Hút vốn đầu tư cho tương lai

Diendandoanhnghiep.vn Giáo dục là đầu tư hôm nay, vì thế hệ tương lai. Nhưng bất kì hoạt động đầu tư nào cũng cần trên cơ sở đánh giá triển vọng và kì hoàn vốn đầu tư, sinh lời cụ thể.

 Rót vốn vào Equest là khoản đầu tư thứ 2 vào giáo dục của KKR ở Việt Nam

Rót vốn vào Equest là khoản đầu tư thứ 2 vào giáo dục của KKR ở Việt Nam

Trong khó khăn vì dịch bệnh, giáo dục càng khó thu hút vốn đầu tư bởi các hoạt động giáo dục tư nhân gần như bị ngưng trệ, khó nhìn thấy triển vọng gần.

Thế nhưng cú rót vốn đầu tư của KKR, một trong những quỹ đầu tư lớn trên toàn cầu vào EQuest, một Công ty giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam với hệ sinh thái hoàn chỉnh, có hơn 110.000 học sinh, sinh viên theo học mỗi năm, đã cho thấy tư duy khác. Ông Nguyễn Quốc Toàn, CEO Equest Group chia sẻ, hơn thế, đây là khoản đầu tư thứ 2 vào giáo dục của KKR ở Việt Nam, thông qua đầu tư vào Cognita (đơn vị sở hữu trường quốc tế TP HCMC - ISHCM nổi tiếng và hàng chục trường phổ thông lớn toàn cầu), cho thấy cơ hội để tăng sức hút vào lĩnh vực giáo dục ngay ở thời điểm hiện nay, vẫn rất lớn.

KKR mặt khác, cũng thay đổi cách nhìn nhận của nhà đầu tư về khẩu vị quỹ tại Việt Nam khi trước đây, họ chỉ giải ngân cho các tập đoàn dẫn đầu của Việt Nam là Vingroup và Masan. Theo đó thì giáo dục đang được đánh giá cao không thua kém gì các lĩnh vực sinh lời hấp dẫn như bất động sản hay tiêu dùng.

Vấn đề là chúng ta làm gì từ câu chuyện này? Các nhà đầu tư giáo dục tư nhân sẽ tạm thời “đóng băng” hoạt động trong dịch để “chờ thời”, hay lập tức đầu tư đổi mới công nghệ, đi vào xu thế đầu tư hôm nay và tương lai là giáo dục trên nền tảng số, không giới hạn, tích lũy và mở rộng dần hệ sinh thái để noi gương hoặc vượt EQuest?

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hút vốn đầu tư cho tương lai tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624322817 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624322817 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7