguyên tắc trao quyền phụ nữ trong doanh nghiệp. Giải thưởng năm nay gồm 7 hạng mục, bao gồm: Lãnh đạo cam kết thúc đẩy bình đẳng giới; bình đẳng giới tại nơi làm việc; bình đẳng giới tại thị trường; bình đẳng giới thông qua tham gia cộng đồng và quan hệ đối tác; báo cáo minh bạch về bình đẳng giới; lãnh đạo trẻ cam kết thúc đẩy bình đẳng giới; doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện bình đẳng giới.

Bà

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam.

Bà Elisa Fernandez Saenz Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam cho biết: “Là đầu tàu của phát triển kinh tế, khu vực tư nhân đóng vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch và đã trở thành yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc, thị trường và cộng đồng nhằm thu hẹp khoảng cách giới. Giải thưởng WEPs 2022 sẽ truyền cảm hứng cho nhiều công ty tích cực hơn trong việc áp dụng các chính sách và thực tiễn thúc đẩy bình đẳng giới.”

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam nhấn mạnh: “Những đóng góp của phụ nữ trong xã hội, cũng như trong doanh nghiệp ngày càng khẳng định vai trò dẫn dắt sự thay đổi để doanh nghiệp kinh doanh nhân văn và phát triển bền vững. Giải thưởng WEPs sẽ lan tỏa động lực thúc đẩy các doanh nghiệp đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa trong việc thực hiện bình đẳng giới thực chất, tăng quyền kinh tế cho phụ nữ ở mọi cấp độ trong DN mình”.

Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo đại biểu đại diện các ban, bộ, ngành, các tổ chức hiệp hội doanh nghiệp và lãnh đạo doanh nghiệp, các đại sứ quán và cơ quan Liên Hợp Quốc. Trong phần thảo luận chuyên đề, các đại biểu đã có cơ hội chia sẻ những rào cản và thách thức mà các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ gặp phải khi tiếp cận thị trường tại Việt Nam cũng như các giải pháp để tạo cơ hội thị trường bình đẳng hơn cho phụ nữ bằng cách thúc đẩy mua sắm có trách nhiệm giới.

Hội thảo tạo cơ hội cho thị trường bình đẳng giới thông qua mua sắm có trách nhiệm giới.

Trong khuôn khổ sự kiện cũng diễn ra phiên thảo luận Hội thảo tạo cơ hội cho thị trường bình đẳng giới thông qua mua sắm có trách nhiệm giới.

Cũng tại sự kiện, UN Women và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam đã giới thiệu chương trình hợp tác mới  “WE RISE Together: Tạo cơ hội thị trường bình đẳng cho phụ nữ bằng cách đa dạng hóa nhà cung cấp thông qua mua sắm có trách nhiệm giới tại Việt Nam”, được Chính phủ Úc hỗ trợ thông qua Quan hệ Đối tác Mekong-Úc.

Bà Cherie Russell, Tham tán Phát triển – Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cho biết: Châu Á – Thái Bình Dương có khoảng 60% doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ, trong thị trường mua sắm toàn cầu, các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ chiếm 1% doanh số mua sắm. Dự án WE RISE Together sẽ tháo gỡ bất bình đẳng giới và vận động khu vực công, cũng như khu vực tư nhân tại Việt Nam cải thiện chính sách mua sắm.

Trong khuôn khổ sự kiện, cũng diễn ra Hội thảo tạo cơ hội cho thị trường bình đẳng giới thông qua mua sắm có trách nhiệm giới. Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những rảo cản, thách thức mà những doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ gặp phải khi tiếp cận và hoạt động tại thị trường Việt Nam, từ đó đề xuất những giải pháp tạo cơ hội cho thị trường bình đẳng hơn cho phụ nữ bằng cách thúc đẩy mua sắm có trách nhiệm giới.

Từ khóa
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nhân nữ khẳng định vai trò dẫn dắt nhờ thúc đẩy bình đẳng giới tại chuyên mục VCCI của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1720957187 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1720957187 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10