Bamboo Airways có tân Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Diendandoanhnghiep.vn Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng là Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways.

>>> Tân Tổng giám đốc Bamboo Airways

Sáng 13/8, tại trụ sở 265 Cầu Giấy, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường của Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã diễn ra thành công với việc bầu bổ sung ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm, ông Nguyễn Mạnh Quân, ông Doãn Hữu Đoàn là thành viên HĐQT thay thế các thành viên đã miễn nhiệm.

5 thành viên HĐQT của Bamboo Airways (từ trái qua phải): ông Nguyễn Mạnh Quân, ông Lê Bá Nguyên, ông Nguyễn Ngọc Trọng, ông Doãn Hữu Đoàn, ông Lê Thái Sâm

Năm thành viên HĐQT của Bamboo Airways (từ trái qua phải): ông Nguyễn Mạnh Quân, ông Lê Bá Nguyên, ông Nguyễn Ngọc Trọng, ông Doãn Hữu Đoàn, ông Lê Thái Sâm

Đồng thời, HĐQT Bamboo Airways cũng đã họp và thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng là Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng là lãnh đạo đã gắn bó với Bamboo Airways từ ngày đầu thành lập, cũng là Phó Tổng giám đốc đầu tiên của Bamboo Airways từ năm 2018. Ông đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Bamboo Airways từ tháng 4/2022.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng là Thạc sĩ Khoa học kỹ thuật, tốt nghiệp Đại học Hàng không tại Liên Xô cũ, được đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên ngành và quản lý tại Mỹ, Pháp, Thuỵ Sỹ, Úc và Ireland. Ông có hơn 40 năm kinh nghiệm công tác chuyên sâu trong lĩnh vực hàng không và đã từng giữ nhiều chức vụ quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp như: Hãng hàng không Vietnam Airlines, Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay (VAECO), Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (SKYPEC), Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO)…  

Như vậy, HĐQT Bamboo Airways sẽ có 5 thành viên bao gồm ông Nguyễn Ngọc Trọng – Chủ tịch HĐQT, ông Doãn Hữu Đoàn, ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm và ông Nguyễn Mạnh Quân.

Cùng đó, Đại hội cũng đã thống nhất bầu 03 thành viên Ban kiểm soát bao gồm ông Trần Anh Tuấn – Trưởng Ban Kiểm soát, ông Phạm Văn Phùng và ông Nguyễn Đăng Khoa – thành viên Ban Kiểm soát. 

Việc bầu bổ sung các nhân sự cấp cao nằm trong kế hoạch kiện toàn bộ máy lãnh đạo để đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc, tối ưu hoá lợi ích của cổ đông và các bên liên quan, hướng tới chinh phục các mục tiêu lớn một cách bền vững trong giai đoạn phát triển mới của Bamboo Airways.

Cùng với đà hồi phục ấn tượng của thị trường hàng không Việt Nam nói chung, Bamboo Airways đã thiết lập nhiều cột mốc phát triển và tăng trưởng tích cực trong giai đoạn hậu dịch bệnh.

Với việc liên tục lọt top các hãng có công suất khai thác khôi phục và vượt cùng kỳ, toàn bộ mạng bay nội địa của Bamboo Airways đã được tái khai thác cũng như tăng cường trong giai đoạn cao điểm hè 2022. Được sự tín nhiệm của đông đảo hành khách, tỷ lệ lấp đầy của nhiều đường bay liên tục ghi nhận mức cao và rất cao, thường xuyên vượt 80%.

Mạng bay quốc tế của Bamboo Airways cũng ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh ấn tượng. Chỉ trong một thời gian ngắn kể từ khi Việt Nam chính thức mở cửa trở lại mạng bay quốc tế từ trung tuần tháng 2/2022, Bamboo Airways đã liên tiếp khai trương 9 đường bay thẳng thường lệ quốc tế mới, bên cạnh việc tăng tần suất các đường đã khai thác thường lệ trước dịch.

Nhờ đó, doanh thu tháng 4/2022 của Bamboo Airways vượt mức 1.000 tỷ đồng, sau đó vươn lên đạt gần 2.000 tỷ đồng doanh thu/tháng trong giai đoạn tháng 5 – 7/2022. Tổng doanh thu quý 2 của Hãng ước tính tăng 50% so với quý 1 và vượt 30% so với kế hoạch đầu năm.

Hiện trung bình Bamboo Airways khai thác gần 170 chuyến bay/ngày, phủ khắp mạng bay nội địa với gần 40 đường bay kết nối 21/22 sân bay tại Việt Nam, cùng 12 đường bay thẳng thường lệ quốc tế đến các nước châu Á, châu Âu và châu Úc.

Trong thời gian tới, Bamboo Airways sẽ tiếp tục xúc tiến, mở mới các đường bay quốc tế đến thị trường châu Á, châu Âu, châu Úc và xa hơn là châu Mỹ. Đặc biệt, Bamboo Airways sẽ tập trung phát triển các đường bay thẳng quốc tế chặng dài, kết nối tới các sân bay lớn có vị thế là cửa ngõ  hàng không chính của châu lục,  góp phần thúc đẩy quá trình đưa Việt Nam trở thành cửa ngõ hàng không của khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung, nâng cao vị thế cạnh tranh điểm đến của Việt Nam. Cùng với đó là kế hoạch tăng cường đội máy bay lên 35 chiếc vào cuối năm 2022, 42 chiếc vào năm 2023 và 100 chiếc vào năm 2028.

Song hành với nỗ lực phát triển quy mô hoạt động, Bamboo Airways kiên định theo đuổi mục tiêu cung cấp dịch vụ hàng không định hướng chuẩn quốc tế, qua đó quảng bá sâu rộng và hiệu quả giá trị tốt đẹp của văn hoá và con người Việt Nam tới với bạn bè thế giới.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng sinh năm 1957, quê Thanh Hóa, có bằng Thạc sĩ khoa học. Năm 1975, ông Trọng bắt đầu công tác tại Vietnam Airlines. Tháng 9/2008, ông được bổ nhiệm làm trưởng ban kỹ thuật. Từ tháng 3/2012, ông Trọng được giao chức vụ Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines. Ông Trọng rời Vietnam Airlines vào cuối năm 2017, sau đó ông tới với Bamboo Airways.

Ngoài ra, ông còn làm Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH một thành viên Kĩ thuật Máy bay kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài.

Với kinh nghiệm hơn 40 năm trong lĩnh vực hàng không, ông Nguyễn Ngọc Trọng được kỳ vọng góp phần điều hành và ổn định hoạt động của hãng trong giai đoạn mới.

Từ khóa
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bamboo Airways có tân Chủ tịch Hội đồng Quản trị tại chuyên mục Quản trị của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1670493937 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1670493937 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7