Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội đóng góp trên 40% GDP cho thành phố

Diendandoanhnghiep.vn Doanh nghiệp nhỏ và vừa của Hà Nội chiếm 98,2 % tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập, tạo việc làm cho 55,1% lao động và đóng góp trên 40% GDP cho thành phố.

>> Đơn giản thủ tục vay vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Doanh nghiệp nhỏ và vừa của Hà Nội chiếm 98,2 % tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập, tạo việc làm cho 55,1% lao động và đóng góp trên 40% GDP cho thành phố.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa của Hà Nội chiếm 98,2 % tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập, tạo việc làm cho 55,1% lao động và đóng góp trên 40% GDP cho thành phố.

 Đó là chia sẻ của ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (Hanoisme) tại họp báo công bố Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2024.

Lễ tôn vinh doanh nhân và doanh nghiệp Thăng Long là một sự kiện thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức, nhằm ghi nhận những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, tích cực đóng góp vào hoạt động của Hiệp hội và các chương trình an sinh xã hội; qua đó, lan tỏa giá trị đến cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Đồng thời, khích lệ sự nghiệp kinh doanh, tạo động lực cho những cá nhân, tập thể trong cộng đồng doanh nghiệp, khuyến khích họ tiếp tục phấn đấu và đạt được những mục tiêu cao hơn. Bên cạnh đó, chương trình còn là dịp để tạo ra một môi trường gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và xây dựng mối quan hệ giữa các doanh nhân và doanh nghiệp, xây dựng cộng đồng doanh nhân mạnh mẽ từ đó tạo ra các cơ hội hợp tác và phát triển chung trong tương lai.

Lễ tôn vinh không chỉ là dịp để vinh danh các thành tựu cá nhân mà còn là cơ hội để gắn kết cộng đồng kinh doanh và cộng đồng xã hội, tạo ra sự đoàn kết và lòng tự hào về thành tựu chung.

Với chủ đề “Doanh nghiệp - Động lực phát triển kinh tế Thủ đô”, Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng long năm 2024 hướng tới chào mừng Lễ kỷ niệm 70 năm Giải phóng thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2024).

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội

 Theo ông Đỗ Quang Hiển, Doanh nghiệp nhỏ và vừa, là lực lượng chủ lực, là động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đặc biệt là duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, ổn định đời sống nhân dân và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Doanh nghiệp nhỏ và vừa của Hà Nội chiếm 98,2% tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập, tạo việc làm cho 55,1% lao động, đóng góp trên 40% GDP cho thành phố Hà Nội.

>> Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa: Cần gỡ vướng tiếp cận tín dụng

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, tình hình kinh tế - xã hội trong quý I năm 2024 của Thành phố đã đạt được những kết quả tích cực: tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) quý I/2024 tăng 5,5%, các ngành duy trì tăng trưởng cao hơn cùng kỳ, tuy nhiên mức tăng ngành dịch vụ quý I/2024 thấp hơn cùng kỳ. Cụ thể: dịch vụ tăng 5,84%; công nghiệp và xây dựng tăng 4,77% (cùng kỳ tăng 2,39%); nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 3,76%; thuế sản phẩm tăng 4,94%.

Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội

Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội

 "Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân là lực lượng sản xuất chủ yếu của nền kinh tế, đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Thành phố qua các thời kỳ. Đội ngũ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đã và đang ngày càng khẳng định vai trò nòng cốt, tiên phong trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô", ông Thắng nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ của buổi Họp báo đã diễn ra Lễ kỷ niệm 29 năm thành lập Hiệp hội Doanh Nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội” (15/5/1995-15/5/2024); trao huy hiệu 30, 40, 45 tuổi Đảng cho các Đảng viên của Hiệp hội.

Ông Mạc Quốc Anh- Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội

Ông Mạc Quốc Anh- Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội

Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội cho biết, sau 29 năm hoạt động, Hiệp hội đã tổ chức các hoạt động nhằm phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, hoạt động mang tính phi lợi nhuận và là tổ chức xã hội, thường xuyên được giao nhiệm vụ tổ chức thực hiện các chương trình của thành phố. Hiệp hội là đầu mối hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố.

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đã có hơn 10.000 doanh nghiệp hội viên, 1 văn phòng đại diện phía Nam, 3 trung tâm trực thuộc: Trung tâm tư vấn pháp luật, Trung tâm hợp tác quốc tế, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thương mại tại Nhật Bản, 23 chi hội, CLB Hội viên liên kết, trong đó có 4 CLB là thành viên liên kết tại TP Hồ Chí Minh.

"Hanoisme tiếp tục khẳng định vị thế của một hiệp hội doanh nghiệp hàng đầu Thủ đô, là ngôi nhà chung cho các doanh nghiệp, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng nhằm xây dựng tổ chức hội ngày một phát triển. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng này, Hiệp hội rất vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (2013) và Huân chương Lao động hạng Nhì (2020), hướng đến chuẩn bị điều kiện để được vinh danh Huân chương Lao động hạng Nhất", ông Mạc Quốc Anh cho hay.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội đóng góp trên 40% GDP cho thành phố tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1720920884 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1720920884 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10