ChatGPT lần đầu tiên được tích hợp sẵn trên ô tô

Diendandoanhnghiep.vn Hãng xe Volkswagen giới thiệu những chiếc xe đầu tiên trên thế giới được tích hợp trí tuệ nhân tạo ChatGPT.

>> Ô tô điện giá rẻ, sẽ “bùng nổ” vào năm 2024

Tại hội chợ thương mại điện tử CES 2024, "ông lớn" xe hơi đến từ Đức – Volkswagen đã giới thiệu kế hoạch tích hợp cơ sở dữ liệu trí tuệ nhân tạo ChatGPT, vào hệ thống trợ lý bằng giọng nói IDA, trên các mẫu ô tô của hãng. Mục đích của dự án này nhằm tối ưu hệ thống IDA, từ đó tăng hiệu quả giao tiếp giữa người lái và phương tiện.

Volkswagen giới thiệu kế hoạch tích hợp ChatGPT vào trợ lý ảo IDA tại sự kiện CES 2024.

Volkswagen giới thiệu kế hoạch tích hợp ChatGPT vào trợ lý ảo IDA tại sự kiện CES 2024.

Cụ thể, người dùng có thể sử dụng giọng nói để điều khiển hệ thống giải trí, điều hòa không khí, đặt điểm đến trên hệ thống định vị, hỏi đáp các câu hỏi kiến thức chung... Tất cả sẽ được mở rộng và nâng cấp khi có thêm sự kết nối của ChatGPT, câu từ để ra lệnh cũng sẽ được đơn giản hóa với ngôn ngữ tự nhiên thay vì các mẫu câu thô cứng bị giới hạn theo hướng dẫn sử dụng. Người lái thậm chí còn có thể trò chuyện với ChatGPT như một người bạn trong suốt hành trình qua đó cải thiện trải nghiệm di chuyển một cách thoải mái và thú vị hơn.

Người dùng sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn mới với ChatGPT đượ tích hợp trên hệ thống giải trí của phương tiện.

Người dùng sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn mới với ChatGPT đượ tích hợp trên hệ thống giải trí của phương tiện.

Volkswagen sẽ là nhà sản xuất số lượng lớn đầu tiên, cung cấp Chat GPT như một tính năng tiêu chuẩn từ quý 2 năm 2024, trên nhiều xe sản xuất. Các dòng xe được tích hợp trí tuệ nhân tạo này, có thể được kể đến như ID.7, ID.4, ID.5, ID.3, Tiguan, Passat... Tháng 6/2023 vừa qua, hãng ô tô khác của Đức là Mercedes-Benz cũng công bố kế hoạch sử dụng ChatGPT trên xe để tăng cường chức năng của trợ lý giọng nói. Tuy nhiên, kế hoạch này chỉ mới dừng lại ở giai đoạn thử nghiệm.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết ChatGPT lần đầu tiên được tích hợp sẵn trên ô tô tại chuyên mục Xe - Công nghệ của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1712923104 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1712923104 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10