BVBank triển khai thanh toán bằng QR tại Thái Lan

Diendandoanhnghiep.vn Ngân hàng Bản Việt (BVBank) hợp tác Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) triển khai tiện ích thanh toán bằng mã QR tại Thái Lan và Việt Nam hoàn toàn miễn phí.

>>> Vietcap hợp tác BVBank triển khai ưu đãi Diamond VIP cho nhà đầu tư chứng khoán

Đây là một tính năng vô cùng thuận tiện dành cho người dùng đi du lịch hoặc công tác tại Thái Lan khi có thêm hình thức thanh toán mới không dùng tiền mặt bên cạnh thanh toán bằng thẻ tín dụng thông thường.

BVBank triển khai thanh toán bằng QR tại Thái Lan

BVBank triển khai thanh toán bằng QR tại Thái Lan

Theo đó, khách hàng của BVBank có thể sử dụng tài khoản thanh toán VND hoặc thẻ tín dụng BVBank và tính năng “Quét mã QR” trên ứng dụng Ngân hàng số Digimi để thanh toán tiền mua hàng hoá, dịch vụ tại các điểm chấp nhận thanh toán bằng mã QR tại Việt Nam và Thái Lan. Các điểm chấp nhận thanh toán bằng mã QR tại Thái Lan là các đơn vị chấp nhận thanh toán thuộc Tổ chức chuyển mạch NITMX (có biểu tượng Promptpay hoặc logo của các ngân hàng tại Thái Lan như Bangkok Bank, SCB Bank, KasikornBank, Krung Thai Bank, BAY). Giá trị giao dịch được quy đổi từ Bath Thái sang VND theo tỷ giá quy định tại thời điểm thanh toán. Đặc biệt, giao dịch thanh toán bằng mã QR trên ứng dụng Ngân hàng số Digimi hoàn toàn miễn phí dịch vụ.

Việc mở rộng thanh toán bằng mã QR ngoài thị trường Việt Nam của BVBank tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng của BVBank khi đi du lịch hoặc công tác tại Thái Lan, từ đó thúc đẩy mạnh mẽ thanh toán không tiền mặt. BVBank được biết là 1 trong 8 ngân hàng tại Việt Nam đang triển khai tiện ích này. Trước đó các tiện ích như thanh toán/chuyển khoản bằng mã QR trên ngân hàng số Digimi hoàn toàn miễn phí cũng được BVBank tiên phong triển khai trên thị trường.

Kết nối thanh toán bán lẻ sử dụng mã QR giữa Việt Nam và Thái Lan là một phần trong khuôn khổ hợp tác giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Thái Lan với NAPAS và Công ty Chuyển mạch Thái Lan (NITMX) làm trung gian liên thông. So với thanh toán bằng tiền mặt và thẻ tín dụng, thanh toán bằng mã QR không biên giới Việt Nam – Thái Lan mang lại nhiều thuận lợi cho du khách và người bán lẻ tại hai nước.

“Trong thời gian qua, BVBank luôn chú trọng phát triển sản phẩm dịch vụ, tính năng mới nhằm chuyên biệt và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Trong đó, ứng dụng công nghệ vào sản phẩm dịch vụ để nâng cao trải nghiệm và gia tăng sự thuận tiện của khách hàng luôn được BVBank ưu tiên hàng đầu. Việc triển khai thanh toán bằng mã QR tại Thái Lan mang lại cho khách hàng thêm một hình thức thanh toán thuận tiện, thúc đẩy thanh toán không tiền mặt theo chủ trương của Chính Phủ và Ngân hàng Nhà Nước. Thay vì trước đây, khách có nhu cầu đi du lịch hoặc công tác tại Thái Lan phải tìm cách mua, đổi ngoại tệ thì giờ đây chỉ cần có tài khoản BVBank và một chiếc điện thoại smartphone có cài đặt sẵn Ngân hàng số Digimi thì mọi việc thanh toán được thực hiện cực kỳ dễ dàng. Đây cũng là một trong các chương trình hành động mang tính cạnh tranh của BVBank để tiếp cận khách hàng ngày một nhiều hơn và khách hàng cũng dễ dàng tiếp cận chúng tôi hơn, góp phần hoàn thành chiến lược trở thành Ngân hàng bán lẻ đa năng hiện đại mà BVBank đang hướng đến” - Ông Phan Việt Hải - Phó Tổng Giám Đốc BVBank chia sẻ.

Tính đến cuối quý 2/2023, số lượng khách hàng của BVBank đã hơn 1,5 triệu khách hàng, góp phần lớn bởi sự phát triển của ngân hàng số. Trước đó trong năm 2022, BVBank cũng đã ghi nhận lượng khách hàng mới tăng tới 70% trong khi giao dịch qua kênh số tăng gần gấp đôi so với năm 2021.

 Khách hàng cũng có thể tìm hiểu thêm chi tiết về tính năng thanh toán bằng mã QR tại Thái Lan hoặc các ưu đãi hấp dẫn mà BVBank gửi đến khách hàng qua website www.vietcapitalbank.com.vn hoặc liên hệ tổng đài 24/7: 1900 555 556.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết BVBank triển khai thanh toán bằng QR tại Thái Lan tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1712923236 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1712923236 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10