Hàng loạt cải tiến công nghệ thế hệ mới tại triển lãm CES 2019

Diendandoanhnghiep.vn Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2019 là nơi trưng bày hàng loạt cải tiến công nghệ, đến từ các công ty và tập đoàn lớn nhỏ khác nhau.

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2019 là nơi trưng bày hàng loạt cải tiến công nghệ, đến từ các công ty và tập đoàn lớn nhỏ khác nhau, trong đó có nhiều công nghệ hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc cách mạng thay đổi trong cuộc sống, làm việc và giải trí.

Tại triển lãm, khách tham dự được trải nghiệm các hình thức, lĩnh vực công nghệ mới như sự phát triển của công nghệ 5G, trí tuệ nhân tạo, đô thị thông minh, công nghệ tái tạo hay ứng dụng công nghệ mới trong các lĩnh vực thể thao, vận tải, sức khoẻ…

CES 2019 được tổ chức bởi Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng (CTA), diễn ra từ ngày 8-11/1/2019 tại Las Vegas, Nevada (Mỹ).

Sau bài phát biểu của ông Shapiro, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của IBM là bà Ginni Rometty, đã lên sâu khấu trình bày những cải tiến của IBM về dữ liệu, blockchain, AI và điện toán. Đồng hành với bà Rometty là Giám đốc điều hành Delta, ông Ed Bastian. Họ cùng nhau thảo luận về việc phổ biến dữ liệu, giúp phục vụ khách du lịch một cách tốt hơn.

Khi giải thích dữ liệu là ‘tài nguyên tự nhiên lớn nhất của thế giới’, bà Rometty đã nhấn mạnh rằng “việc nâng tầm quy mô của những công nghệ này mới là điều thực sự quan trọng”. Tiếp theo, các giám đốc điều hành từ Walmart và Exxon Mobile đã trình diễn cách họ ứng dụng công nghệ để cải thiện chuỗi cung ứng thực phẩm, tối ưu hóa mạng lưới điện và áp dụng các giải pháp năng lượng mới.

Các công ty đến từ khắp các lĩnh vực cũng tham gia trình diễn các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại CES 2019, đưa ra những lựa chọn tuỳ biến cho người dùng ở nhiều thị trường, bao gồm đô thị thông minh, thể thao, công nghệ xe, sức khỏe, rô bốt và hơn thế nữa. Hơn 60 nhà triển lãm sẽ được giới thiệu tại khu vực Trí tuệ nhân tạo và Rô bốt học.

Trong phiên thảo luận “Ứng dụng AI trong lĩnh vực: Sức khỏe, Di động và An ninh mạng”, giám đốc điều hành của USAA, Philips và Veoneer đã trình bày chi tiết các tiềm năng ứng dụng của AI dựa trên sự tiến bộ công nghệ. Phiên thảo luận cũng xác định một số thách thức trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để giải quyết các vấn đề cấp bách trong chăm sóc sức khỏe, di động và an ninh mạng. Nhu cầu về dữ liệu sạch và chất lượng cao là ưu tiên hàng đầy để hỗ trợ sự phát triển và tiến hóa của AI trong việc giải quyết các vấn đề hiện tại và tương lai.

Các công ty đến từ khắp các lĩnh vực cũng tham gia trình diễn các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại CES 2019, đưa ra những lựa chọn tùy biến cho người dùng ở nhiều thị trường, bao gồm đô thị thông minh, thể thao, công nghệ xe, sức khỏe, robot,...

Trong khuôn khổ CES 2019, sẽ có 60 đơn vị tham gia triển lãm tại khu vực Trí tuệ nhân tạo và Robot học.

CES 2019 cũng là sự kiện toàn cầu duy nhất mang lại sự kết hợp giữa mạng 5G và hệ sinh thái ứng dụng đi động. Các nhà mạng và nhà điều hành điện thoại di động sẽ chứng minh khả năng chuyển đổi cục diện các ngành công nghiệp của mạng 5G tại CES 2019, hiện thực hóa tất cả mọi việc từ sức khỏe kỹ thuật số, cho đến các mô hình thành phố thông minh và xe tự lái.

Theo Giám đốc điều hành của Verizon Han Vestberg thì 5G sẽ thay đổi tất cả… và 5G là niềm hy vọng cho rất nhiều thứ mà chúng ta chưa bao giờ được thấy từ công nghệ không dây. Ông cũng đã nhấn mạnh rằng thế hệ mạng không dây tiếp theo này sẽ không chỉ mang tính nhảy vọt về tốc độ, độ chính xác và khả năng kết nối cho người dùng, mà còn là cánh cửa mở ra cho sự phát triển của những công nghệ tương lai.

Cùng tham gia phần trình bày với CEO Verizon là ông Mark Thompson, CEO của tạp chí The New York Times, và cả hai ông cùng quan điểm cho rằng nền tảng mạng 5G sẽ kết nối các nhà báo trên thế giới, cho phép các công nghệ mới như thực tế ảo và thực tế tăng cường hỗ trợ người đọc tiếp cận với nội dung nhanh hơn bao giờ hết.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hàng loạt cải tiến công nghệ thế hệ mới tại triển lãm CES 2019 tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1627931880 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1627931880 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7