Ký kết thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp Trung Quốc và Ấn Độ trong phát triển ngành điện tử

Diendandoanhnghiep.vn Các bên cùng nhau liên doanh, liên kết sản xuất, kinh doanh để hình thành nên các Tổ hợp sản xuất chip bán dẫn, Tổ hợp cơ khí chính xác cao...

>>Hợp tác, giao thương giữa doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Hà Nội - Hàn Quốc

Chiều 6-12, tại Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (HANSIBA) và Công ty CP Tập đoàn N&G (Tập đoàn N&G) đã ký kết hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử điện thoại Trung Quốc - Ấn Độ - Việt Nam (Hiệp hội CMA).

Các bên cùng nhau hợp tác đầu tư, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm chip bán dẫn, bo mạch và linh kiện cơ khí chính xác cho ngành điện tử, điện thoại và ứng dụng công nghệ tự động hóa hỗ trợ phát triển chuỗi các nhà cung ứng cho ngành điện tử tại Việt Nam.

Trước đó, Hiệp hội HANSIBA và Tập đoàn N&G cùng Hiệp hội CMA và các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội CMA đã có những chia sẻ cụ thể, sâu rộng về tình hình sản xuất - kinh doanh của mỗi bên.

Các bên cũng nói rõ về các định hướng hợp tác phát triển về việc cùng hợp tác đầu tư, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm chip bán dẫn, bo mạch và linh kiện cơ khí chính xác cho ngành điện tử, điện thoại và ứng dụng công nghệ tự động hóa hỗ trợ phát triển chuỗi các nhà cung ứng cho ngành điện tử tại Việt Nam cho các ngành điện tử, hàng không vũ trụ, kinh tế biển, nông lâm ngư nghiệp và các sản phẩm dân dụng... Đồng thời, thỏa thuận hợp tác cùng nhau đào tạo lao động kỹ thuật cao, điều hành quản lý, chuyển giao công nghệ... phục vụ cho ngành công nghiệp chip bán dẫn, đặc biệt cho ngành điện tử, thật sự thiết thực, hiệu quả trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội Hansiba/ Chủ tịch điều hành Tập đoàn N&G Group cùng Ông Yang Shu Cheng, Chủ tịch Hiệp hội CMA thực hiện ký và trao thoả thuận hợp tác trong sự kiện.

Ông Nguyễn Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội Hansiba/ Chủ tịch điều hành Tập đoàn N&G Group cùng Ông Yang Shu Cheng, Chủ tịch Hiệp hội CMA thực hiện ký và trao thoả thuận hợp tác trong sự kiện.

Theo đó, Tập đoàn N&G sẽ chuẩn bị cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ, chất lượng cao tại các khu công nghiệp do Tập đoàn N&G phát triển tại 3 miền Bắc-Trung-Nam của Việt Nam với tiêu chí hệ sinh thái công nghiệp đầy đủ, hoàn chỉnh như nhà ở công nhân chuyên gia, trung tâm y tế, khu thương mại dịch vụ-thể thao-văn hóa, trường học, cơ sở đào tạo nghề công nghệ cao chuyên sâu, logistics , hải quan... hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Ngoài ra, Tập đoàn N&G còn có nhiều chính sách hỗ trợ đầu tư, ưu đãi về giá thuê đất, thuê nhà xưởng, dịch vụ hỗ trợ một cửa nhanh nhất và có chiến lược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm thu hút các dự án đầu tư, nghiên cứu phát triển, sản xuất các sản phẩm công nghệ cao từ Trung Quốc và quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất vi mạch, bán dẫn, sản phẩm cho ngành ô tô điện, máy nông nghiệp, linh kiện điện tử và hàng không, máy bay không người lái... với công nghệ cao hướng tới sản phẩm chip bán dẫn mang thương hiệu Việt Nam, mục tiêu để doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc cùng tham gia mạnh mẽ vào chuỗi sản xuất cung ứng toàn cầu.

Trong khi đó, các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội CMA là các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có nhiều kinh nghiệm, năng lực sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, đặc biệt là các sản phẩm chip bán dẫn, ngành sản xuất công nghiệp phụ trợ như điện tử, điện thoại linh kiện bán dẫn, thiết bị điện, thực phẩm và sinh học, tự động hóa... tại Trung Quốc và quốc tế.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ký kết thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp Trung Quốc và Ấn Độ trong phát triển ngành điện tử tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1709586001 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1709586001 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10