Cuộc đấu trí mới của Apple và Samsung

Diendandoanhnghiep.vn Dynamic Island của Apple và thiết bị có thể gập lại của Samsung đang giúp người dùng thay đổi sự tương tác với thiết bị di động.

Hai nhà sản xuất điện thoại lớn nhất đều đang cố gắng thay đổi thói quen của người dùng - nhưng theo những cách rất khác nhau. Apple chuyển đổi phần mềm của iPhone và cách hoạt động trên  điện thoại iPhone 14 Pro, Pro Max. Ngược lại, Samsung đang cập nhật về hình dáng của điện thoại thông minh qua dòng sản phẩm gập lại như Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip.

>> Cuộc chiến thương hiệu: Samsung lại “troll” Apple

Iphone 14 vs Galaxy Z Flip.

Iphone 14 vs Galaxy Z Flip.

Tuần trước Apple đã công bố dòng iPhone 14 Pro tại sự kiện "Far Out" và một trong những tính năng mới nổi bật của sản phẩm này là khu vực “notch” được thiết kế lại có tên Dynamic Island với tiện ích camera trước và cảm biến Face ID như một màn hình phụ thu nhỏ để hiển thị thông báo và các nội dung khác.

Có thể thấy Apple và Samsung có rất ít điểm chung, nhưng mục đích đằng sau cả hai đều giống nhau: cải thiện cách hiển thị ứng dụng và hình dạng cho các sản phẩm mới.

Ví dụ, Samsung đã quảng cáo chế độ linh hoạt của Z Flip 4, chế độ này sẽ chia các ứng dụng tương thích giữa phần trên và phần dưới của màn hình khi gập lại. Khi mở máy ảnh ở Chế độ linh hoạt, nửa trên của màn hình đóng vai trò như kính ngắm máy ảnh trong khi nửa dưới hiển thị các điều khiển như nút chụp. Người dùng cũng có thể chụp ảnh và gửi câu trả lời soạn trước trong một số ứng dụng nhắn tin nhất định trên Z Flip 4 mà không cần mở điện thoại bằng cách sử dụng màn hình cover của nó.

Dynamic Island chính là câu trả lời của Apple cho việc chạy đa nhiệm và nhanh hơn, sử dụng Dynamic Island để mở rộng và hiển thị thông tin. Bài hát đang nghe có thể hiển thị ngay cả khi người dùng đang ở màn hình chính. Nếu người dùng hẹn giờ cùng lúc, bộ hẹn giờ sẽ chia làm bong bóng riêng đặt bên cạnh thông tin phát nhạc, nhờ đó người dùng có thể xem cả hai mà không cần phải chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

>> 5 xu hướng iPhone đến cả Apple cũng không lường trước được

Apple cũng đã tung ra hệ điều hành mới nhất iOS 16, một loạt các cải tiến mới cho màn hình khóa, bao gồm khả năng thêm các widget, tùy chỉnh giao diện cũng như hiện thị thông báo (Dynamic Island). Người dùng có thể chỉnh sửa và thu hồi các tin nhắn đã gửi (với một số hạn chế) trên iMessage, thư viện ảnh dùng chung iCloud mới được sử dụng để chia sẻ với các thành viên trong gia đình, tính năng văn bản trực tiếp được sao chép từ video cũng như hình ảnh…

Greg Joswiak, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple cho biết trong bài phát biểu quan trọng của công ty vào thứ Tư tuần trước về mục đích chính của Apple là hiển thị thông tin rõ ràng mà không làm phân tán ứng dụng đang sử dụng.

Galaxy Z Fold 4 được thiết kế theo hình cuốn sách, cung cấp nhiều màn hình hơn trong một thiết bị.

Điểm chung giữa Dynamic Island của iPhone 14 Pro, Galaxy Z Flip và Galaxy Z Fold là chúng đều thay đổi cách hiển thị ứng dụng trên màn hình điện thoại của chúng ta - với mục tiêu cuối cùng là làm cho ứng dụng trở nên hữu ích hơn. Cả Apple và Samsung đang hướng đến những tiện ích cho người dùng. Thay thế notch mới của Apple ghim thông tin lên đầu màn hình. Các thiết bị có thể gập lại của Samsung cho phép người dùng thay đổi kích thước của điện thoại và các ứng dụng chạy trên đó.

Còn quá sớm để biết liệu các cách tiếp cận này có tác động như thế nào đến người tiêu dùng về lâu dài. Apple vừa công bố iPhone 14 Pro và Pro Max vào tuần trước, và sẽ mở bán tại thị trường ngày 16 tháng 9.  Trong khi sản phẩm của Samsung đã được bán rộng rãi trong khoảng ba năm, nhưng chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng doanh số bán điện thoại thông minh.

Ngày 16 tháng 9, Singapore và Thái Lan là một trong hai nước tại khu vực Đông Nam Á mở bán iPhone 14 series trong đợt đầu tiên, rất nhiều tín đồ “Táo tuyết” đã xếp hàng trước ngày mở bán để có thể sở hữu chiếc iPhone 14 series đầu tiên. Tuy nhiên sẽ không ít người sẽ phải thất vọng ra về khi nhu cầu sở hữu dòng sản phẩm này là rất đông.

Trước thực trạng này, câu hỏi đặt ra là: iphone 14 có đội giá khi về Việt Nam? 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cuộc đấu trí mới của Apple và Samsung tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1679640871 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1679640871 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10