Hyundai Motor hợp tác triển khai trồng rừng ngập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long

Diendandoanhnghiep.vn Hyundai Motor vừa công bố thỏa thuận hợp tác ba năm với Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế và quỹ GNI để triển khai dự án bảo vệ môi trường bền vững tại Việt Nam.

Hợp tác này là một phần của dự án IONIQ Forest đang được triển khai bởi Hyundai Motor. Chương trình này được khởi động vào năm 2016 với mục tiêu tạo ra những khu rừng thân thiện với môi trường trên toàn thế giới, có khả năng hấp thụ tối đa lượng khí thải carbon, bảo tồn đa dạng sinh học và nâng cao môi trường sống cho cộng đồng địa phương.

a

Thỏa thuận hợp tác ba năm với Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế và quỹ GNI là một phần của dự án IONIQ Forest đang được triển khai bởi Hyundai Motor

Thông qua thỏa thuận cùng với Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) và quỹ GNI (Good Neighbors International), Hyundai Motor và HTV dự định trồng 120.000 cây ngập mặn, chủ yếu là 2 loại cây đước đen (tên khoa học Rhizophora) và mắm trắng (tên khoa học Avicennia) ở tỉnh Cà Mau, một khu vực thiết yếu cho sản xuất nuôi trồng thủy sản ở điểm cực Nam của Việt Nam. Cây sẽ được trồng trong các trang trại nuôi tôm ngập mặn tổng hợp để thúc đẩy các hoạt động nuôi trồng thủy sản bền vững đồng thời bảo tồn hệ sinh thái và tăng cường khả năng chống chịu của môi trường đối với biến đổi khí hậu.

Những trang trại này sẽ mang lại lợi ích cho môi trường và cộng đồng địa phương theo nhiều cách khác nhau. Chúng không chỉ giúp thu giữ lượng khí thải carbon ra môi trường, mà còn tăng cường đa dạng sinh học và bảo vệ chống lại thiên tai. Đồng thời, vật nuôi trong môi trường này, ở đây chủ yếu là các loại thủy hải sản như tôm, cua… sẽ được sinh sống trong môi trường nước được làm sạch bởi dòng thủy triều tự nhiên và giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh. Hiện tại, tôm cũng như các loài thủy sản được nuôi trong môi trường tự nhiên và sạch này đang được ưa chuộng và có giá bán cao trên trên thị trường trong nước và quốc tế.

Cảnh quan tôm ngập mặn có tiềm năng được chỉ định là "biện pháp bảo tồn dựa trên khu vực hiệu quả khác (OECM)", một chỉ định mới để bảo vệ đất hoặc nước bên ngoài các khu vực được bảo vệ chính thức. Các OECM cũng được công nhận trong khuôn khổ đa dạng sinh học toàn cầu mới nhất mà Việt Nam đã ký kết.

"Năm 2020, IUCN đã đưa ra Tiêu chuẩn toàn cầu về các giải pháp dựa vào thiên nhiên (NbS) để bảo vệ, quản lý bền vững và phục hồi thiên nhiên nhằm giải quyết các thách thức xã hội và môi trường. Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy NbS bằng cách tăng độ che phủ rừng ngập mặn tại các trang trại nuôi tôm ở Cà Mau", ông Jake Brunner, Trưởng Tiểu vùng hạ lưu sông Mekong của IUCN chia sẻ. "Về lâu dài, cảnh quan tôm ngập mặn tích hợp của Cà Mau có thể được coi là một OECM, qua đó giúp Việt Nam đạt được mục tiêu Sáng kiến 30x30 (30% diện tích đại dương được bảo vệ và năm 2030), điều mà Chính phủ đã cam kết tại COP15 ở Montreal vào tháng 12/2022."

Với đường bờ biển dài 3.000 km, Việt Nam là một trong những  quốc gia dễ bị tổn thương nhất thế giới trước mực nước biển dâng và bão. Tỉnh Cà Mau  đặc biệt dễ bị ngập lụt, xâm nhập mặn và xói lở bờ biển. Hyundai Motor đặt mục tiêu tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu đồng thời thúc đẩy sinh kế bền vững thông qua các dự án này.

a

Dự án IONIQ Forest là một phần của dự án “Hyundai Continue” của Hyundai Motor, một nỗ lực toàn cầu nhằm tạo ra giá trị chung (CSV) phù hợp với  tầm nhìn thương hiệu  "Tiến bộ cho Nhân loại"

Dự án IONIQ Forest là một phần của dự án “Hyundai Continue” của Hyundai Motor, một nỗ lực toàn cầu nhằm tạo ra giá trị chung (CSV) phù hợp với  tầm nhìn thương hiệu  "Tiến bộ cho Nhân loại". Công ty được dành riêng để tăng tác động xã hội và tạo ra một hệ sinh thái kinh doanh bền vững.

Ngoài Việt Nam, Hyundai Motor đã thực hiện các dự án IONIQ Forest khác  tại Hàn Quốc, Bắc Mỹ, Brazil, Mexico, Đức, Serbia, Thổ Nhĩ Kỳ và Cộng hòa Séc. Sau những dự án này, Hyundai Motor đặt mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh trên toàn thế giới vào năm 2024.

Sáng  kiến 'Hyundai Continue' tập trung vào việc thực hiện các nỗ lực mang tính cách mạng vì một tương lai tốt đẹp hơn, với ba lĩnh vực trọng tâm chính: Continue Earth, Continue Mobility, and Continue Hope. “Continue Earth” thể hiện sự cống hiến của mình trong việc bảo vệ môi trường và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. “Continue Mobility” được dành riêng để thúc đẩy công nghệ để làm cho việc di chuyển dễ tiếp cận hơn và an toàn hơn cho mọi người. “Continue Hope” được dành riêng để nuôi dưỡng tiềm năng của tài năng trẻ và giáo dục các thế hệ tương lai.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hyundai Motor hợp tác triển khai trồng rừng ngập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long tại chuyên mục Doanh nhân của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1701530556 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1701530556 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10