Canada hỗ trợ người dân tại Miền Trung 700.000 CAD

Diendandoanhnghiep.vn Chính phủ Canada hỗ trợ tại miền Trung trị giá trên 700.000 CAD nhằm giúp cải thiện an ninh lương thực và tiếp cận nơi ở cho những người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và sạt lở đất.

Canada sẽ giúp cải thiện an ninh lương thực và tiếp cận nơi ở, nước sạch và các dịch vụ vệ sinhp/cho những người dân

Canada sẽ giúp cải thiện an ninh lương thực và tiếp cận nơi ở, nước sạch và các dịch vụ vệ sinh cho những người dân

Bà Deborah Paul, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam cho biết: "Chúng tôi chia sẻ với những người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và sạt lở đất diễn ra gần đây tại các tỉnh miền Trung. Canada luôn sẵn lòng đoàn kết với Việt Nam trong việc hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.”

Từ đầu tháng Mười năm 2020, Việt Nam đã có những đợt mưa lớn, lũ lụt và lở đất, ảnh hưởng tới hơn 1,5 triệu người và hơn 200 người thiệt mạng hoặc mất tích.

Thông qua Quỹ Hỗ trợ nhân đạo Canada, Chính phủ Canada sẽ hỗ trợ CARE Canada và Oxfam-Québec cùng các tổ chức đối tác của Việt Nam cung cấp viện trợ khẩn cấp cho khoảng 31.000 người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Hà Tĩnh và Quảng Trị. Hỗ trợ của Canada sẽ giúp cải thiện an ninh lương thực và tiếp cận nơi ở, nước sạch và các dịch vụ vệ sinh  cho những người dân bị ảnh hưởng.

Đồng thời, thông qua Quỹ Hỗ trợ thiên tai khẩn cấp, một cơ chế cho phép cung cấp hỗ trợ  các hoạt động khẩn cấp của Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Canada sẽ hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giúp đỡ khoảng 160.000 người dân bị ảnh hưởng. Hỗ trợ của Canada bao gồm cung cấp cứu trợ y tế khẩn cấp, sinh kế, nơi ở, nước sạch và vệ sinh. Hỗ trợ này sẽ tập trung vào giảm rủi ro thiên tai, kết nối cộng đồng, trách nhiệm giải trình, bảo vệ sự an toàn, bình đẳng giới và bao trùm.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Canada hỗ trợ người dân tại Miền Trung 700.000 CAD tại chuyên mục Thời sự của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1638480120 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1638480120 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7