Cảng Container Quốc tế Tân cảng Hải Phòng đón TEU 1 triệu thông qua

Diendandoanhnghiep.vn Cảng Container Quốc tế Tân cảng Hải Phòng (TC-HICT) vừa đón TEU thứ 1 triệu thông qua cảng năm 2023 trên tàu YM Truth thuộc tuyến dịch vụ xuyên Thái Bình Dương PN2 của hãng tàu Yang Ming.

>>> Cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng: Đẩy mạnh chuyển đổi số

>>> Hải Phòng: Tìm nhà đầu tư cho gần 2.000 căn nhà ở xã hội

Ông Đoàn Hải Tuấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Cảng TC-HICT: “Từ khi đón container đầu tiên vào Cảng làm hàng ngày 13/5/2018 cho đến nay, TC-HICT đã có nhiều phát triển. Đây năm thứ 2 liên tiếp cảng TC-HICT đón TEU thứ 1 triệu thông qua cảng. Điều này, khẳng định cho tiềm năng vượt trội cũng như sự nỗ lực của TC-HICT và đây cũng là minh chứng cho thị trường cảng biển sôi nổi của khu vực phía Bắc”.

Cảng TC - HICT vừa đón TEU thứ 1.000.000 thông qua cảng năm 2023

Cảng TC - HICT vừa đón TEU thứ 1 triệu thông qua cảng năm 2023

Hiện nay, Cảng TC - HICT đang tiếp nhận 15 tuyến dịch vụ thường xuyên mỗi tuần trong đó có 7 tuyến dịch vụ xuyên Thái Bình Dương đi trực tiếp đến Mỹ, 3 tuyến dịch vụ Ấn Độ và các tuyến dịch vụ Nội Á khác.

Với cơ sở vật chất cùng trang thiết bị hiện đại được đầu tư mới đồng bộ, tiên tiến; hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, thông minh, cảng TC-HICT đã vươn lên trở thành cảng dẫn đầu tại Hải Phòng về sản lượng hàng hóa thông qua và luôn giữ vững vị thế đó.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp cảng TC-HICT đón TEU thứ 1 triệu thông qua Cảng

Đây là năm thứ 2 liên tiếp cảng TC-HICT đón TEU thứ 1 triệu thông qua Cảng

Trong năm 2023, hoạt động vận tải hàng hóa, đặc biệt là vận tải bằng đường biển qua khu vực tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn thách thức do suy thoái kinh tế, tâm lý thắt chặt chi tiêu tại nhiều nước khiến nhu cầu đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam sụt giảm. Nhiều nền kinh tế lớn trong đó có các đối tác thương mại và các quốc gia xuất khẩu quan trọng của Việt Nam đã tăng trưởng chậm lại.

Trước tình hình đó, TC-HICT đã đẩy mạnh triển khai các giải pháp linh hoạt, đặc biệt là trong công tác chăm sóc khách hàng và nâng cao hiệu quả khai thác, đảm bảo năng suất, chất lượng dịch vụ. Đồng thời, áp dụng chuyển đổi số vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong những năm qua, TC-HICT đã đẩy mạnh triển khai các giải pháp linh hoạt, đặc biệt là trong công tác chăm sóc khách hàng và nâng cao hiệu quả khai thác

Trong những năm qua, TC-HICT đã đẩy mạnh triển khai các giải pháp linh hoạt, đặc biệt là trong công tác chăm sóc khách hàng và nâng cao hiệu quả khai thác

Trong năm 2023, Cảng TC-HICT đã 3 lần phá vỡ các kỷ lục về khai thác trước đó như: Tháng 5/2023 đạt kỷ lục về tiếp nhận với 62 chuyến tàu ra vào cảng; Tháng 7/2023 đạt kỷ lục về năng suất làm hàng với 126 moves/giờ, vượt năng suất bình quân 120 moves/giờ. Tháng 10/2023, sản lượng thông qua Cảng đạt 144,200 TEU, vượt công suất thiết kế, tăng 46% so với kế hoạch dự kiến và là sản lượng cao nhất trong 1 tháng kể từ khi đi vào hoạt động.

