Bật mí những ưu điểm tuyệt vời của hệ thống chẩn đoán trực tuyến công nghệ 4.0 tại MEDLATEC

Diendandoanhnghiep.vn Cách mạng công nghệ 4.0 làm thay đổi và phát triển toàn bộ đời sống của con người. Trong khoa học y học, sự ứng dụng phát triển của công nghệ ngày càng phát triển và nhanh chóng

>>Đồng hành cùng mẹ bầu, Hệ thống Y tế MEDLATEC tại Việt Nam dành nhiều ưu đãi hấp dẫn

Cách mạng công nghệ 4.0 làm thay đổi và phát triển toàn bộ đời sống của con người. Trong khoa học y học, sự ứng dụng phát triển của công nghệ ngày càng phát triển và nhanh chóng, đặc biệt là trong cận lâm sàng. Công nghệ chẩn đoán hình ảnh 4.0 mang đến nhiều thuận lợi và ưu điểm vượt trội cho công tác chẩn đoán, điều trị tại các cơ sở y tế.  

Trong khuôn khổ Hội nghị Tập huấn cập nhật các xét nghiệm y khoa và và kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh 4.0 lớn nhất khu vực Tây Nguyên vừa diễn ra, PGS.TS.BSCC Nguyễn Quốc Dũng - Phó Chủ tịch Hội điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC đã có bài báo cáo tổng quan và chi tiết về hệ thống chẩn đoán hình ảnh hiện đại của MEDLATEC cũng sự ứng dụng hiệu quả của công nghệ vào chẩn đoán hình ảnh không khoảng cách.

Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh công nghệ cao MEDLATEC sẵn sàng kết nối cùng bệnh viện, phòng khám cả nước

Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh công nghệ cao MEDLATEC sẵn sàng kết nối cùng bệnh viện, phòng khám cả nước

Gần 600 bác sĩ, cán bộ y tế đang làm việc trong ngành y tại tỉnh Đắk Lắk tham gia hội nghị vô cùng ấn tượng với quy mô, năng lực, sự hiện đại và tính ứng dụng hiệu quả của một Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh trực tuyến công nghệ cao không khoảng cách.  

Giới thiệu về công nghệ chẩn đoán hình ảnh không khoảng cách, PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh những ưu điểm tuyệt vời đối với bệnh nhân và các bác sĩ lâm sàng, cụ thể:

Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh kết nối trực tuyến với mạng lưới bác sĩ, cơ sở y tế trên toàn quốc 

Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC được trang bị hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại bậc nhất, hoàn toàn đảm bảo kết nối toàn quốc với bệnh nhân và bác sĩ để đọc phim, hội chẩn chẩn đoán kịp thời, không bị gián đoạn.  

Theo PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng, hệ thống công nghệ thông tin sử dụng tại Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC điển hình phải nói đến hệ thống lưu trữ và xử lý hình ảnh y khoa (PACS): theo chuẩn DICOM, sử dụng công nghệ web-base cho phép đọc và xử lý hình ảnh đa nhiệm, chuyên sâu (MPR; VRT; 3D; MinIP…) mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị. Bên cạnh đó, các hệ thống quản lý bệnh viện (HIS), quản lý thông tin chẩn đoán hình ảnh (RIS), xét nghiệm (LIS), trung tâm lưu trữ dữ liệu (data center) được kết hợp trên cùng một mạng lưới qua kênh truyền dữ liệu riêng MPLS đảm bảo kết nối tốc độ cao liền mạch, trực tuyến với Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh trực tuyến và bác sĩ, người bệnh. 

PGS.TS.BSCC Nguyễn Quốc Dũng báo cáo nội dung Chẩn đoán hình ảnh không khoảng cách tại hội nghị

PGS.TS.BSCC Nguyễn Quốc Dũng báo cáo nội dung Chẩn đoán hình ảnh không khoảng cách tại hội nghị

Với hệ thống mạng lưới công nghệ thông tin 4.0 được ứng dụng, Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh từ xa phục vụ đọc phim chẩn đoán từ xa với các bác sĩ, đơn vị y tế trong quy trình đơn giản và nhanh chóng. PGS Dũng khẳng định dù bác sĩ ở đâu thì việc kết nối đọc phim cũng trở nên dễ dàng và tiết kiệm chi phí bằng 5 bước sau: 

- Chụp phim, xử lý ảnh: Cán bộ y tế đẩy dữ liệu hình ảnh lên hệ thống PACS; 

- Đọc kết quả: Chuyên gia, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh nhận đọc kết quả trên PACS; 

- Cố vấn chuyên môn: Các trường hợp có vấn đề tổn thương, bất thường trên hình ảnh được các chuyên gia hội chẩn, tư vấn; 

- Duyệt kết quả đọc: Bác sĩ chẩn đoán hình ảnh duyệt kết quả trên PACS, ký duyệt; 

- Trả kết quả: Cán bộ y tế in duyệt kết quả qua hệ thống PACS. 

