Hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST Việt Nam sẵn sàng hội nhập với thế giới

Diendandoanhnghiep.vn “International TECHFEST in Melbourne” là một điểm mới hướng tới TECHFEST quốc gia năm 2023, nhằm quảng bá hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam cởi mở sẵn sàng hội nhập với thế giới.

>> Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp là động lực mới cho sự tăng trưởng

TECHFEST quốc tế tại Úc được tổ chức nhân dịp đoàn đại biểu của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), do Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt dẫn dầu tham gia Hội nghị toàn cầu về khởi nghiệp - Global Entrepreneurship Congress 2023 (GEC). GEC là sự kiện được tổ chức bởi Mạng lưới Khởi nghiệp toàn cầu (Global Entrepreneurship Network), hội tụ hàng ngàn đại biểu, lãnh đạo cấp cao từ hơn 170 quốc gia nhằm kết nối, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, từ đó tạo ra một hệ sinh thái toàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo toàn cầu thống nhất và vững mạnh. 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Bộ KH&CN)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Bộ KH&CN)

Chương trình sẽ được tổ chức vào chiều ngày 20/9/2023 tại Đại học Monash, với sự tham gia của Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt; Bộ trưởng Bộ Thương mại và Đầu tư, Bang Victoria, Úc; Văn phòng đại diện KH&CN Việt Nam tại Canberra cùng hơn 100 chuyên gia, nhà đầu tư, quỹ đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp uy tín của hai nước. 

Tại sự kiện này, một số doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo đã dành được kết quả cao tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp trong khuôn khổ TECHFEST quốc gia sẽ có cơ hội thuyết trình (pitching) với các quỹ đầu tư mạo hiểm của Úc như: Magic Edutech Group PTY LTD, Cyberkid, VSEC, Hana Gold, Treeotek…. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý về khởi nghiệp sáng tạo, các đơn vị đang vận hành các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp cùng nhiều tổ chức hỗ trợ sẽ có cơ hội trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng của các hoạt động này, đồng thời tạo ra một môi trường kết nối quốc tế thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của hai quốc gia.

Từ hai sự kiện quan trọng này, Bộ KH&CN mong muốn giới thiệu hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năng động, có tính “mở” cao (open innovation) nhằm thu hút sự quan tâm và các nguồn lực quốc tế, trong đó lực lượng kiều bào Việt Nam là một thành tố vô cùng quan trọng. Việt Nam sẵn sàng tham gia có trách nhiệm để đưa các giải pháp đổi mới sáng tạo giải quyết các vấn đề về kinh tế, xã hội, phát triển bền vững tại các nước trên thế giới và khuyến khích các chuyên gia, doanh nghiệp quốc tế phát triển thị trường và phối hợp với các doanh nghiệp trong nước để giải quyết các bài toán tại Việt Nam.

Từ năm 2019 tới nay, việc tổ chức TECHFEST quốc tế tại các quốc gia có hệ sinh thái đổi mới sáng tạo phát triển là định hướng quan trọng của Bộ KH&CN với mục tiêu quảng bá hệ sinh thái, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam ra thế giới, đồng thời thu hút nguồn lực tài chính, chuyên gia từ các quỹ đầu tư, tổ chức hỗ trợ của các nước. TECHFEST quốc tế đã được tổ chức tại các quốc gia như Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Singapore,… Sự kiện TECHFEST quốc tế tại San Francisco, Hoa Kỳ được công nhận là 01 trong 10 sự kiện KH&CN nổi bật năm 2019, qua đó nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam đã được tham gia và đạt kết quả cao tại các cuộc thi quốc tế.

Để đăng ký và theo dõi các hoạt động về TECHFEST quốc tế tại Úc, quý vị vui lòng truy cập website: hhtps://www.techfest.vn.

        TECHFEST là chuỗi sự kiện thường niên lớn nhất dành cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam nhằm quy tụ các chuyên gia, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp uy tín trong và ngoài nước để đưa ra các định hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Sự kiện do Bộ KH&CN phối hợp với các Bộ, Ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội và các đơn vị trong hệ sinh thái phối hợp tổ chức. Năm 2019, TECHFEST đã được tổ chức với quy mô quốc tế tại Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Singapore. Năm 2023, sau đại dịch Covid 19, lần thứ hai được tổ thức tại Hàn Quốc và TECHFEST quốc tế tại Úc. TECHFEST quốc tế tại Úc được phối hợp tổ chức bởi Bộ KH&CN, trường Đại học Monash và Văn phòng Đại diện KH&CN Việt Nam tại Canberra, Úc.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: bà Dương Ngọc Ánh - Phó Trưởng Ban Truyền thông TECHFEST. Email:  Anhdn@most.gov.vn, Điện thoại: 0966.909.903.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST Việt Nam sẵn sàng hội nhập với thế giới tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1696342097 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1696342097 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10