Củng cố mối quan hệ chặt chẽ giữa báo chí với Quốc hội

Diendandoanhnghiep.vn Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ định hướng thông tin về các hoạt động của Quốc hội, củng cố mối quan hệ chặt chẽ giữa báo chí với Quốc hội.

>>Giải Diên Hồng lần thứ nhất: Cử tri hiểu hơn về hoạt động của Quốc hội

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường nhấn mạnh tại  Lễ ra mắt kiện toàn Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo đưa tin Quốc hội, chiều 3/1.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường. Ảnh: QH

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường. Ảnh: QH

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đánh giá, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đều là những đồng chí có năng lực, phẩm chất tốt, được tín nhiệm, có nhiều đóng góp cho hoạt động thông tin, tuyên truyền về các hoạt động của Quốc hội.

Tin tưởng Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ để xây dựng Câu lạc bộ đoàn kết, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ định hướng thông tin về các hoạt động của Quốc hội, củng cố mối quan hệ chặt chẽ giữa báo chí với Quốc hội.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đề nghị Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ cần xem xét kỹ lưỡng một số nội dung như tên gọi, quy chế hoạt động của Câu lạc bộ; cụ thể là làm rõ nội quy hoạt động, những ai được kết nạp vào Câu lạc bộ, quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của thành viên trong Câu lạc bộ.

Bên cạnh đó, phải xây dựng kế hoạch hoạt động của Câu lạc bộ rõ ràng, minh bạch, hợp lý. Có thể tổ chức thêm những buổi sinh hoạt về chuyên môn để các nhà báo gạo cội hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp hoặc có sự giao lưu giữa các báo và luân phiên tổ chức.

>>Kỳ họp Quốc hội bất thường: Chỉ xem xét các vấn đề cấp bách

>>Quốc hội Việt Nam cam kết thực hiện Nghị quyết AIPA 43

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo đưa tin Quốc hội ra mắt. Ảnh: QH

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo đưa tin Quốc hội ra mắt. Ảnh: QH

Việc tổ chức sinh hoạt như vậy sẽ có điều kiện để xã hội hóa hoạt động Câu lạc bộ. Thậm chí các thành viên của Cậu lạc bộ có thể tham gia những hoạt động ở các cơ quan của Chính phủ, địa phương, tập đoàn, doanh nghiệp uy tín để nắm bắt thêm thông tin.

“Thời gian tới, Văn phòng Quốc hội sẽ quan tâm tạo điều kiện và ủng hộ tối đa để hoạt động của Câu lạc bộ có hiệu quả thực chất”, Tổng Thư ký Quốc hội nhấn mạnh.

Thay mặt cho Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo đưa tin Quốc hội ra mắt nhận nhiệm vụ, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền nhấn mạnh, Câu lạc bộ Nhà báo đưa tin Quốc hội sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà báo tác nghiệp, trao đổi nghiệp vụ báo chí, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về các hoạt động của Quốc hội.

Bảo đảm thông tin đúng định hướng và quy định của pháp luật, tăng cường phối hợp, hỗ trợ giữa các thành viên trong Câu lạc bộ để ngày càng đóng góp quan trọng vào sự phát triển vững mạnh của hệ thống cơ quan dân cử và tăng cường gắn kết với thực tiễn cuộc sống, với cử tri và Nhân dân.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi. Ảnh: QH

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi. Ảnh: QH

Qua đó, Tổng biên tập Phạm Thị Thanh Huyền mong muốn lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Hội Nhà báo Việt Nam luôn quan tâm và hỗ trợ cho Câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần đắc lực nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền về các hoạt động của Quốc hội.

Về phía các cơ quan thông tấn, báo chí, các nhà báo chuyên trách của Quốc hội cũng cần nỗ lực không ngừng để có những tác phẩm báo chí, những tin, bài viết, bài bình luận sâu sắc, có tính chất định hướng để người dân ngày càng hiểu và ủng hộ các quyết sách của Quốc hội, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của Quốc hội trong lòng cử tri và Nhân dân cả nước.

Trên cương vị là Chủ nhiệm Câu lạc bộ, Tổng biên tập Phạm Thị Thanh Huyền khẳng định sẽ cùng với các thành viên trong Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ cố gắng đóng góp sức lực cho hoạt động của Câu lạc bộ, tạo môi trường, điều kiện tác nghiệp tốt nhất cho các nhà báo chuyên trách về hoạt động của Quốc hội để góp phần nâng cao hiệu quả thông tin các hoạt động của Quốc hội cũng như đóng góp thiết thực vào việc xây dựng hình ảnh Quốc hội ngày càng công khai, trách nhiệm, minh bạch, gần dân, hiệu lực và hiệu quả hơn.

Toàn cảnh Lễ ra mắt kiện toàn Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo đưa tin Quốc hội. Ảnh: QH

Toàn cảnh Lễ ra mắt kiện toàn Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo đưa tin Quốc hội. Ảnh: QH

Thay mặt lãnh đạo Văn phòng Quốc hội và Hội Nhà báo Việt Nam trao Quyết định cho Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi nêu rõ, đã là Câu lạc bộ báo chí chuyên ngành thì phải có hoạt động phong phú, hiệu quả và thực chất. Để làm được điều này, trước hết, phải đẩy mạnh những hoạt động trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng làm báo về nghị trường, Quốc hội.

Câu lạc bộ tập hợp rất nhiều nhà báo của các cơ quan báo chí khác nhau, do đó việc phối hợp giữa các thành viên đặc biệt quan trọng. Được đón nhận sự quan tâm lớn thì phải phấn đấu là một Câu lạc bộ điển hình, là tấm gương để các Câu lạc bộ khác noi theo. Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo hy vọng Ban Chủ nhiệm sẽ góp sức xây dựng nên một Câu lạc bộ đoàn kết, vững mạnh, hoạt động hiệu quả.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Củng cố mối quan hệ chặt chẽ giữa báo chí với Quốc hội tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1696199909 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1696199909 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10