>>MEDLATEC đưa thương hiệu dịch vụ "lấy mẫu xét nghiệm tận nơi" vươn ra quốc tế

Thực hiện các dịch vụ hội chẩn ca bệnh trực tuyến, tư vấn kết quả trực tuyến, đọc lại phim theo yêu cầu 

Nhờ sự ứng dụng công nghệ 4.0 hiện đại nói trên được trang bị tại MEDLATEC, Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh đáp ứng các dịch vụ trực tuyến như hội chẩn ca bệnh, tư vấn kết quả, đọc phim theo yêu cầu cho bác sĩ, các cơ sở y tế trên toàn quốc. 

Thực tế minh họa quy trình hoạt động chẩn đoán hình ảnh trực tuyến được ThS.BSNT Đào Danh Vĩnh - Giám đốc điều hành Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC trình bày trong nội dung Hội nghị, trình diễn công nghệ chẩn đoán hình ảnh từ xa được biểu diễn trực quan, sinh động và chi tiết trước gần 600 bác sĩ, cán bộ y tế tỉnh Đắk Lắk và vùng Tây Nguyên có mặt tại hội nghị.

Đặc biệt hơn, bệnh nhân, bác sĩ khi có nhu cầu hội chẩn, đọc phim trực tuyến với MEDLATEC sẽ được lựa chọn chuyên gia trong từng khoảng thời gian cụ thể để tham gia hội chẩn, đảm bảo chuyên môn và tính khách quan cho từng ca bệnh. 

Công nghệ chẩn đoán hình ảnh trực tuyến không khoảng cách được biểu diễn trước gần 600 bác sĩ tham dự hội nghị

Công nghệ chẩn đoán hình ảnh trực tuyến không khoảng cách được biểu diễn trước gần 600 bác sĩ tham dự hội nghị

Tiết kiệm thời gian, chi phí trong công tác thiết lập cơ sở hạ tầng cũng như chẩn đoán và điều trị cho bác sĩ tại các đơn vị y tế 

Mọi thao tác thực hiện cận lâm sàng chẩn đoán hình ảnh tại các cơ sở y tế khi kết nối với Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC được thực hiện hoàn toàn trên mạng lưới công nghệ thông tin hiện đại. Không in phim, các hình ảnh được lưu trữ toàn bộ trên hệ thống PACS dễ sử dụng trong chẩn đoán, điều trị, phục vụ thực hành, đào tạo hiệu quả, trực quan và sinh động. 

Với năng lực về chuyên gia và hệ thống hạ tầng công nghệ, MEDLATEC có khả năng thực hiện mỗi ngày hơn 5.000 chỉ định chẩn đoán hình ảnh do các cơ sơ y tế trong và ngoài Hệ thống Y tế MEDLATEC gửi về Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC nhằm bảo đảm kịp thời thời gian hội chẩn và chẩn đoán cho bệnh nhân. 

Chỉ với một sự kết nối đơn giản và dễ dàng, bác sĩ tại các đơn vị y tế hoàn toàn được hỗ trợ kịp thời về y khoa hình ảnh và chuyên môn các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh để nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh tại cơ sở. 

Các bác sĩ rất hào hứng và quan tâm đến nội dung chẩn đoán hình ảnh không khoảng cách khi được chuyên gia trình diễn trực tiếp tại hội nghị

Các bác sĩ rất hào hứng và quan tâm đến nội dung chẩn đoán hình ảnh không khoảng cách khi được chuyên gia trình diễn trực tiếp tại hội nghị

Bên cạnh những thế mạnh vượt trội trên, Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC còn đáp ứng nhiều tiện ích công nghệ cao phụ vụ tối đa nhu cầu cho bác sĩ, người bệnh trong quá trình điều trị bệnh như nhận kết quả bản in cứng, bản mềm (PDF), kết quả online kịp thời qua QR code, link, kết quả tích hợp dạng video (thực tế ảo) phục vụ các nhu cầu hội chẩn, đào tạo,... 

Có thể nói chẩn đoán hình ảnh từ xa nói trên là giải pháp tất yếu, khách quan trong công cuộc cách mạng của khoa học công nghệ 4.0 cho phép bác sĩ, người bệnh kết nối không giới hạn, tối ưu hóa nguồn lực, nhân lực, cải thiện dịch vụ, thuận lợi trong đào tạo phát triển. Đặc biệt, sự kết nối này rất phù hợp với các cơ sở y tế ở tuyến cơ sở chưa có sự đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất chẩn đoán hình ảnh, có thể kết nối vận dụng tối ưu hóa nguồn nhân vật lực. 

Hội nghị khép lại thành công, nhưng âm vang về sự ấn tượng về hệ thống chẩn đoán trực tuyến của Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh trưc tuyến MEDLATEC, cũng như những kiến thức, kinh nghiệm về xét nghiệm sẽ còn mãi. Thành công này tạo tiền đề mở ra cơ hội phát triển, hợp tác hiệu quả giữa các đơn vị y tế tại địa phương và MEDLATEC trong thời gian tới.

Từ khóa
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bật mí những ưu điểm tuyệt vời của hệ thống chẩn đoán trực tuyến công nghệ 4.0 tại MEDLATEC tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1659953504 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1659953504 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7