Nhựa Tiền Phong: Khởi công cầu nối yêu thương số 115 tại Hòa Bình

Diendandoanhnghiep.vn Vừa khánh thành xong cây cầu Dồng Cài (Lạc Sơn, Hòa Bình) năm 2019, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong lại tiếp tục đến với bà con bản Mọc - xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Thương lắm Bản Mọc nghèo khó

Bản Mọc - một Bản nghèo thuộc xã Nánh Nghê, địa hình phần đa là đồi núi cao, khí hậu, độ ẩm thấp, mưa lũ diễn ra hàng năm nên cuộc sống của người dân bao năm vẫn không dư dả, các em nhỏ vẫn phải lớn lên trong điều kiện hết sức thiếu thốn. Sống đơn độc trên núi cao, giao thông đi lại khó khăn khi cách xa huyện bằng con đường đèo quanh co, nguy hiểm dài 80km, 142 hộ dân gồm 557 nhân khẩu, chủ yếu là người dân tộc Mường mưu sinh chủ yếu nhờ trồng trọt và chăn nuôi, gần như tự cung tự cấp, người dân có sức khỏe phải bươn chải đi lao động thêm ngoài tỉnh như phụ xây, phụ hồ để có kiếm thu nhập cho gia đình. Không chỉ vậy, bản dường như tách biệt khi bao quanh bản là con suối Khảm với dòng nước chảy siết, mỗi khi lũ về là dòng nước hung dữ cuốn trôi tất cả, từ những cây cầu tạm bợ cho đến cây cầu bê tông chắc chắn. Những lúc như vậy, người dân đành chịu cảnh cô lập, thương nhất là các em nhỏ, dù các em rất ham học nhưng không thể đến trường, khiến việc học bị gián đoạn, tương lai các em cũng trở nên mịt mờ.

>> Nhựa Tiền Phong khánh thành một loạt “cầu nối yêu thương” trong năm 2019

Cây cầu gần đây nhất được địa phương xây dựng năm 2017, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn phục vụ người dân, cơn lũ lịch sử tràn qua đã cuốn đi con đường giao thông huyết mạch của bà con nơi đây, để lại những mảnh bê tông vụ vỡ nằm ngổn ngang dưới lòng suối. Trong 6 năm qua, người dân chỉ có thể tự làm lấy những chiếc cầu tre tạm bợ, nhưng chỉ cần nước dâng lên, cầu tre sẽ lại trôi đi. Dù nguy hiểm nhưng với điều kiện kinh tế còn khó khăn và hạn chế, bà con vẫn ngày ngày lội qua suối Khảm cùng 149 em học sinh lăn lộn trên con đường đến trường.

Trẻ em tại Bản Mọc đến trường phải lội qua suối, đặc biệt nguy hiểm trong mùa mưa lũ

Trẻ em tại Bản Mọc đến trường phải lội qua suối, đặc biệt nguy hiểm trong mùa mưa lũ

 

Hiện thực hóa giấc mơ bao thế hệ

Mong mỏi bấy lâu nay của người dân bản Mọc nói riêng và xã Nánh Nghê nói chung chính là có một cây cầu mới vững chắc giúp bà con thuận lợi hơn trong sinh sống và làm việc, các em học sinh có thể an toàn đến trường mà không cần nghỉ học mỗi mùa lũ về. Ông Đặng Minh Tấn  - Chủ tịch xã Nánh Nghê chia sẻ “Nhìn bà con, các em nhỏ vượt suối mà tôi rất trăn trở, chúng tôi đã liên hệ với nhiều tổ chức, doanh nghiệp chỉ mong được đơn vị nào quan tâm, tài trợ cho một cây cầu mới để có con đường an toàn cho người dân và trẻ em đi lại thuận tiện, cuộc sống cũng vơi bớt khó khăn”.

Trước thực trạng cấp thiết đó, qua sự giới thiệu của báo Lao động, Nhựa Tiền Phong đã nhanh chóng khảo sát và lên phương án xây dựng để sớm dành tặng cho bà con một cây cầu vững chắc với kích thước dài gần 30m tính đến đuôi mố, bề rộng cầu 3,5m, tải trọng 7 tấn cùng 70m đường dẫn bê tông 2 đầu với tổng kinh phí xây dựng ước tính là 1,7 tỷ đồng.

Ông Hứa Quang Vinh, Phó Giám đốc Ban PTTT 1 đại diện Nhựa Tiền Phong phát biểu tại lễ khởi công.

Lễ khởi công cầu nối yêu thương số 115 - Cầu Bản Mọc diễn ra vào sáng ngày 18/9/2023 trong không khí hân hoan của chính quyền địa phương, nhân dân xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình

Sáng ngày 18/9/2023, Lễ khởi công cây cầu bản Mọc cũng là cây cầu số 115 trong chương trình Cầu nối yêu thương đã được diễn ra trong niềm hân hoan của người dân và tiếng reo vui của các em nhỏ. Ông Đặng Minh Tấn - Chủ tịch UBND xã Nánh Nghê không khỏi xúc động khi ước mơ của người dân bấy lâu nay đã thành sự thật, đồng thời tin tưởng cây cầu sẽ mang đến giúp cuộc sống của bà con đỡ vất vả, từng bước thoát nghèo và ổn định hơn.

Lễ khởi công có sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc, xã Nánh Nghê, đại diện Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, các đơn vị tài trợ cùng toàn thể nhân dân tại địa phương

Lễ khởi công có sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc, xã Nánh Nghê, đại diện Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, các đơn vị tài trợ cùng toàn thể nhân dân tại địa phương

Ông Hứa Quang Vinh, Phó Giám đốc Ban PTTT 1 đại diện Nhựa Tiền Phong phát biểu tại lễ khởi công.

Ông Hứa Quang Vinh, Phó Giám đốc Ban PTTT 1 đại diện Nhựa Tiền Phong phát biểu tại lễ khởi công.

Tại Lễ khởi công, đại diện cho Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong - ông Hứa Quang Vinh, Phó Giám đốc Phát triển thị trường đã vui mừng chia sẻ: “Cách đây hơn 04 năm, Nhựa Tiền Phong đã dành tặng cây cầu Dồng Cài, huyện Lạc Sơn cho người dân tỉnh Hoà Bình, và bây giờ lại tiếp tục xây dựng cây cầu thứ 2 dành tặng cho bà con bản Mộc, mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân cùng các em nhỏ nơi đây. Đây cũng là mục tiêu trên chặng đường phát triển bền vững của Nhựa Tiền Phong”.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ và tài trợ của Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình cho biết:

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ và tài trợ của Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình cho biết: "Cây cầu là không chỉ mang lại sự an toàn, thuận lợi cho cuộc sống của bà con trong xã, mà đây còn là điểm tựa giúp người dân từng bước thoát nghèo và ổn định hơn."

Nhựa Tiền Phong sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng, quyết tâm hoàn thành trong quý IV/2023 để người dân đi lại thuận lợi và các em nhỏ có một năm học mới an toàn, phấn khởi. Trong năm 2023, Nhựa Tiền Phong đặt ra mục tiêu xây dựng 20 cây Cầu nối yêu thương trên toàn quốc, đồng thời trao tặng nhiều phần quà và học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, mang đến niềm vui trọn vẹn cho bà con.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhựa Tiền Phong: Khởi công cầu nối yêu thương số 115 tại Hòa Bình tại chuyên mục Doanh nhân của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1695776323 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1695776323 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10