Pfizer phân phối thử nghiệm vắc xin COVID-19 tại 4 tiểu bang của Mỹ

Diendandoanhnghiep.vn Vắc xin của Pfizer được chứng minh có hiệu quả hơn 90% trong ngăn ngừa COVID-19, phải được vận chuyển và bảo quản ở -70 độ C, thấp hơn so với tiêu chuẩn đối với vắc xin là 2 đến 8 độ C.

Vắc xin của Pfizer được chứng minh là có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa COVID-19

Vắc xin của Pfizer được chứng minh là có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa COVID-19.

Pfizer đã khởi động chương trình phân phối thử nghiệm vắc xin COVID-19 thử nghiệm của mình ở bốn tiểu bang của Mỹ, khi nhà sản xuất dược phẩm của Hoa Kỳ tìm cách giải quyết những thách thức phân phối đối mặt với yêu cầu bảo quản siêu lạnh.

Trong một tuyên bố hôm 16/11, Pfizer hy vọng rằng kết quả từ thí điểm cung cấp vắc xin này sẽ là mô hình cho các bang khác của Hoa Kỳ và chính phủ quốc tế, khi họ chuẩn bị triển khai các chương trình vắc xin COVID-19 hiệu quả.

Pfizer đã chọn New Mexico, Rhode Island, Tennessee và Texas cho chương trình thử nghiệm vắc xin COVID-19 sau khi tính đến sự khác biệt của họ về quy mô tổng thể, sự đa dạng của dân số, cơ sở hạ tầng tiêm chủng và nhu cầu tiếp cận các cá nhân ở các khu vực thành thị và nông thôn khác nhau.

Pfizer cho biết bốn bang sẽ không nhận được liều vắcxin sớm hơn các bang khác, cũng như không nhận được bất kỳ sự cân nhắc khác biệt nào.

Công ty này cũng hy vọng sẽ có đủ dữ liệu an toàn về vắc xin từ các thử nghiệm giai đoạn cuối quy mô lớn đang diễn ra vào tuần thứ ba của tháng 11 trước khi tiến hành nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA).

Pfizer và đối tác BioNTech có thỏa thuận trị giá 1,95 tỷ đô la Mỹ để cung cấp 100 triệu liều vắc xin cho chính phủ Hoa Kỳ, trong đó có tùy chọn mua thêm 500 triệu liều.

Trước đó vào ngày 16/11, đối thủ Moderna cho biết vắc xin thử nghiệm của họ có hiệu quả 94,5% trong việc ngăn ngừa COVID-19 dựa trên dữ liệu tạm thời từ một thử nghiệm giai đoạn cuối, thúc đẩy hy vọng rằng vắc xin phòng bệnh có thể sớm được đưa vào sử dụng.

Cả vắc xin Pfizer và Moderna đều sử dụng một công nghệ mới gọi là RNA thông tin tổng hợp để kích hoạt hệ thống miễn dịch chống lại vi rút.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Pfizer phân phối thử nghiệm vắc xin COVID-19 tại 4 tiểu bang của Mỹ tại chuyên mục Thời sự của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1638142515 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1638142515 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7