Ông Đoàn Hải Tuấn chia sẻ: “Áp dụng công nghệ thông tin, công nghệ AI để điều hành sản xuất cũng đang là mối quan tâm và mục tiêu hàng đầu của cảng TC-HICT tại thời điểm hiện tại cũng như trong thời gian tới. Cảng TC-HICT sẽ tiếp tục là mắt xích quan trong chuỗi logistics, có hiệu quả để đưa hàng hóa từ khu vực Việt Nam ra toàn thế giới. Cảng TC-HICT sẽ nỗ lực nghiên cứu thêm các phương án công nghệ mới để có thể trở thành một cảng thông minh hiện đại như đúng chủ trương đường lối và chỉ đạo của Chính phủ về đẩy mạnh chuyển đổi số”.

Ông Đoàn Hải Tuấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Cảng TC-HICT phát biểu tại lễ đón TEU thứ 1 triệu thông qua cảng năm 2023

Ông Đoàn Hải Tuấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Cảng TC-HICT phát biểu tại lễ đón TEU thứ 1 triệu thông qua cảng năm 2023

Cũng theo ông Đoàn Hải Tuấn, Cảng TC-HICT sẽ tiếp tục thực hiện tốt phương châm “không ngừng đổi mới, mở rộng đầu tư, kết nối hệ thống, nâng sức cạnh tranh, kinh doanh hiệu quả” để tập trung xây dựng cảng xanh, thông minh, hiện đại.

Liên quan đến lĩnh vực cảng biển, logistics, được biết, trong những năm gần đây, TP Hải Phòng luôn là một trong những địa phương đi đầu trong lĩnh vực cảng biển của cả nước. Trong những năm gần đây Hải Phòng đang phát huy mạnh mẽ sức mạnh nội sinh cảng biển, logicstics để nâng tầm vị thế. Các cảng trên địa bàn TP Hải Phòng cũng đang dần áp dụng rất nhiều công nghệ vào khai thác cảng.

Theo đại diện UBND TP Hải Phòng, 10 tháng năm 2023, sản lượng hàng hóa thông qua cảng đạt trên 130 triệu tấn, bằng trên 70% kế hoạch năm.

Đến nay, TP Hải Phòng đã đón được những chuyến tàu mẹ có sức chở lên tới 145.000 DWT đi trực tiếp đến châu Mỹ, trở thành đầu mối trung chuyển quốc tế và trung tâm logistics hiện đại tầm cỡ của Đông Nam Á.

Tàu YM Truth thuộc tuyến dịch vụ xuyên Thái Bình Dương PN2 của hãng tàu Yang Ming tại cảng TC-HICT

Tàu YM Truth thuộc tuyến dịch vụ xuyên Thái Bình Dương PN2 của hãng tàu Yang Ming tại cảng TC-HICT

Sự kiện TC-HICT năm thứ 2 liên tiếp đón mừng TEU thứ 1 triệu thông qua Cảng cũng đã chứng minh cho tiềm năng phát triển vượt trội của khu vực Lạch Huyện nói riêng và cảng biển Hải Phòng nói chung, cho thấy nhu cầu đầu tư và đưa các tuyến dịch vụ lớn về khai thác tại khu vực của các Hãng tàu là vô cùng mạnh mẽ.

Đây sẽ là tiền đề để TP Hải Phòng tiếp tục xây dựng các bến cảng tiếp theo tại khu vực Lạch Huyện đồng thời khai thác tối đa lợi thế điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý để phát triển kinh tế biển, góp phần trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, mở ra nhiều cơ hội thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thành phố nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung.

Hiện, TP Hải Phòng đang dành nguồn lực lớn để tiếp tục đầu tư hoàn thiện đồng bộ, hiện đại hệ thống cảng biển và hệ thống kết nối liên vùng. Đồng thời, TP Hải Phòng đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện đã được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt đến năm 2025 là 9 bến. Đến năm 2030 và sau năm 2030 tổng số bến là 23. Trong đó, trước mắt, thành phố đẩy nhanh tiến độ đầu tư 4 bến (số 3, số 4, số 5 và số 6)...

 
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cảng Container Quốc tế Tân cảng Hải Phòng đón TEU 1 triệu thông qua tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1721482822 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1721482822 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10