3 ngân hàng rót 31,5 triệu USD vào liên doanh của BCG Energy – SP Group

Diendandoanhnghiep.vn Công ty Cổ phần BCG – SP Solar 1 công bố đã nhận được khoản giải ngân 31,5 triệu USD trong tổng hạn mức tín dụng lên đến 50 triệu USD của 3 ngân hàng.

>> Bamboo Capital vào “Top 50 Công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2022"

Cụ thể, ngày 30/3/2023, Công ty Cổ phần BCG – SP Solar 1 - công ty con thuộc sở hữu của liên doanh BCG - SP Greensky, là một công ty liên doanh giữa tập đoàn SP Group (Singapore) và BCG Energy (Việt Nam) - công bố đã nhận được khoản giải ngân 31,5 triệu USD trong tổng hạn mức tín dụng lên đến 50 triệu USD của DBS Bank Limited (DBS), Oversea Chinese Banking Corporation (OCBC) và United Overseas Bank Limited (UOB).

DBS cấp tổng hạn mức tín dụng lên đến 50 triệu USD cho BCG-SP Sola 1

DBS cấp tổng hạn mức tín dụng lên đến 50 triệu USD cho BCG-SP Sola 1

Được biết, khoản vay hợp vốn 31,5 triệu USD mà DBS, OCBC, UOB giải ngân cho BCG - SP Solar 1 được dùng để tài trợ các dự án điện mặt trời áp mái. BCG - SP Solar 1 và 3 ngân hàng trên đang tiếp tục thương thảo để giải ngân phần còn lại trong gói tín dụng lên đến 50 triệu USD. Đại diện của BCG Energy cho biết với lãi suất rất tốt cùng kỳ hạn phù hợp hơn với các dự án năng lượng mặt trời áp mái của khoản vay hợp vốn  sẽ giúp liên doanh củng cố cơ cấu tài chính, hạ khung lãi suất đầu tư điện mặt trời áp mái giảm xuống đáng kể.

Với tổng tài sản khoảng 743 tỷ đô la Singapore, giá trị thương hiệu lên đến 10,5 tỷ USD, DBS hoạt động tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, đây là ngân hàng lớn nhất Singapore và lớn nhất Đông Nam Á hiện nay. OCBC là ngân hàng lâu đời nhất Singapore, được thành lập năm 1932, hiện OCBC là tập đoàn dịch vụ tài chính lớn thứ hai ở Đông Nam Á và là một trong những ngân hàng có giá trị tài sản cao nhất thế giới. Trong khi đó, UOB được xếp hạng là một trong những ngân hàng hàng đầu thế giới với mạng lưới toàn cầu gồm 500 chi nhánh và văn phòng trên 19 quốc gia ở Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu và Bắc Mỹ. Cả DBS, OCBC, UOB đều là những ngân hàng tiên phong được biết đến như một ngân hàng đi đầu trong chuyển đổi kỹ thuật số, đầu tư mãnh mẽ vào công nghệ mới và giải pháp chống biến đổi khí hậu.

Ông Khoa Phan – Tổng giám đốc của Liên doanh BCG - SP Greensky chia sẻ: “Trong bối cảnh biến động đầy thách thức của thị trường toàn cầu thời gian gần đây, việc BCG - SP Solar 1 được DBS, OCBC và UOB giải ngân 31,5 triệu USD đã chứng minh sự tin tưởng của các tổ chức tài chính cho uy tín, nền tảng kinh doanh vững chắc và hồ sơ tín dụng lành mạnh của BCG Energy và SP Group. Chúng tôi sẽ sử dụng khoản vay để củng cố cơ cấu tài chính và tài trợ các dự án điện mặt trời áp mái của liên doanh nhằm đóng góp chung vào mục tiêu chuyển đổi năng lượng sạch, hướng tới phát triển bền vững của Việt Nam”.

