Báo chí là "cầu nối" phát triển nhân lực ngành logistics

Diendandoanhnghiep.vn Báo chí là cầu nối phản ánh nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nhân lực logistics tới các cơ quan liên quan tạo thuận lợi cho phát triển doanh nghiệp và nhân lực của ngành.

>>>Đề xuất xây dựng trung tâm đào tạo nhân lực logistics trọng điểm

Tại Tọa đàm “Báo chí với công tác phát triển nhân lực logistics” do Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) tổ chức mới đây nhằm chào mừng 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023) ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch danh dự VALOMA nhấn mạnh đến tầm quan trọng của báo chí đối với phát triển kinh tế xã hội nói chung và ngành logistics nói riêng và giới thiệu các đại biểu đến từ các cơ quan báo chí, truyền thông và lãnh đạo của Hiệp hội.

“Báo chí với công tác phát triển nhân lực logistics” do Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) tổ chức.

Toạ đàm “Báo chí với công tác phát triển nhân lực logistics” do Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) tổ chức. 

Theo đó, Chủ tịch VALOMA nhấn mạnh báo chí có vai trò quan trọng, đóng góp to lớn vào công cuộc cải cách và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Các cơ quan báo chí hiện nay đang phát triển theo hướng đa phương tiện với những góc nhìn đa chiều, khách quan, phản ánh nhanh chóng, trung thực mọi mặt của đời sống xã hội.

Riêng đối với lĩnh vực logistics, trong thời gian vừa qua, báo chí đã trở thành một trong những kênh thông tin hữu ích giúp nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò và vị trí quan trọng của logistics trong nền kinh tế quốc dân cũng như quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước. Đồng thời, báo chí cũng giúp các doanh nghiệp logistics tiếp cận nhanh hơn, hiệu quả hơn với các chiến lược, chính sách, quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực logistics.

Trong đó, có nhiều chính sách do cơ quan chức năng các cấp ban hành nhưng chưa phù hợp với bối cảnh thực tiễn, gây khó khăn cho doanh nghiệp logistics cũng đã được các cơ quan báo chí phản biện kịp thời. Không những thế, các cơ quan báo chí còn là cầu nối phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp logistics, cơ sở đào tạo nhân lực logistics tới Chính phủ, Quốc hội và các cơ quan ban ngành để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp logistics trong quá trình hoạt động kinh doanh và cải thiện môi trường kinh doanh dịch vụ logistics tại Việt Nam.

ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch danh dự VALOMA nhấn mạnh đến tầm quan trọng của báo chí đối với phát triển kinh tế xã hội nói chung và ngành logistics nói riêng.

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch danh dự VALOMA nhấn mạnh đến tầm quan trọng của báo chí đối với phát triển kinh tế xã hội nói chung và ngành logistics nói riêng.

Đồng quan điểm, PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương, Phó Chủ tịch VALOMA bày tỏ sự trân trọng đối với việc đồng hành, ủng hộ của các cơ quan báo chí trong suốt quá trình hình thành từ khi còn là Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam năm 2017 đến khi chính thức thành lập Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam theo Quyết định số 568/QĐ-BNV ngày 30/4/2021.

>>>Phát triển nguồn nhân lực logistics chất lượng cao

Trong suốt quá trình hơn 6 năm qua, bất cứ sự kiện lớn nào do VALOMA tổ chức cũng nhận được sự quan tâm theo dõi và đưa tin của các cơ quan báo chí, nổi bật như các sự kiện: Đại hội lần thứ nhất VALOMA tháng 7/2021, Chuỗi sự kiện hội thảo VALOMA CONFEST năm 2021 và 2022, Chương trình Khởi nghiệp cùng Logistics hay cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam hàng năm. Với sự đồng hành quý báu đó của các cơ quan báo chí, hình ảnh của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam ngày càng lan toả rộng hơn và sâu hơn tới cộng đồng doanh nghiệp logistics, các cơ sở đào tạo logistics và toàn xã hội. Ngược lại, VALOMA cũng là địa chỉ đáng tin cậy cung cấp các thông tin, dữ liệu chuyên ngành tới các cơ quan báo đài; nhiều chuyên gia, các nhà khoa học, giảng viên là hội viên của VALOMA đã tích cực tham gia các chương trình phỏng vấn, toạ đàm, các phóng sự… do các cơ quan báo đài thực hiện.

