Bế mạc Tuần lễ Công trình xanh 2020

Diendandoanhnghiep.vn Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2020 đã khép lại, song những kết quả của sự kiện sẽ mở ra một giai đoạn mới trong phát triển công trình xanh hiệu quả ở Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng và bà Caitlin Wiesen trao Chứng nhận cho các công trình hiệu quả năng lượng

Phát biểu bế mạc Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2020, Thứ trưởng Lê Quang Hùng cho biết, Tuần lễ Công trình Xanh tại Việt Nam 2020 là sự kiện lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam với chuỗi các hoạt động, hội thảo chuyên đề, tọa đàm, thăm quan công trình xanh... đã thu hút hơn 1.000 lượt đại biểu từ các Bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương, các cơ quan, tổ chức, viện nghiên cứu, trường đại học, các đơn vị tư vấn, thiết kế, các chuyên gia trong nước và quốc tế, các chủ dự án, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, sản phẩm, thiết bị, vật liệu xanh, thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng.

Chuỗi hoạt động của Tuần lễ đã lan tỏa mạnh mẽ thông điệp, sự cần thiết phải phát triển công trình xanh, đồng thời khẳng định sự ủng hộ, khuyến khích và đồng hành của Chính phủ, Bộ Xây dựng và các Bộ ngành Trung ương, các địa phương với cộng đồng doanh nghiệp, người dân trong phát triển công trình hiệu quả năng lượng, công trình xanh, đô thị xanh.

Bên cạnh đó, Tuần lễ cũng giúp các chủ đầu tư, chủ dự án, doanh nghiệp nhận thức sâu sắc và đầy đủ hơn vai trò, trách nhiệm của mình trong việc đầu tư, xây dựng, quản lý, vận hành các dự án, công trình theo tiêu chuẩn công trình hiệu quả năng lượng, công trình xanh, đô thị xanh, hướng đến mục tiêu tăng chất lượng, tiện nghi sử dụng, đảm bảo sức khỏe người sử dụng, hiệu quả năng lượng, bảo vệ môi trường.

Đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực của Bộ Xây dựng trong phát triển công trình xanh những năm qua, bà Caitlin Wiesen cho biết, UNDP rất tự hào về sự hợp tác với Bộ Xây dựng và khối tư nhân nhằm giảm tiêu thụ năng lượng và tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng trong các công trình cao tầng ở Việt Nam. Dự án “Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng tại Việt Nam” của Bộ Xây dựng và UNDP đã đưa ra 75 giải pháp được triển khai ở 22 công trình và mang lại tiềm năng tiết kiệm năng lượng từ 25 - 67%, tương đương giảm 11.547 tấn CO2 lượng phát thải khí nhà kính.

Bà Wiesen nhấn mạnh, khu vực tư nhân trong lĩnh vực xây dựng là động lực chính thúc đẩy phát triển công trình xanh thông qua tích hợp các yếu tố xanh và hiệu quả năng lượng trong thiết kế, xây dựng, nghiệm thu và vận hành tòa nhà. Nỗ lực này của ngành Xây dựng chỉ có thể thực hiện được với sự nâng cao năng lực và nhận thức của các chủ công trình, nhà phát triển xây dựng, những người vận hành công trình, kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng và của các cán bộ nghiệm thu công trình.

Tại lễ bế mạc Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2020, Ban tổ chức đã trao Chứng nhận cho 9 công trình áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng của Dự án EECB, 7 dự án đáp ứng tiêu chí LOTUS Vàng và Bạc, 3 dự án đáp ứng tiêu chí chứng chỉ EDGE. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải cuộc thi Sinh viên Kiến trúc Xanh cho với 19 giải cho sinh viên các trường Đại học trong cả nước.

Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường Vũ Ngọc Anh trao Chứng nhận Lotus cho các công trình

Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường Nguyễn Công Thịnh trao Chứng nhận Edge cho các công trình

Ban Giám khảo trao giải cho các thí sinh đạt giải cuộc thi Sinh viên Kiến trúc xanh Việt Nam 2020.

Sau 3 ngày liên tiếp, tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2020 tuy đã khép lại, song những kết quả quan trọng của sự kiện sẽ mở ra một giai đoạn mới trong phát triển công trình xanh, công trình sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả ở Việt Nam, như niềm mong muốn đồng thời cũng là sự tin tưởng của bà Caitlin Wiesen - Trưởng đại diện Thường trú UNDP tại Việt Nam rằng trong thời gian tới Việt Nam sẽ có thêm nhiều công trình xanh, công trình sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm và cả khu đô thị xanh. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bế mạc Tuần lễ Công trình xanh 2020 tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
  • CPTPP có thể giúp xóa đói giảm nghèo cho nửa triệu người

    23/03/2018, 09:06

    Thông tin trên được ông Phạm Minh Đức - chuyên gia cao cấp Ngân hàng Thế giới chia sẻ tại Hội thảo Quốc gia triển vọng kinh tế Việt Nam 2018 được Ban Kinh tế Trung ương, Ủy ban Kinh tế Quốc hội và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức.

SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1627066296 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1627066296 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7