Hợp tác chương trình Mini MBA toàn cầu về Phát triển bền vững cho ngành năng lượng

Diendandoanhnghiep.vn Ký kết hợp tác đồng phát triển Chương trình Mini MBA toàn cầu về Phát triển bền vững cho ngành năng lượng của VIETSTAR và SMU vừa diễn ra.

>>> "Kinh tế xanh là con đường chắc chắn phải chọn"

Ngày 23/5/2024, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Công ty CP Tư vấn và Đào tạo VIETSTAR và Đại học Quản lý Singapore (SMU). Hai bên đồng phát triển Chương trình Mini MBA toàn cầu về Phát triển Bền vững cho ngành Năng lượng (The Global Mini MBA for Sustainability in Energy Sector - SES).

Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Ban cố vấn VSBF; Hội đồng diễn giả VSBF cùng đại diện các tập đoàn hàng đầu thế giới về Hà Nội tham dự Diễn đàn Quản trị Cấp cao Việt Nam - Singapore 2024.

Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Ban cố vấn VSBF; Hội đồng diễn giả VSBF cùng đại diện các tập đoàn hàng đầu thế giới tại Diễn đàn Quản trị Cấp cao Việt Nam - Singapore 2024.

Phát triển bền vững đã trở thành trọng tâm của mọi chính sách phát triển và trở thành một xu thế tất yếu toàn cầu. Nền kinh tế toàn cầu có sự chuyển dịch từ “tăng trưởng kinh tế” sang “phát triển bền vững và bao trùm”, từ “kinh tế nâu” sang “kinh tế xanh”, từ “kinh tế tuyến tính” sang “kinh tế tuần hoàn” và từ “kinh tế thực” sang “kinh tế số”. Quá trình phát triển bền vững đòi hỏi phương thức phát triển tổng hợp đa ngành, liên ngành, phát triển đồng thời trên ba bình diện: tăng trưởng bền vững, xã hội thịnh vượng, công bằng và môi trường trong lành, tài nguyên được duy trì bền vững, trong đó ngành năng lượng đóng vai trò quan trọng.

Đặc biệt, trước nguy cơ nhiên liệu hóa thạch đang trở nên khan hiếm, cùng với những hệ quả đối với môi trường dẫn đến hiện tượng thời tiết cực đoan đang ngày càng tăng, nhiều nước trên thế giới nói chung và ASEAN nói riêng đang đẩy mạnh phát triển các loại năng lượng thay thế, nhất là năng lượng tái tạo nhằm giảm phát thải ròng khí nhà kính, hướng tới một nền kinh tế tăng trưởng xanh bền vững.

Trong bối cảnh đó, VIETSTAR và Đại học Quản lý Singapore (SMU) đã ký kết hợp tác đồng phát triển Chương trình Mini MBA toàn cầu về Phát triển bền vững cho ngành năng lượng (The Global Mini MBA for Sustainability in Energy Sector - SES). Chương trình sẽ mang đến cho các nhà quản lý ngành năng lượng cơ hội nâng cao năng lực lãnh đạo bền vững, kỹ năng và công cụ để khám phá, phân tích - đánh giá các quyết định mang tính chiến lược về chuyển đổi năng lượng, tài chính xanh và công nghệ xanh.

>>> Các Công ty khởi nghiệp nỗ lực hướng tới một nền kinh tế xanh bền vững

Điểm nổi bật trong chương trình là lợi thế học tập, trải nghiệm thực tế tại 3 quốc gia Singapore, Hàn Quốc và Việt Nam - những điểm đến tiên phong trong chuyển đổi năng lượng xanh và phát triển bền vững trong khu vực Châu Á với sự hỗ trợ từ tại các Tập đoàn có tên tuổi hàng đầu thế giới trong lĩnh vực năng lượng như Tập đoàn SK - Hàn Quốc, Sembcorp Industries - Singapore và GE Vernova (Hoa Kỳ). Chương trình là bước đi tiên phong, phù hợp với định hướng phát triển bền vững, chuyển dịch năng lượng toàn cầu nói chung và khu vực Châu Á nói riêng.

