Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ký hợp tác với Hội Doanh nhân trẻ Nhật Bản

Diendandoanhnghiep.vn Ngày 15/3/2024, tại thành phố Komatsu (tỉnh Ishikawa, Nhật Bản), Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Hội Doanh nhân trẻ Nhật Bản.

>>>Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam: Phát huy sức trẻ để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp

Tham dự lễ ký kết, có ông Hoàng Bình Quân, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, các Phó Chủ tịch Hội... và một số doanh nghiệp hội viên.

Theo nội dung biên bản ghi nhớ, trong 02 năm kể từ khi ký kết, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các dự án thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức Nhật Bản và Việt Nam; xây dựng mạng lưới với các tổ chức liên quan ở mỗi quốc gia để góp phần thúc đẩy trao đổi kinh doanh giữa Nhật Bản và Việt Nam, đồng thời góp phần phát triển kinh tế của cả hai nước bằng việc thúc đẩy hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa Hội Doanh nhân trẻ Nhật Bản và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ký hợp tác với Hội Doanh nhân trẻ Nhật Bản.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ phối hợp thực hiện các dự án phát triển thị trường, trong đó có sự tham gia của các công ty thành viên của cả hai tổ chức; triển khai các dự án đẩy mạnh mở rộng kinh doanh sang Nhật Bản và Việt Nam; tạo điều kiện thuận lợi và sắp xếp tốt nhất công tác tiếp đón các phái đoàn của hai bên đến thăm và làm việc tại Nhật Bản và Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đánh giá cao ý nghĩa của Hội nghị. Đồng thời, hai bên mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam – Nhật Bản nói riêng; Nhật Bản – ASEAN nói chung sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, góp phần mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển trong các lĩnh vực: xuất nhập khẩu, logistics, nông sản, công nghệ thông tin, đổi mới sáng tạo, ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị)...

Đại diện hai Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm.

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm.

Đặc biệt, theo Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Nhật Bản hiện là một trong những quốc gia đi đầu và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn. Do vậy, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam mong muốn hai bên sẽ tập trung đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn ở một số nội dung: Tổ chức các hội thảo, diễn đàn chung để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và cập nhật những xu hướng mới nhất về kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn; Kết nối doanh nghiệp hai nước thông qua các hoạt động kết nối giao thương, xúc tiến thương mại, đầu tư nhằm tạo cơ hội hợp tác, phát triển các dự án kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn; Khuyến khích doanh nghiệp hai nước cùng nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào lĩnh vực kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn; Hỗ trợ doanh nghiệp hai nước trong việc tiếp cận nguồn vốn, chính sách ưu đãi dành cho các dự án kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn.

đoàn đại biểu Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Quốc gia lần thứ 43 – sự kiện thường niên do Hội Doanh nhân trẻ Nhật Bản tổ chức

Đoàn đại biểu Doanh nhân trẻ Việt Nam tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Quốc gia lần thứ 43 – sự kiện thường niên do Hội Doanh nhân trẻ Nhật Bản tổ chức.

Nhân dịp này, ông Đặng Hồng Anh bày tỏ mong muốn hai tổ chức hội sẽ tổ chức được nhiều các chương trình gặp gỡ, giao lưu và kết nối giao thương cho doanh nhân trẻ hai nước thông qua các hội thảo và diễn đàn chung nhân dịp các sự kiện ngoại giao đặc biệt quan trọng của hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ lần này tiếp tục khẳng định quá trình hội nhập và vị thế của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong việc tham gia vào mạng lưới kết nối doanh nhân trẻ Việt Nam với doanh nhân trẻ các quốc gia trên thế giới.

Nhân dịp này, đoàn đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Quốc gia lần thứ 43 – sự kiện thường niên do Hội Doanh nhân trẻ Nhật Bản tổ chức, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, kết nối giữa các doanh nhân trẻ Nhật Bản với doanh nhân trẻ các quốc gia thành viên ASEAN trong việc trao đổi kinh nghiệm và xúc tiến giao thương, vì sự phát triển chung của doanh nhân trẻ Nhật Bản và doanh nhân trẻ khu vực ASEAN.

Hội Doanh nhân trẻ Nhật Bản (Japan YEG) là tổ chức được thành lập năm 1983, là thành viên của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, nơi tổ chức các diễn đàn trao đổi và hợp tác của cộng đồng doanh nhân trẻ toàn Nhật Bản, thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp hội viên.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ký hợp tác với Hội Doanh nhân trẻ Nhật Bản tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1716095369 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1716095369 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10