Ngày hội Trí tuệ nhân tạo 2023: Thúc đẩy hệ sinh thái AI tại Việt Nam

Diendandoanhnghiep.vn Ngày 22/9 tại Tp Hồ Chí Minh diễn ra ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2023 (AI4VN) với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo: Sức mạnh cho cuộc sống,

 >>>10 phương án tối ưu để doanh nghiệp AI đứng vững trên thị trường

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt tham quan triển lãm AI Expo, nghe trình diễn các sản phẩm ứng dụng AI

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt tham quan triển lãm AI Expo 

AI4VN là sự kiện thường niên, do Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo với sự phối hợp của Câu lạc bộ Các Khoa - Viện - Trường Công nghệ thông tin - Truyền thông (FISU). Sự kiện thu hút hàng nghìn lượt đăng ký tham gia của cộng đồng quan tâm trí tuệ nhân tạo trong nước, quốc tế.

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023) diễn ra trong hai ngày 21 đến 22-9 gồm 4 hoạt động chính: AI Summit, AI Workshop, AI Expo và CTO Summit 2023 - vinh danh công ty có môi trường công nghệ tốt nhất tại Việt Nam.

Xuyên suốt hai ngày là không gian triển lãm AI Expo với 30 gian hàng, trình diễn các sản phẩm ứng dụng AI. Các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước sẽ trình diễn giải pháp ứng dụng công nghệ đa ngành nghề, gian hàng tuyển dụng.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt phát biểu trong lễ khai mạc ngày hội AI4VN

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt phát biểu trong lễ khai mạc ngày hội AI4VN

Phiên chính AI Summit được khai mạc sáng 22-9 có sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, tập đoàn lớn, nhà khoa học và đặc biệt là cộng đồng những người quan tâm đến phát triển công nghệ và ứng dụng AI. Tại diễn đàn này, các diễn giả nổi tiếng trong nước và quốc tế sẽ mang đến câu chuyện thực tế, chia sẻ kinh nghiệm để góp phần kiến tạo phát triển hệ sinh thái AI tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt cho biết AI4VN là sáng kiến của bộ và trở thành sự kiện thường niên 5 năm qua, thu hút sự quan tâm của các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, nhà khoa học, trung tâm nghiên cứu, chung nhiệm vụ thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt cũng đánh giá cao vai trò kết nối của AI4VN, giúp nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà khoa học cả trong và ngoài nước xích lại gần nhau. Qua sự kiện này sẽ có nhiều sản phẩm được giới thiệu tại sự kiện sẽ sớm được kết nối với cộng đồng, ứng dụng vào cuộc sống, đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển của Việt Nam.

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội AI4VN

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội AI4VN 2023

AI4VN 2023 năm nay được tổ chức với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo - Sức mạnh cho cuộc sống” với nhiều hội thảo bên lề tạo điều kiện cho các chuyên gia, doanh nghiệp, nhà quản lý có cơ hội lắng nghe, thảo luận, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, đưa ra các sáng kiến, giải pháp, kiến nghị để phổ cập kỹ năng về ứng dụng trí tuệ nhân tạo, chuẩn bị đội ngũ nhân lực làm về trí tuệ nhân tạo góp phần thúc đẩy việc phát triển một HST trí tuệ nhân tạo bền vững tại Việt Nam, nhằm đạt được mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm ĐMST, phát triển các giải pháp và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khu vực ASEAN và trên thế giới đã đề ra tại Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo đến năm 2030.

Qua 5 năm tổ chức, chương trình thu hút hơn 10 ngàn người tham gia, hơn 100 diễn giả cùng bàn thảo nhằm phát triển hệ sinh thái AI bền vững tại Việt Nam.Trước ngày khai mạc, chương trình thu hút hàng ngàn lượt người đến tham quan triển lãm AI Expo và dự bốn phiên AI Workshop.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ngày hội Trí tuệ nhân tạo 2023: Thúc đẩy hệ sinh thái AI tại Việt Nam tại chuyên mục Xe - Công nghệ của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1718242096 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1718242096 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10