GE Vernova hoàn thành quá trình chia tách theo mô hình spin-off và bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch Chứng khoán New York

Diendandoanhnghiep.vn GE Vernova là công ty được thành lập với mục đích điện khí hóa và khử cacbon trên thế giới, có vị thế đặc biệt với các giải pháp nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng.

GE Vernova (Mã NYSE: GEV) đã ra thông báo cho biết công ty đã hoàn tất quá trình tách khỏi GE (Mã NYSE: GE), và sẽ bắt đầu giao dịch với tư cách là một công ty độc lập trên Sở giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) với mã cổ phiếu “GEV,” bắt đầu từ thời điểm thị trường mở cửa vào ngày hôm nay.

Lần đầu tiên tại Sở giao dịch Chứng khoán New York (NYSE), GE Vernova và GE Aerospace – một công ty khác cũng ra mắt với tư cách là một công ty độc lập vào hôm nay - sẽ cùng nhau rung chuông mở cửa thị trường vào lúc 9:30 sáng theo giờ Mỹ.

Ông Scott Strazik, Giám đốc Điều hành của GE Vernova cho biết: “Hôm nay, GE Vernova trở thành một công ty độc lập tập trung vào việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng nhằm tạo ra một tương lai bền vững hơn”. “Các phân khúc Giải pháp nguồn Điện, Điện Gió và Điện khí hóa của chúng tôi cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thiết yếu cho ngành điện bởi chúng tôi nỗ lực đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của các nền kinh tế và cung cấp nguồn điện quan trọng đối với sức khỏe, sự an toàn, bảo đảm an ninh và cải thiện chất lượng cuộc sống. GE Vernova được thành lập nhằm mục đích điện khí hóa và khử cacbon cho thế giới, đồng thời với cột mốc quan trọng này, tôi vô cùng tự hào về những gì mà chúng tôi đã đạt được và rất vui mừng được tiếp tục hành trình này cùng với các khách hàng và cổ đông của mình".

GE Vernova có hơn 80.000 nhân viên trên hơn 100 quốc gia. Nhiều công ty điện lực hàng đầu thế giới, nhà phát triển, chính phủ và doanh nghiệp sử dụng điện công nghiệpdựa vào công nghệ và thiết bị của GE Vernova để tạo ra, truyền tải, điều phối, chuyển đổi và lưu trữ điện một cách đáng tin cậy và hiệu quả. Với cơ sở lắp đặt hơn 7.000 tuabin khí - lớn nhất thế giới, khoảng 55.000 tuabin gió và công nghệ điện khí hóa hàng đầu, GE Vernova giúp tạo ra khoảng 30% điện năng của thế giới.

Hiện nay, GE Vernova cung cấp tới 30% nhu cầu điện tại Việt Nam với công suất phát điện lắp đặt đạt khoảng 40GW. Mạng lưới hạ tầng của GE tại Việt Nam bao gồm hơn 20 tuabin khí và cung cấp dịch vụ cho hơn 10 nhà máy và dự án điện. Nằm trong mạng lưới cơ sở sửa chữa và sản xuất toàn cầu của GE, Xưởng Sửa chữa Tuabin Khí Phú Mỹ và Nhà máy Sản xuất Thiết bị Lò hơi Thu hồi Nhiệt (HRSG) Dung Quất là những cơ sở đẳng cấp thế giới phục vụ khách hàng từ khắp mọi nơi trên toàn cầu, trong khi đó, nhà máy tại Hải Phòng của GE Renewable Energy là một trong năm nhà máy của GE trên thế giới sản xuất máy phát điện và linh kiện cho tuabin gió nhằm đáp ứng nhu cầu điện gió ngày càng tăng trên toàn cầu và hỗ trợ sản xuất năng lượng sạch hơn.

Trong Ngày Nhà đầu tư của công ty diễn ra vào tháng 3, GE Vernova đã tái khẳng định hướng dẫn tài chính năm 2024 và công bố hướng dẫn tài chính năm 2025. Ngoài ra, GE Vernova đặt triển vọng đến năm 2028 đạt được mức tăng trưởng doanh thu hữu cơ ở mức trung bình một chữ số*, biên thu nhập trước lãi vay, thuế và khấu hao (EBITDA) được điều chỉnh 10%* và chuyển đổi dòng tiền tự do 90-110%*.

GE Vernova phục vụ một phân khúc công nghiệp quan trọng trị giá 265 tỷ USD, ước tính sẽ tăng lên 435 tỷ USD vào năm 2030. Nhu cầu điện khí hóa và khử cacbon ngày càng tăng mang lại những cơ hội lớn, với công suất phát điện dự kiến sẽ tăng hơn gấp đôi vào năm 2040. Để tận dụng cơ hội này, công ty đang tập trung vào thực hiện tính bền vững, đổi mới sáng tạo và dựa vào cốt lõi của doanh nghiệp, đồng thời đang xây dựng lịch sử đổi mới của công ty bằng cách đầu tư khoảng 1 tỷ đô la hàng năm vào nghiên cứu và phát triển để thúc đẩy công nghệ chuyển đổi năng lượng mang tính đột phá.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1716530559 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1716530559 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10