Khép lại hành trình AEON Ekiden 2023

Diendandoanhnghiep.vn Chặng cuối của giải chạy “AEON Ekiden – Cung đường tiếp sức, cả nhà cùng vui” đã diễn ra tại Trung tâm mua sắm AEON Bình Tân, TP. HCM, khép lại chuỗi sự kiện AEON Ekiden năm thứ 2 nhiều trải nghiệm.

Sự kiện năm nay đi qua 3 thành phố, thu hút gần 4,000 người tham dự, cùng chạy, cùng gắn kết và cùng lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên gia đình, bạn bè. Riêng các hoạt động trải nghiệm giao lưu văn hóa Việt – Nhật và chương trình AEON Cosplay Festival 2023 hấp dẫn hàng nghìn bạn trẻ hào hứng tham gia. Đặc biệt, sự kiện năm nay nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa hai nước.

AEON Ekiden 2023 – Hành trình gắn kết đầy ý nghĩa

Nhằm thúc đẩy lối sống hạnh phúc và xây dựng một cộng đồng đa dạng và hòa nhập, AEON Việt Nam luôn nỗ lực mang đến đa dạng các hoạt động nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất (wellbeing), làm giàu trải nghiệm văn hoá cho cộng đồng, trong đó có AEON Ekiden.

Sự kiện AEON Ekiden năm thứ 2 đã được tổ chức tại ba địa điểm: chặng đầu tiên được diễn ra tại Hải Phòng vào ngày 27/8/2023, chặng tiếp theo vào ngày 24/9 tại Thành phố Mới Bình Dương, và được khép lại bằng chặng kết tại TP.HCM vào ngày 28 và 29/10 vừa qua. Chuỗi sự kiện là sự kết hợp độc đáo giữa hoạt động thể thao và giao lưu văn hóa, bao gồm hai phần chính: Giải chạy tiếp sức và Ngày hội văn hóa Việt – Nhật thường diễn ra vào buổi sáng, và Cuộc thi AEON Cosplay Festival vào buổi chiều.

Ông Takeuchi Takashi, Phó Tổng Giám đốc Khối văn phòng, AEON Việt Nam chia sẻ trong sự kiện tại AEON Bình Tân: “AEON Ekiden được kì vọng trở thành một chương trình thường niên, giúp xây dựng và thúc đẩy lối sống lành mạnh và bền vững của cộng đồng địa phương.”

Giải chạy AEON Ekiden – Cung đường tiếp sức - cả nhà cùng vui năm 2023 ghi nhận gấp đôi số lượng đội thi và người tham gia so với năm 2022, cùng tạo nên những khoảnh khắc sôi động tại các địa điểm của giải chạy.

Các thành viên đã trải qua những giây phút ý nghĩa khi chuyền tay nhau dải băng Tatsuki – biểu tượng cho sự bền bỉ, tinh thần đoàn kết, và sau đó cùng nhau về đích, tận hưởng khoảnh khắc ăn mừng khi cùng nhau vượt qua giới hạn bản thân, hoàn thành cung đường chạy với gia đình và đội nhóm của mình, và chạm vạch đích. Đặc biệt với đội có thành viên là các em nhỏ, đây không chỉ là hoạt động rèn luyện sức khoẻ, mà còn mang tới những trải nghiệm mới mẻ, giáo dục về những giá trị trong việc gắn kết, xây dựng đội nhóm cho các em. 

“Năm nay là năm thứ 2 cả gia đình mình tham gia giải chạy AEON Ekiden, đây không chỉ là hoạt động cộng đồng góp phần rèn luyện nâng cao sức khoẻ mà còn là dịp hết sức ý nghĩa để cả gia đình mình trở nên gắn kết hơn. Cảm ơn AEON Việt Nam.” Anh Nguyễn Minh Hải chia sẻ cảm xúc tại sự kiện.

Bên cạnh giải chạy, hàng nghìn gia đình và các bạn trẻ đã đến tham gia trải nghiệm các hoạt động trong Ngày hội văn hóa Việt – Nhật và Cuộc thi AEON Cosplay Festival.

Trong bối cảnh kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, sự kiện đồng thời góp phần làm giàu trải nghiệm cho cộng đồng, gắn kết hai nền văn hoá khi giới thiệu các trò chơi truyền thống, đặc trưng của Việt Nam và Nhật Bản như tô tượng, tò he, kendama hay fukawarai. Người tham dự đã có những trải nghiệm giao lưu văn hoá đặc sắc trong dịp cuối tuần.

Bên cạnh đó, Cuộc thi AEON Cosplay Festival 2023 đã mang tới một sân chơi đầy màu sắc cho các bạn trẻ đam mê văn hóa Nhật Bản, người yêu thích nghệ thuật hóa trang và muốn hòa mình vào thế giới các nhân vật truyện tranh và phim ảnh.

Thông qua cuộc thi tại 03 thành phố, ước tính đã có gần 4,000 bạn trẻ tham gia thể hiện sự sáng tạo và tính cá nhân qua việc trình diễn nhiều bộ trang phục đa dạng và trang điểm ấn tượng.

AEON Việt Nam và hành trình không ngừng nỗ lực kiến tạo tương lai bền vững

Tập đoàn AEON Nhật Bản xác định Việt Nam là thị trường trọng điểm thứ 2 (sau Nhật Bản) để tập trung đẩy mạnh các hoạt động đầu tư. AEON Việt Nam mong muốn tiếp tục trở thành cầu nối gắn kết hai quốc gia trong nhiều lĩnh vực kinh tế và xã hội, từ đó chung tay vì mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.

Với mục tiêu cùng khách hàng kiến tạo một tương lai tươi sáng, hạnh phúc, AEON Việt Nam luôn nỗ lực để mỗi trải nghiệm mua sắm của khách hàng tại AEON Việt Nam là “Từng đồng đều ý nghĩa”. Đây cũng là động lực giúp AEON Việt Nam luôn làm mới mình để không chỉ phục vụ người tiêu dùng qua các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, mang đến sự an tâm và an toàn cho cuộc sống hàng ngày, mà còn chung tay cùng khách hàng trong việc tạo dựng các giá trị chung và thúc đẩy sự kết nối giữa cá nhân trong cộng đồng và xã hội. Qua đó, AEON Việt Nam hướng đến cùng cộng đồng địa phương chung tay kiến tạo tương lai bền vững, thông qua ba khía cạnh môi trường, xã hội và kinh tế

AEON Việt Nam luôn “theo đuổi hòa bình, tôn trọng con người, đóng góp cho cộng đồng với việc lấy khách hàng làm giá trị cốt lõi”. Chúng tôi hướng đến nâng tầm phong cách sống cho Khách hàng và đóng góp vào mục tiêu Phát triển bền vững của Việt Nam.”  - Đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khép lại hành trình AEON Ekiden 2023 tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1719178247 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1719178247 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10