Cuộc thi “Tinh hoa Vị Việt” là một sân chơi dành cho những đầu bếp trẻ không chuyên từ 15-25 tuổi tại Hà Nội, được tổ chức bởi Trường Trung Cấp Công Nghệ và Quản trị Đông Đô.
Vào ngày 7/7 vừa qua, Trường Trung Cấp Công Nghệ và Quản trị Đông Đô đã tổ chức vòng Chung kết cuộc thi “Tinh hoa Vị Việt - Hòa mình vào ẩm thực thế giới”. Vòng Chung kết được diễn ra với sự tranh tài của 10 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng Sơ tuyển. Được biết, cuộc thi nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ toàn miền Bắc và diễn ra vô cùng sôi nổi. Các bài dự thi được cho điểm chi tiết dựa trên 5 yếu tố bao gồm: Tính phù hợp, Tính sáng tạo/độc đáo, Hương vị & Màu sắc, Kỹ năng, Câu chuyện.
Các thí sinh được có 30 phút để chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, sau đó tiến hành dự thi trong vòng 90 phút. Trong suốt quá trình dự thi, ai cũng đều chăm chú và tận dụng tối đa thời gian của mình.
Thí sinh Đào Nhật Nam với niềm đam mê dành cho ẩm thực đã xuất sắc giành được số điểm cao nhất và mang về cho mình ngôi vị Quán quân của cuộc thi.
Dự thi với món ăn “Súp củ dền” với màu sắc đầy bắt mắt và ấn tượng, Nhật Nam chia sẻ: “Món ăn này được em học hỏi từ bố. Ngày trước ở Nga, em đã được ăn món ăn này trong suốt tuổi thơ của mình. Do đó, nó vừa là một kí ức đẹp, vừa là một hương vị khó phai trong em. Dự thi cuộc thi này, em đã có sự thay đổi một chút về quá trình chế biến món ăn, để cho hương vị đậm tinh thần Việt Nam nhưng vẫn có sự hòa nhập với ẩm thực thế giới”.
Ngoài ngôi vị Quán Quân, Nhật Nam còn xuất sắc giành được hai giải thưởng phụ trong cuộc thi bao gồm: “Món ăn có câu chuyện ý nghĩa nhất” và “Món ăn có hương vị ngon nhất”.
Chất lượng thí sinh của cuộc thi “Tinh hoa Vị Việt” khá đồng đều. Ngoài giải nhất, Ban giám khảo cũng đã trao giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Duy Mạnh, giải Ba cho thí sinh Quản Thị Thanh Ngân và 07 giải khuyến khích cho các thí sinh còn lại.
Có thể bạn quan tâm