Trước đó, tháng 2/2022, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao hai nước Singapore - Việt Nam, VIETSTAR và Đại học Quản lý Singapore đã trao Thỏa thuận hợp tác đồng tổ chức Diễn đàn Quản trị Cấp cao Việt Nam Singapore VSBF. Chương trình này kế thừa thành tựu và sứ mệnh từ Diễn đàn Quản trị Cấp cao Việt Nam Singapore

VSBF là diễn đàn tiên phong trong khu vực dành cho các nhà lãnh đạo đồng cấp Việt Nam, Singapore và trên toàn thế giới chia sẻ kinh nghiệm và sáng kiến về chuyển đổi năng lượng, tăng trưởng bền vững, các thông lệ quản trị doanh nghiệp tốt nhất…

Chia sẻ về việc ký kết hợp tác, bà Phạm Thị Thu Hằng, Giám đốc điễn đàn VSBF, CEO VIETSTAR -cho biết, chương trình sẽ cung cấp cho các nhà Lãnh đạo ngành năng lượng trong khu vực những kiến thức và công cụ sắc bén để nâng cao năng lực lãnh đạo bền vững, xây dựng chiến lược phát triển bền vững, đáp ứng kỳ vọng của cộng đồng và nhà đầu tư, đồng thời nắm bắt cơ hội từ xu thế phát triển kinh tế xanh toàn cầu. Ngoài ra, chương trình cũng tạo cầu nối để lãnh đạo doanh nghiệp các nước cùng chia sẻ kinh nghiệm về quản trị toàn cầu - giải pháp duy trì tăng trưởng xanh bền vững.

Các đại biểu tại Lễ ký kết

Các đại biểu tại Lễ ký kết

Ông Wong Kim Yin - Tổng giám đốc Sembcorp Industries Ltd, Phó Chủ tịch Hội đồng Năng lượng Thế giới tại Châu Á, Thành viên Hội đồng diễn giả VSBF –đánh giá: Chương trình sẽ mang đến cho các nhà quản lý ngành năng lượng cơ hội nâng cao nâng cao năng lực điều hành và lãnh đạo bền vững, trang bị các kỹ năng giúp họ đưa ra những quyết định mang tính chiến lược.

“Trong một thế giới đầy biến động và thay đổi liên tục, kỹ năng lãnh đạo không chỉ là một yếu tố quan trọng mà còn là chìa khóa để thành công và định hình tương lai của doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp về năng lượng.

Tôi đã tham gia nhiều chương trình chia sẻ tri thức cùng các nhà lãnh đạo SOE và ngành Năng lượng Việt Nam về Quản trị Doanh nghiệp trong kỷ nguyên bền vững, tôi thấy rằng đây là bước tiến quan trọng phù hợp với định hướng phát triển bền vững và chuyển dịch năng lượng toàn cầu nói chung của Việt Nam và của khu vực Châu Á nói riêng, đồng thời tăng cường, củng cố quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam - Singapore” - ông Wong bày tỏ.

Ông cũng cho biết thêm đã tham gia Diễn đàn Quản trị Cấp cao Việt Nam Singapore VSBF từ những ngày đầu tiên và chứng kiến những thành tựu mà VSBF đã đạt được đóng góp vào Quá trình chuyển dịch năng lượng toàn cầu đang có xu hướng tăng tốc nhanh trong giai đoạn vừa qua. Ông tin tưởng quá trình chuyển dịch năng lượng toàn cầu sẽ giúp giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, tạo ra một thế giới phát triển bền vững hơn, công bằng hơn cho tất cả mọi người, và sẽ có nhiều cơ hội hơn cho các thế hệ tương lai với không khí trong lành hơn, nước sạch hơn, sức khỏe của con người và điều kiện môi trường được nâng cao; cũng như nỗ lực của các bên để thực thi sứ mệnh thúc đẩy phát triển bền vững, giúp các công ty nắm bắt và áp dụng các giải pháp tiên phong và hoạch định các cách thức hợp tác vì một thế giới xanh hơn với các mục tiêu trước mắt của năm 2030 và tiếp đến là năm 2050.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hợp tác chương trình Mini MBA toàn cầu về Phát triển bền vững cho ngành năng lượng tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1718754425 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1718754425 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10