7 ngân hàng cùng Visa kích hoạt ví điện tử Google Wallet tại Việt Nam

Diendandoanhnghiep.vn Visa bắt tay cùng ACB, Sacombank, Shinhan Bank, Techcombank, TPBank, Vietcombank và VPBank vừa triển khai tính năng thanh toán qua ví điện tử Google Wallet cho chủ thẻ Visa tại Việt Nam.

>>> Cạnh tranh khốc liệt trên thị trường ví điện tử

“Theo báo cáo e-Conomy SEA 2022, thanh toán kỹ thuật số đang trở nên phổ biến và dự kiến sẽ đạt 143 tỷ USD tổng giá trị giao dịch tại Việt Nam vào năm 2025. Với hàng triệu người Việt Nam hiện đang sử dụng điện thoại hàng ngày để thanh toán”, ông Chen Way Siew, Trưởng nhóm Đối tác của Google Wallet, Google Châu Á Thái Bình Dương cho biết và khẳng định Google Wallet đặc biệt hào hứng được có mặt tại Việt Nam.

7 ngân hàng phát hành thẻ gồm ACB, Sacombank, Shinhan Bank, Techcombank, TPBank, Vietcombank và VPBank, cùng Visa và Google Wallet đã kích hoạt

7 ngân hàng phát hành thẻ gồm ACB, Sacombank, Shinhan Bank, Techcombank, TPBank, Vietcombank và VPBank, cùng Visa và Google Wallet đã kích hoạt tính năng thanh toán qua ứng dụng ví điện tử Google Wallet cho người dùng Việt Nam

Với sự ra mắt của Google Wallet, người dùng các thiết bị trên hệ điều hành Android và Wear OS sẽ có thể trải nghiệm thanh toán số an toàn và tiện lợi chỉ với một chạm trên thiết bị thông minh của họ.

Các thiết bị di động đang thay thế sổ ghi chú, máy tính và dần đang chiếm lĩnh vị trí của ví tiền truyền thống khi Visa mang đến chức năng thanh toán mới tại Việt Nam. Bằng cách lưu trữ thông tin thẻ Visa trên Google Pay trong ví điện tử Google Wallet, khách hàng sử dụng thiết bị của mình để mua hàng trực tuyến, tại cửa hàng và giao dịch thanh toán thông qua các ứng dụng số một cách nhanh chóng và minh bạch.

Theo bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, “Các thiết bị di động hiện đang rất phổ biến tại Việt Nam, người tiêu dùng sử dụng chúng để giữ liên lạc, kinh doanh và giải trí. Đồng hành cùng Google, chúng tôi mở ra một tính năng cốt lõi khác cho chủ thẻ Visa, cung cấp cho họ phương thức thanh toán nhanh, an toàn và thuận tiện hơn thông qua các thiết bị thông minh của mình”.

Ứng dụng ví điện tử mới bổ sung thêm một phương thức thanh toán không tiếp xúc, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Ứng dụng ví điện tử mới bổ sung thêm một phương thức thanh toán không tiếp xúc, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Nghiên cứu của Visa về Thái độ thanh toán của người tiêu dùng năm 2021 cho thấy, có tới 3/4 người tiêu dùng sử dụng thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động tại Việt Nam ít nhất một lần một tuần và 1/2 số người chưa tiếp cận phương thức thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động đang quan tâm đến việc thử trải nghiệm phương thức thanh toán này. 2/5 người tiêu dùng đã thực hiện các giao dịch thương mại điện tử thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Sự ra mắt này  ứng dụng ví điện tử này cũng được các bên tham gia nhấn mạnh có ý nghĩa hỗ trợ chiến lược của Việt Nam trong việc phát triển thanh toán không tiền mặt đến năm 2025. Chính phủ Việt Nam đã có nhiều chính sách và sáng kiến để đưa thanh toán không dùng tiền mặt dần trở thành nên phổ biến, với mục tiêu tăng trưởng thanh toán không dùng tiền mặt đạt 20-25% hàng năm.

“Việc ra mắt ví điện tử Google Wallet tăng cường lợi ích của thanh toán số đến một cộng đồng người tiêu dùng rộng hơn, hỗ trợ mục tiêu phát triển kinh tế quốc gia khi những người sử dụng hệ điều hành Android có thể thực hiện thanh toán số liền mạch hơn,” bà Đặng Tuyết Dung chia sẻ thêm.

Ví điện tử Google Wallet được thiết kế để nâng tầm trải nghiệm thanh toán nhanh chóng cho người dùng thiết bị thông minh. Hơn nữa, ví còn có chức năng lưu thông tin thẻ lên máy bay dưới dạng kỹ thuật số một cách thuận tiện và an toàn.

>>> Ví điện tử Việt bắt xu thế mua trước, trả sau

Ông Chen Way Siew, Trưởng nhóm Đối tác của Google Wallet, Google Châu Á Thái Bình Dương cũng chia sẻ là Google Wallet rất dễ sử dụng "vì bạn không cần chuyển tiền vào ứng dụng. Google Wallet hoạt động như một công cụ lưu trữ kỹ thuật số chứa các phiên bản điện tử của các sản phẩm hiện vật trong chiếc ví cầm tay của bạn, chẳng hạn như thẻ thanh toán. Chỉ cần thêm thẻ thanh toán vào Google Wallet là bạn có thể chạm để thanh toán an toàn tại các cửa hàng và mua sắm trực tuyến. Bạn cũng có thể lưu và sử dụng vé máy bay một cách dễ dàng cho các kỳ nghỉ cuối năm sắp đến của mình. Google Wallet giúp lưu trữ mọi thứ ở một nơi, ở bất cứ nơi nào bạn đến”.

Bên cạnh việc thúc đẩy người dùng quản lý tài chính của họ bằng cách hỗ trợ đa dạng các loại thẻ, ứng dụng này còn được trang bị nhiều lớp bảo mật. Công nghệ mã hóa bảo vệ thông tin chủ thẻ bằng cách tạo bí danh tạm thời cho số tài khoản, giúp lưu trữ dữ liệu của người dùng một cách riêng tư và an toàn, ngoài tầm truy cập của cá nhân không được cấp phép.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 7 ngân hàng cùng Visa kích hoạt ví điện tử Google Wallet tại Việt Nam tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1718970665 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1718970665 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10