Hà Nội đào tạo doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Diendandoanhnghiep.vn Sáng nay, ngày 28/11, lễ khai giảng chuỗi chương trình đào tạo dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa diễn ra tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm, tham gia của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Lễ khai giảng và khóa học với chủ đề “Xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp” nằm trong chuỗi chương trình đào tạo bao gồm 23 khoá học, mỗi khoá học diễn ra từ 2 đến 4 ngày bao gồm đi thực tế tại các doanh nghiệp đã chuyển đổi số thành công.  

Chuỗi các khóa học được tổ chức bởi Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội (thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội) và Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông VTC NETVIET (thuộc Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC - Bộ Thông tin Truyền thông). Học viên có thể tham gia học trực tiếp hoặc  học từ xa e-learning bằng cách truy cập vào Onetouch.mic.gov.vn - Nền tảng học trực tuyến mở đại trà (tại đây). Nền tảng do Bộ Thông tin và Truyền thông là cơ quan chủ quản, được vận hành bởi Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông VTC NETVIET - Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC nhằm triển khai bồi dưỡng phổ cập kỹ năng số toàn dân. 

Theo bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông VTC NETVIET: Chương trình bồi dưỡng, đào tạo kỹ năng chuyển đổi số trên nền tảng Kỹ năng số Quốc gia Onetouch được thực hiện theo Quyết định số 146/QĐ-TTg ngày 28/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” .

Với mục tiêu đồng hành cùng chương trình chuyển đổi số Quốc gia nhằm đưa người dân và doanh nghiệp lên môi truòng số, bên cạnh các khóa học được tổ chức trực tiếp còn có khoá học trực tuyến mở đại trà trên nền tảng Onetouch, các khóa học được đóng gói sẵn và chia sẻ miễn phí cho học viên có thể học bất cứ lúc nào và ở đâu.

Trong tháng 12/2022, Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông VTC NETVIET sẽ phối hợp với các địa phương như: Hà Nội, Đà nẵng, Hải Phòng, Bình Phước, Quảng Ninh giúp 5.000 doanh  nghiệp cập nhật kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số qua nền tảng học trực tuyến mở đại trà Onetocuh. Thông qua các khóa học sẽ hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp về ứng dụng các giải pháp - công nghệ, đồng thời giúp các doanh nghiệp có đủ khả năng hoạch định chiến lược kinh doanh của mình, cùng nhau chia sẻ câu chuyện thực tế của doanh nghiệp mình  và đi thực tế tại các doanh nghiệp đã thực hiện chuyển đổi số thành công.  

Đến nay, Onetouch đã có có gần 15 triệu lượt truy cập vào nền tảng học trực tuyến mở đại trà OneTouch. Hiện đang có 117.158 cán bộ, công chức, viên chức của các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp đang học trực tuyến trên nền tảng với các khoá học về chuyển đổi số . Chương trình đào tạo trên nền tảng Onetouch đa dạng và liên tục được cập nhật về nội dung nâng cao nhân thức tư duy, năng lực lãnh đạo, kỹ năng mềm trong thời đại số cũng như kỹ năng cá nhân. Chương trình được thiết kế đơn giản, dễ hiểu phù hợp với nhiều hình thức học tập: học trực tiếp, hoạ từ xa, học trực tuyến, học thực tế, học tập qua tập huấn hội thảo webinar…

Khóa học chuyển đổi số doanh nghiệp được đóng gói sẵn và chia sẻ miễn phí cho học viên có thể học bất cứ lúc nào và ở đâu thông qua nền tảng học trực tuyến với 7 Module:

Module 1 - Tổng quan về chuyển đổi số: giúp trang bị các kiến thức và hiểu biết về chuyển đổi số để từ đó mang đến hiệu quả tổng thể trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, tăng động lực làm việc và nâng cao năng suất lao động; Module 2 - Văn hóa và chiến lược chuyển đổi số: quá trình xây dựng chiến lược chuyển đổi số cùng với những thay đổi cần thiết trong văn hóa doanh nghiệp giúp cho doanh nghiệp có thể vững vàng vượt qua các khó khăn trong hành trình triển khai chuyển đổi số; Module 3 - Quản lý trải nghiệm khách hàng số: Cung cấp các kiến thức chung về trải nghiệm khách hàng cũng như vai trò của trải nghiệm khách hàng đối với sự thành công của quá trình chuyển đổi số; Module 4 - Quy trình và doanh nghiệp số: Kiến thức chung về trình tự các bước thực hiện chuẩn trong một quá trình chuyển đổi số tại doanh nghiệp và vai trò của số hóa quy trình hoạt động; Module 5 - Công nghệ chuyển đổi số doanh nghiệp: cung cấp kiến thức chung về khái niệm, đặc điểm, ứng dụng của các loại hình công nghệ ; Module 6 - Quản lý và phân tích dữ liệu số: Kiến thức chung về trình tự các bước thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu như là một trụ cột quan trọng trong quá trình chuyển đổi số; Module 7 - Nguồn nhân lực số: Kiến thức chung về vai trò của nguồn nhân lực, trình tự các bước xác định năng lực số cần thiết cho đội ngũ nhân sự trong thời đại 4.0. 

Đăng ký tham gia các khóa học tại:

Khóa học Khởi sự kinh doanh: https://onetouch.edu.vn/startup-khoi-su-kinh-doanh/

 Khóa học Quản trị doanh nghiệp: https://onetouch.edu.vn/chuyen-doi-so-doanh-nghiep/

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội đào tạo doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1675621031 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1675621031 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10