Những biến động trên thị trường trái phiếu thời gian qua, cùng với đó là chính sách thắt chặt tiền tệ, tỷ giá căng thẳng, lãi suất tăng cao,… đã khiến nhiều doanh nghiệp Việt gặp khó khăn, bế tắc trong công tác huy động vốn. Ngoài việc xoay sở với các kênh huy động truyền thống trong nước (tín dụng ngân hàng, cổ phiếu và trái phiếu doanh nghiệp), các doanh nghiệp có khả năng tiếp cận dòng vốn quốc tế với lãi suất rẻ sẽ tạo được lợi thế để tăng tốc trên thị trường, cũng như khẳng định được năng lực quản lý tài chính và huy động vốn của doanh nghiệp mình.

Khoản vay hợp vốn được giải ngân cho dự án năng lượng mặt trời, đóng góp cho mục tiêu chuyển đổi năng lượng sạch và thúc đẩy kinh tế xanh của Việt Nam

Khoản vay hợp vốn được giải ngân cho dự án năng lượng mặt trời, đóng góp cho mục tiêu chuyển đổi năng lượng sạch và thúc đẩy kinh tế xanh của Việt Nam

Phó Chủ tịch Tập đoàn Bamboo Capital kiêm Tổng giám đốc BCG Energy – ông Phạm Minh Tuấn cho biết, việc liên doanh BCG – SP Greensky đàm phán thành công gói vay hợp vốn với 3 ngân hàng lớn của Singapore là tín hiệu tích cực cho thấy đội ngũ lãnh đạo trẻ do BCG Energy đào tạo đã đủ “độ chín”, chuyên nghiệp và nhạy bén để làm việc với các định chế tài chính lớn và đối tác quốc tế có tiêu chuẩn khắt khe. Ông Tuấn cũng chia sẻ thêm: “Ngoài chú trọng đào tạo cho các nhân sự “hạt nhân” năng lực tiếp cận và làm việc, đàm phán với các tổ chức tài chính quốc tế, BCG Energy luôn nhất quán trong việc chuẩn hóa hoạt động kinh doanh, minh bạch tài chính. Chính mô hình kinh doanh với lộ trình tăng trưởng hợp lý, năng lực triển khai dự án tốt và khả năng quản lý tài chính minh bạch đã giúp BCG Energy đàm phán thành công với các định chế tài chính quốc tế”.

Thời gian gần đây, Tập đoàn Bamboo Capital đang thay đổi mô hình quản trị, theo đó, các lãnh đạo trẻ tại công ty thành viên được trao quyền nhiều hơn để chủ động hơn trong các quyết định quản lý và điều hành. Với khả năng quản lý tài chính tốt, năng lực triển khai dự án và huy động nguồn vốn quốc tế, Tập đoàn Bamboo Capital đang cho thấy lợi thế của mình trong bối cảnh thị trường chung khó khăn và lãi suất trong nước tăng cao.

BCG Energy là công ty thành viên trụ cột của Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG), hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. BCG Energy hiện đang sở hữu khoảng 600 MW năng lượng mặt trời đã phát điện, 229 MW đang triển khai và 670 MW nằm trong kế hoạch triển khai.

SP Group là tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương, chuyên cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững giúp giảm phát thải CO2. SP Group cũng là đơn vị vận hành lưới điện quốc gia của Singapore, có khoảng 1,6 triệu khách hàng công nghiệp, thương mại và dân cư. Ngoài ra, SP Group cũng sở hữu và vận hành nhiều doanh nghiệp truyền tải, phân phối điện và gas ở Singapore và Australia.

Sau khi trở thành đối tác chiến lược vào giữa năm 2021, BCG Energy và SP Group đã cùng thành lập liên doanh mang tên BCG – Greensky để phát triển các dự án năng lượng mặt trời áp mái và các dự án năng lượng tái tạo khác tại Việt Nam. Cho đến hiện tại, liên doanh này đã đưa vào hoạt động 71 MW điện mặt trời áp mái. Kế hoạch giai đoạn 2022 – 2025 của BCG - SP Greensky là phát triển ít nhất 500 MW điện mặt trời áp mái, hướng đến mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu trong phát triển thị trường điện mặt trời áp mái tại Việt Nam.

Công ty BCG – SP Solar 1 được DBS, OCBC và UOB giải ngân 31,5 triệu USD là một công ty con thuộc liên doanh BCG – Greensky.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 3 ngân hàng rót 31,5 triệu USD vào liên doanh của BCG Energy – SP Group tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1716533435 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1716533435 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10