PGS. TS. Trịnh Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch VALOMA cho biết VALOMA đã đạt quy mô 391 hội viên cá nhân, tổ chức thành viên.

PGS. TS. Trịnh Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch VALOMA cho biết VALOMA đã đạt quy mô 391 hội viên cá nhân, tổ chức thành viên.

Gới thiệu chung về Hiệp hội Phát triển nhân lực logistics Việt Nam, PGS. TS. Trịnh Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch VALOMA cho biết VALOMA đã đạt quy mô 391 hội viên cá nhân, tổ chức thành viên với các hoạt động nổi bật đã triển khai như VALOMA CONFEST, Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam. Đồng thời, Hiệp hội đã triển khai công tác đào tạo, nghiên cứu, công tác kết nối và hỗ trợ hội viên, công tác đối ngoại và các công tác phục vụ cộng đồng khác.

Tiếp nối chương trình, TS. Trần Thị Thu Hương, Phó trưởng Ban Truyền thông VALOMA đã có bài Trình bày tổng kết hoạt động truyền thông của VALOMA trong hai năm thành lập vừa qua. Với việc phát triển đồng thời qua nhiều kênh truyền thông chính, bao gồm Website: https://valoma.vn, Fanpage: http://facebook.com/valoma.vn, Linkedin: https://vn.linkedin.com/company/vn-valoma, Youtube: https://youtube.com/@valomavn và Bản tin VALOMA, Hiệp hội đã lan toả hình ảnh và chia sẻ nhiều kiến thức logistics về tới cộng đồng.

TS. Trần Thị Thu Hương, Phó trưởng Ban Truyền thông VALOMA đã có bài Trình bày tổng kết hoạt động truyền thông của VALOMA trong hai năm thành lập vừa qua.

TS. Trần Thị Thu Hương, Phó trưởng Ban Truyền thông VALOMA đã có bài Trình bày tổng kết hoạt động truyền thông của VALOMA trong hai năm thành lập vừa qua.

TS. Trần Thị Thu Hương cũng đã đề cập đến những khó khăn của các cơ quan báo đài trong việc cập nhật thông tin đa dạng, liên tục về hoạt động logistics. 

Đóng góp ý kiến cho hoạt động truyền thông của VALOMA, ông Nguyễn Linh Anh, Phó Tổng Biên tập Phụ trách Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp cho biết, Diễn đàn Doanh nghiệp (cơ quan ngôn luận của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI) đã có 21 năm phát triển Chương trình Khởi nghiệp quốc gia với các trường đại học, địa phương trên cả nước. Do đó, Diễn đàn Doanh nghiệp và VALOMA có thể đồng hành trong các hoạt động hỗ trợ sinh viên logistics khởi nghiệp hoặc tham gia các chương trình đào tạo, khởi nghiệp...

 ông Nguyễn Linh Anh, Phó Tổng Biên tập Phụ trách Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp

Ông Nguyễn Linh Anh, Phó Tổng Biên tập Phụ trách Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp hi vọng công tác phối hợp giữa VALOMA và cơ quan báo chí sẽ hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Đáng lưu ý, dưới sự chỉ đạo của VCCI, Diễn đàn Doanh nghiệp đã liên tiếp tổ chức nhiều Diễn đàn Logistics vùng, tiêu biểu như Diễn đàn Logistics vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vùng Đông Nam Bộ, vùng Đồng bằng sông Hồng...Do đó, mong muốn các chuyên gia của VALOMA sẽ phối hợp là đơn vị cố vấn chuyên môn cho các vấn đề nhân lực tại các Diễn đàn này.

Sau hơn 2 tiếng trao đổi sôi nổi, buổi tọa đàm “Báo chí với công tác phát triển nhân lực logistics” đã thành công tốt đẹp, đánh dấu mối quan hệ gắn bó hơn giữa VALOMA với các cơ quan báo chí trong sự nghiệp phát triển ngành logistics Việt Nam.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Báo chí là "cầu nối" phát triển nhân lực ngành logistics tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1719321297 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1719321297 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10