ACV đạt Top Doanh nghiệp có Hiệu quả kinh doanh tốt 3 năm liên tiếp

Diendandoanhnghiep.vn Tổng Cty Cảng Hàng không Việt Nam vừa được vinh danh trong chương trình: “Đánh giá Năng lực hoạt động Doanh nghiệp”.

Đứng trong Top 15 “Doanh nghiệp niêm yết Có hiệu quả kinh doanh tốt nhất 3 năm liên tiếp”.Nhằm có một bức tranh toàn cảnh về mọi mặt hoạt động của Doanh nghiệp Việt Nam, từ năm 2013, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã giao cho Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Doanh nghiệp (INBUS), Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA), Hội các Nhà Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam (VACD) phối hợp triển khai Chương trình: “Đánh giá Năng lực hoạt động Doanh nghiệp – Vietnam Best Company”.

Chương trình được triển khai thường niên trên cơ sở khảo sát, đánh giá 21 tiêu chí tài chính liên quan đến mọi mặt hoạt động SXKD và các yếu tố thị trường, sản phẩm, cạnh tranh của gần 1600 Doanh nghiệp niêm yết trên 3 sàn chứng khoán Việt Nam thông qua Báo cáo Tài chính hàng năm với phương pháp đánh giá toàn diện, đảm bảo kết quả chính xác và khách quan.

Do quy mô và số lượng Doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam rất lớn, lĩnh vực hoạt động đa dạng, thông tin chưa được đầy đủ, chính xác nên ban đầu chương trình chỉ khảo sát, đánh giá các Doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Kết quả phân tích, đánh giá và xếp hạng là cơ sở quan trọng để VCCI làm thông tin tham khảo trong việc phân tích, đánh giá, phát triển và hỗ trợ thúc đẩy hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam, qua đó tham mưu cho Đàng, Nhà nước đề ra những cơ chế chính sách phù hợp giúp xây dựng đội ngũ doanh nghiệp Việt Nam phát triển vững mạnh, ổn định, đủ sức cạnh tranh trong giai đoạn hội nhập.

Bên cạnh đó, thông qua Kết quả khảo sát mà VCCI cung cấp, các Doanh nghiệp cũng nắm được tình hình “sức khỏe” của mình, qua đó khắc phục hạn chế, triển khai các giải pháp phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Đây cũng là kết quả thẩm định năng lực Doanh nghiệp giúp các đối tác, các tổ chức tín dụng, các nhà đầu tư, đặc biệt là các cổ đông ra quyết định đầu tư hợp lý và hiệu quả.

Mặc dù chỉ mới đi vào hoạt động chưa lâu nhưng các chỉ số khảo sát, đánh giá của chương trình ““Đánh giá Năng lực hoạt động Doanh nghiệp – Vietnam Best Company” đã được nhiều Bộ ngành, các tổ chức, ngân hàng, các cơ quan quản lý tham khảo phục vụ cho hoạt động của mình.

Trong những năm tiếp theo, VCCI sẽ chỉ đạo các đơn vị mở rộng phạm vi khảo sát ra khỏi phạm vi sàn chứng khoán, mở rộng ra nhiều lĩnh vực hơn nữa, các tiêu chí bình chọn cũng đa dạng và đầy đủ, chi tiết hơn để kết quả đánh giá hoạt động của các doanh nghiệp được ngày càng chính xác và khách quan.

Các đơn vị được vinh danh và trao chứng nhận đợt này sẽ không chỉ là những doanh nghiệp có năng lực tài chính tốt nhất mà còn là những doanh nghiệp có Thương hiệu uy tín, vốn hóa trên thị trường lớn, quản trị nhân sự tốt nhất, quy mô thị trường lớn, doanh thu và sự ổn định bền vững nhất.

Được biết Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt nam (ACV) hiện đang quản lý, đầu tư, khai thác khai thác hệ thống 22 Cảng hàng không trong cả nước, bao gồm 09 Cảng hàng không quốc tế và và 13 Cảng hàng không nội địa. Giá trị cốt lõi mà tổng cty mang lại là: An toàn và Chuyên nghiệp, Kiên định và Nhất quán, Minh bạch và Chính trực, Kế thừa và Niềm tin.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết ACV đạt Top Doanh nghiệp có Hiệu quả kinh doanh tốt 3 năm liên tiếp tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624628579 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624628579 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7