Cổ phiếu BSI hút nhà đầu tư ngoại

Diendandoanhnghiep.vn Trong nhóm cổ phiếu các Công ty Chứng khoán hiện nay, BSI-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TM Đầu tư và Phát triển Việt Nam đang tiếp tục nhận được sự quan tâm của khối ngoại.

Đối tác ngoại HanaBank tiếp tục mua cổ phần của Công ty Chứng khoán BSI

Đối tác ngoại HanaBank tiếp tục mua cổ phần của Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Đầu tư& Phát triển Việt Nam


Với thanh khoản trung bình từ 1-2 triệu cổ phiếu giao dịch trong mỗi phiên, BSI thực sự là cổ phiếu cô đặc được nhà đầu tư nhất là nhà đầu tư ngoại chú ý. Cụ thể phiên giao dịch ngày 11/03 đã có 1,6 triệu cổ phiếu được trao tay với tổng gía trị 70 tỷ đồng. Riêng nhà đầu tư ngoại đã mua 1,9 tỷ đồng chiếm 2,84% giao dịch trên toàn thị trường. Phiên giao dịch ngày 10/3, khối ngoại mua 1,182 tỷ đồng chiếm 5,17% giao dịch mua trên toàn thị trường. Điều này cho thấy cổ phiếu BSI đang được nhà đầu tư nngoại chú ý. Chưa dừng lại đó, ngày 10/03/2022, HĐQT của BSC đã ban hành Nghị quyết số 223/NQ-BSC thông qua văn kiện giao dịch với nhà đầu tư chiến lược nước ngoài.

Theo đó, BSI sẽ phát hành riêng lẻ cho đối tác Hana Financial Investment Co., Ltd (HFI) 65.730.042 cổ phần, tương ứng 35% vốn điều lệ của BSI sau khi tăng vốn, tổng giá trị của giao dịch khoảng 2.700 tỷ đồng. Thặng dư đợt phát hành dự kiến lên đến hơn 2.000 tỷ đồng, gấp 1,6 lần vốn điều lệ của BSI. Đây là nguồn lực tài chính quan trọng để BSI đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, đầu tư hệ thống công nghệ thông tin, chuyển đổi số, phát triển hệ sinh thái dịch vụ tài chính, ngân hàng đầu tư toàn diện trên một tầm cao mới.

HFI đầu tư vào BSI với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng với những hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.

Hana Financial Investment Co., Ltd (HFI) là thành viên của Tập đoàn Tài chính Hana (Hana Financial Group) - một trong 3 tập đoàn tài chính hàng đầu ở Hàn Quốc, đứng thứ 71 trong bảng xếp hạng Top 1000 ngân hàng và tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới do The Banker bình chọn năm 2021.

Không chịu tác động từ Nga, cổ phiếu ngân hàng Việt hồi phục mạnh

HFI thành lập từ năm 1968, là công ty quản lý tài sản hàng đầu tại Hàn Quốc, giữ vị trí số 1 trong mảng dịch vụ uỷ thác đầu tư và quản lý quỹ. Sau hai lần tăng vốn vào năm 2018, 2020 lên 4 nghìn tỷ Won (khoảng 3.200 triệu USD), HFI trở thành ngân hàng đầu tư quy mô lớn, có vai trò quan trọng hàng đầu trong hoạt động kinh doanh ngân hàng đầu tư của Tập đoàn. Đến thời điểm 31/12/2020, HFI có mạng lưới rộng khắp trong đó có 57 chi nhánh tại Hàn Quốc và một văn phòng tại nước ngoài, tổng tài sản đạt 28.488 triệu USD và vốn chủ sở hữu 3.606 triệu USD.

Việc hợp tác giữa BSI và HFI sẽ mở ra những bước tiến mới cho BSI – Một công ty chứng khoán có bề dày hoạt động hơn hai thập kỷ tại thị trường Việt Nam, và HFI – thành viên của tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc sẽ mở ra những bước tiến mới. BSI và HFI sẽ tiếp tục thực hiện các thủ tục cần thiết theo quy định luật pháp của 2 nước để sớm hoàn tất giao dịch trên.

Báo cáo nhận định về cổ phiếu BSI, Công ty Chứng khoán Yuanta VN duy trì đánh giá tích cực và mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồng thời, đánh giá sức mạnh giá vẫn duy trì trên mức 90 điểm cho thấy cổ phiếu BSI này vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng mạnh. Đồ thị giá của BSI đóng cửa tăng 7% và vượt đường trung bình 20 phiên với khối lượng giao dịch tăng hơn 81% so với mức khối lượng giao dịch trung bình 20 phiên... Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của BSI cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại và nắm giữ đối với cổ phiếu BSI.

Từ khóa
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cổ phiếu BSI hút nhà đầu tư ngoại tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1716477401 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1716477401 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10