Gần 600 trẻ khuyết tật của cả nước sẽ được thắp sáng ước mơ tại Hòn Tằm

Diendandoanhnghiep.vn Các em khuyết tật sẽ là “chủ nhân” của hòn đảo, được tham gia các trò chơi thể thao đa dạng phù hợp và cùng biểu diễn một đêm Gala đa sắc gây xúc động cho người xem.

Ngày hội Trẻ em khuyết tật lần thứ 7 – năm 2019 với chủ đề: “Hòn Tằm – Thắp sáng những ước mơ” có sự tham gia của 40 trường, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật đến từ 24 tỉnh thành trên toàn quốc từ Quảng Bình đến Cà Mau với 595 học sinh và 200 giáo viên.

Ngày Hội sẽ xoa dịu phần nào sự bất hạnh của các em khi sinh ra đã không được may mắn

Ngày Hội sẽ xoa dịu phần nào sự bất hạnh của các em khi sinh ra đã không được may mắn

Vào chiều ngày 30/5 các em được khám sức khỏe do đội ngũ bác sĩ đến từ Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa. Sáng ngày 31/5 các em tham gia các trò chơi thể thao như: kéo co, bơi lội, chạy tiếp sức, giật cờ tại Khu C (Khu Resort). Thi vẽ tranh "ƯỚC MƠ CỦA EM" tại khu vực hồ bơi, môn thể thao trí tuệ cờ vua thi tại khu vực lễ tân resort. Vào đêm 31/5, lúc 5 giờ 30 là Chương trình sơ khảo văn nghệ với 38 tiết mục.

Đặc biệt, trong ngày 1/6 các chương trình sẽ diễn ra tại Khu AB (Khu vui chơi). Buổi sáng, các em sẽ là những vị khách được trải nghiệm đầu tiên của khu tắm bùn trên đảo Hòn Tằm. Buổi chiều, cũng tại Khu vui chơi, nghi lễ thả bong bóng ước mơ truyền thống diễn ra tại bãi biển.Các em sẽ viết những lời ước nguyện thật lòng của mình, cột vào bong bóng cùng thả lên bầu trời xanh.  40 đoàn trường sau đó sẽ diễu hành với trang phục do Ban tổ chức tặng với màu sắc theo khu vực khác nhau theo tiếng nhạc của Đội nghi lễ Nhà thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa. Và đêm Gala bắt đầu sau đó với những tiết mục đặc sắc đã được chọn trong đêm sơ khảo.

Ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang xúc động bên các cháu

Ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang xúc động bên các cháu

Năm nay số tiền mặt tặng cụ thể cho các đoàn trường tăng lên so với các năm: Cụ thể, Loại A dành cho các trường có số lượng học sinh trên 200 em: 120 triệu đồng, loại B dành cho các trường có số lượng học sinh từ 100 đến 200 em: 100 triệu đồng và loại C dành cho các trường có số lượng học sinh dưới 100 em: 80 triệu đồng. Mỗi em được tặng một bộ đồng phục, nón, ba lô, giày và bình đựng nước đi học xinh xinh.

Các cháu sẽ tham gia trò chơi tô tượng

Các cháu sẽ tham gia trò chơi tô tượng

Trải qua 7 ký tổ chức, Ngày hội trẻ em khuyết tật Hòn Tằm đã trở thành một thương hiệu, đã tạo cảm xúc cho chính các thầy cô của các trường nuôi dạy trẻ, và họ đã viết lên những ca khúc, dựng những bài múa, dựng kịch về nơi chốn đã để lại cho các em khuyết tật  nhiều kỷ niệm trong những ngày ghé đến.

được thể hiện mình qua các tiếc mục văn nghệ

Được thể hiện mình qua các tiếc mục văn nghệ

Nhìn lại quá trình Ngày hội trẻ em khuyết tật, ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang, người khởi xướng Ngày hội trẻ em khuyết tật cho biết, ông mong muốn cứ mỗi năm Ngày hội sẽ quy tụ nhiều trường hơn, có nhiều em cùng được tham gia. Và chắc chắn Ngày hội trẻ em khuyết tật sẽ luôn được duy trì, để qua đó, xoa dịu phần nào sự bất hạnh của các em sinh ra đã không may mắn khiếm khuyết một phần cơ thể.

...và thả những ước mơ của mình lên bầu trời

...và thả những ước mơ của mình lên bầu trời

Được biết, Ngày hội trẻ em khuyết tật là một hoạt động thường niên vào Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) Do Tập đoàn Khải Vy và Công ty CP Biển Hòn Tằm tổ chức cùng sự góp sức của nhiều mạnh thường quân, nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho trẻ em khuyết tật trên khắp mọi miền tổ quốc được hội tụ về trên đảo Hòn Tằm, một khu nghĩ dưỡng 5 sao xinh đẹp trong Vịnh Nha Trang, mà trong những Ngày hội, các em là chủ nhân của hòn đảo, tham gia các trò chơi thể thao đa dạng phù hợp với các em cùng biểu diễn một đêm Gala đa sắc gây xúc động cho người xem.

Các đoàn tham gia đều được lo phương tiện đi lại, ăn trong cuộc hành trình đến Hòn Tằm và trở về lại trường.Trong thời gian ở Hòn Tằm, các em được ở tại các bungalow khu Resort. Khởi xướng từ năm 2013, sau 7 năm tổ chức, Ngày hội trẻ em khuyết tật đã liên tục tăng về số lượng trường, các em tham gia. Năm nay, Ngày hội sẽ diễn ra trong ba ngày, từ ngày 30-31/5 và 1/6/2019 trên đảo Hòn Tằm TP. Nha Trang (Khánh Hòa).

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Gần 600 trẻ khuyết tật của cả nước sẽ được thắp sáng ước mơ tại Hòn Tằm tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1632231477 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1632231477 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7