Đại học ngoài công lập đầu tiên ở miền Trung đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

Diendandoanhnghiep.vn Đại học Đông Á là trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại khu vực miền Trung chính thức tuyển sinh và đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật từ năm 2020 với 90 chỉ tiêu ở năm đầu.

Đại học Đông Á (Đà Nẵng) vừa công bố quyết định thành lập khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản Đại học Đông Á, ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về đào tạo và cung ứng nhân sự với F-Soft Đà Nẵng, độc quyền tổ chức kỳ thi năng lực Nhật ngữ JTest tại miền Trung – Tây Nguyên và tiếp nhận gần 1 tỷ đồng học bổng toàn phần từ đối tác Nhật.

Với việc thành lập khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Đại học Đông Á đã trở thành trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại khu vực miền Trung chính thức tuyển sinh và đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật từ năm 2020 với 90 chỉ tiêu ở năm đầu.

Ký kết độc quyền tổ chức kỳ thi năng lực Nhật Ngữ JTest tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Ký kết độc quyền tổ chức kỳ thi năng lực Nhật ngữ JTest tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Ông YOHEI Arai – Đại diện Trung tâm xúc tiến thương mại Nhật Bản - Jetro tại Hà Nội, cho biết: "Theo khảo sát của JETRO được thực hiện hàng năm, khoảng 70% các công ty Nhật Bản đã đầu tư vào thị trường Việt Nam cho biết có kế hoạch mở rộng kinh doanh hơn nữa, và đây là tỷ lệ cao nhất trong số các nước khối ASEAN. Ngoài ra, do ảnh hưởng của COVID-19, dự kiến trong thời gian tới sự vận hành chuỗi cung ứng của các công ty Nhật Bản sẽ tăng tốc và Việt Nam đang là thị trường nhận được nhiều sự quan tâm.

Thành phố Đà Nẵng được kỳ vọng là nơi đầu tư tiềm năng của ngành sản xuất, IT và sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp Nhật hơn nữa trong tương lai. Một khi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, việc đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng sẽ trở thành thách thức lớn. Việc thành lập một tổ chức cốt lõi nhằm phát triển nguồn nhân lực cho Nhật Bản tại khu vực miền Trung là quyết định quan trọng và hợp thời điểm.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng ĐH Đông Á, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản được thành lập cũng để nhận sứ mệnh thúc đẩy sinh viên am hiểu về ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản, để mỗi sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ là một đại sứ đóng góp vào sự phát triển văn hóa Nhật – Việt. "Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản được thành lập cũng là cầu nối trong chiến lược phát triển kinh tế, văn hóa Nhật – Việt trong hiện tại và tương lai, đặc biệt là đóng góp vào chiến lược phát triển các doanh nghiệp Nhật Bản là các đối tác tin cậy của Nhà trường trong những năm qua. Đồng thời, điều đó giúp sinh viên đạt năng lực tiếng Nhật để sớm sang Nhật học tập và làm việc mà giai đoạn đầu là thực tập và làm việc theo chương trình internship và hội nhập, giai đoạn 2 sẽ làm việc theo cơ chế kỹ sư theo định hướng chiến lược kết nối của nhà trường với các đối tác doanh nghiệp Nhật Bản trong lâu dài", Tiến sĩ Nguyễn Thị Anh Đào chia sẻ.

Ngay sau lễ công bố quyết định, đại diện các đối tác Nhật Bản liên kết với nhà trường cũng đã trao 10 suất học bổng toàn phần trị giá 100% học phí toàn khóa dành đến sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật có điểm đầu vào cao năm 2020. Tổng trị giá học bổng khuyến tài đợt này là 800 triệu đồng. Được biết, Quỹ học bổng dành cho sinh viên các ngành thực tập và làm việc tại Nhật của các đối tác Nhật vẫn được duy trì từ 2019 với 12 tỷ đồng mỗi năm.

 

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đại học ngoài công lập đầu tiên ở miền Trung đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1631970475 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1631970475 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7