18-20/10: Hội nghị quốc tế về Quản lý tài sản kỹ thuật lần thứ 17

Diendandoanhnghiep.vn Hội nghị quốc tế về Quản lý tài sản kỹ thuật lần thứ 17 với chủ đề “Công nghiệp 4.0, Chuyển đổi số, Xã hội 5.0 và các chủ đề khác” sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh từ 18-20/10/2023.

Hội nghị năm nay được đăng cai tổ chức bởi Hiệp hội Quản lý tài sản kỹ thuật quốc tế (ISEAM), Đại học RMIT Việt Nam và Viện Tài sản.

Với dân số trẻ và am hiểu công nghệ, Việt Nam là thị trường tiềm năng để phát triển công nghệ số trên tất cả các lĩnh vực.

Theo báo cáo thường niên về chuyển đổi số doanh nghiệp được công bố vào ngày 16/2/2023, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã phân bổ ngân sách cụ thể cho hoạt động chuyển đổi số. Báo cáo do Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) triển khai trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025.

Năm ngoái, Việt Nam đã ghi nhận thành tích phát triển kinh tế số kỷ lục. Đóng góp của kinh tế số vào GDP cả nước năm 2022 chiếm khoảng 14,26%, trong đó lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông đạt mốc 7,18%.

Theo báo cáo “e-Conomy SEA 2022” do Google, Temasek và Bain & Company công bố vào tháng 10/2022, Việt Nam cũng đặt mục tiêu tăng trưởng 31% tổng giá trị hàng hóa (GMV) từ 23 tỉ đô la Mỹ vào năm 2022 lên 49 tỉ đô la Mỹ vào năm 2025, đây là tốc độ tăng trưởng cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Với tiềm năng to lớn của Việt Nam để phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, cũng như hình thành các doanh nghiệp mạnh về công nghệ số, Ban tổ chức Hội nghị quốc tế về Quản lý tài sản kỹ thuật đã chọn TP. Hồ Chí Minh, trung tâm tài chính-kinh tế lớn nhất cả nước, làm địa điểm tổ chức sự kiện năm 2023.

Hội nghị quốc tế về Quản lý tài sản kỹ thuật (WCEAM) là dự án nòng cốt của Hiệp hội Quản lý tài sản kỹ thuật quốc tế (ISEAM).

Sự kiện sẽ tập trung vào Công nghiệp 4.0, chuyển đổi số và quản lý tài sản kỹ thuật.

Sự kiện sẽ tập trung vào Công nghiệp 4.0, chuyển đổi số và quản lý tài sản kỹ thuật.

Giáo sư Brett Kirk - Trưởng ban tổ chức, Trưởng khoa Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ, RMIT Việt Nam - cho biết: “Quản lý tài sản kỹ thuật là lĩnh vực giúp doanh nghiệp dùng công nghệ đưa ra quyết định kinh doanh dựa trên dữ liệu kỹ thuật. Lĩnh vực quản lý tài sản kỹ thuật toàn cầu chính là khởi nguyên của Công nghiệp 4.0, hệ thống SMART và chuyển đổi số.

“Hội nghị quốc tế về Quản lý tài sản kỹ thuật sẽ tập hợp kiến thức học thuật, chính sách và chuyên môn trong các ngành nghề từ nhiều nền kinh tế, khu vực địa lý, khu vực công và tư, để đem đến thảo luận về cách làm thế nào khai thác công nghệ từ Công nghiệp 4.0 nhằm quản lý tài sản kỹ thuật bền vững theo cách phù hợp với lý tưởng của Xã hội 5.0.

Giáo sư Kirk bổ sung thêm: “Đây là sự kiện kết nối doanh nghiệp trong ngành với giới học thuật để cùng trao đổi kiến thức và chuyên môn với mục đích mang lại tác động cho cộng đồng, cũng như hỗ trợ sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế công nghiệp Việt Nam”.

Các hoạt động, cuộc họp thường niên và sự kiện của WCEAM tạo cơ hội cho các những người làm công tác giáo dục, nhà hoạch định chính sách, chuyên gia, nghiên cứu viên và chuyên gia đào tạo tham gia thảo luận sâu về sự phát triển và tiến bộ của cả mảng kiến thức lẫn thực hành quản lý tài sản kỹ thuật.

Sự kiện dự kiến sẽ chào đón hơn 250 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới đến gặp gỡ và chia sẻ kiến thức hiện đại nhất trong nghiên cứu và ứng dụng các khung quản lý tiên tiến, công cụ phân tích và công nghệ quản lý tài sản kỹ thuật trong mọi lĩnh vực bao gồm năng lượng, dầu và khí đốt, nước, giao thông, xây dựng, sản xuất, nông nghiệp, quốc phòng, y tế và cơ sở hạ tầng cộng đồng – bao hàm tất cả những lĩnh vực có thể liên quan.

Các nghiên cứu và phân tích ví dụ chất lượng nhất sẽ được lựa chọn, thẩm định, chấp thuận và trình bày tại WCEAM lần thứ 17 năm 2023. Sau đó, những tài liệu này sẽ được công bố trên kỷ yếu khoa học điện tử của Springer với tiêu đề “Kỷ yếu Hội nghị quốc tế về Quản lý tài sản kỹ thuật lần thứ 17.

Chuỗi ấn phẩm điện tử Springer được Scopus lập chỉ mục và hiện cũng đang được đánh giá để đưa vào EI Compendex. Những kỷ yếu trước đây hiện có sẵn trên trang web Springerlink.

Hạn cuối nộp bản tóm lược nghiên cứu là ngày 7/4/2023. Hãy nộp bản tóm lược nghiên cứu sớm để có cơ hội được đăng báo cáo đầy đủ trước ngày 24/5/2023.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 18-20/10: Hội nghị quốc tế về Quản lý tài sản kỹ thuật lần thứ 17 tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1686071198 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1686071198 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10