Cần giải bài toán nguyên phụ liệu cho ngành dệt may

Diendandoanhnghiep.vn Thách thức lớn hiện nay với các nhà sản xuất dệt may Việt Nam là tìm được nguồn vải đúng chất lượng với giá cả cạnh tranh.

>> Dệt may "xanh hoá" nguồn năng lượng phục vụ sản xuất

Ông Thân Đức Việt - Tổng Giám đốc Tổng công ty May 10: 

Hiện những doanh nghiệp Việt đang phụ thuộc rất lớn vào nguồn nguyên liệu Trung Quốc. Điều này khiến cơ hội tận dụng thuế suất ưu đãi từ CPTPP cho đến EVFTA gần như bị thu hẹp.

Có thể nói, vấn đề quy tắc xuất xứ là vấn đề của đầu vào vẫn là nút thắt lớn nhất của DN dệt may. Để gỡ dần nút thắt này thì Việt Nam cần tìm lối ra cho vấn đề quy tắc xuất xứ của sản phẩm dệt may, có sự kết nối giữa doanh nghiệp “đầu vào” và “đầu ra”. Đồng thời ngành thời trang và dệt may Việt sẽ cần mở rộng và đẩy mạnh việc sản xuất vải để có thể tận dụng được các Hiệp định mới ký kết như EVFTA/ CPTPP, nâng cao vị thế cạnh tranh với các nước khác. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cần giải bài toán nguyên phụ liệu cho ngành dệt may tại chuyên mục Doanh nhân của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1714039636 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1714039636 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10