Phát động giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” 2020

Diendandoanhnghiep.vn Chiều nay (19/8), VCCI cùng Bộ TT&TT tổ chức họp báo phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” 2020.

Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2020 là một hoạt động nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 14/01/2020 và thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam và là một | hoạt động nằm trong Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sẽ được tổ chức thường niên.

Phát biểu tại buổi họp báo phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2020, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Phần thưởng lớn nhất của giải thưởng chính là Bộ TTTT sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc quảng bá, hỗ trợ kết nối thị trường, xây dựng khung pháp lí thuận lợi, kết nối các nhà đầu tư (trong và ngoài nước), để các sản phẩm công nghệ số ngày một phát triển hơn”.

 Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông, phát biểu tại Lễ phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” năm 2020.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông, phát biểu tại Lễ phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” năm 2020.

Diễn đàn Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ Việt Nam là diễn đàn quy mô quốc gia được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 09/5/2019 với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đã ra tuyên bố một chiến lược quan trọng, liên quan đến tương lai, vận mệnh Việt Nam, đó là chiến lược về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam với khát vọng đưa Việt Nam trở thành cường quốc về công nghệ, sớm hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam trở thành nước công nghiệp phát triển.

Các đại biểu cùng bấm nút phát động Giải thưởng.

Các đại biểu cùng bấm nút phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” năm 2020.

Giải thưởng được tổ chức nhằm thúc đẩy, khuyến khích doanh nghiệp công nghệ số nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm công nghệ số, giải các bài toán Việt Nam; tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có giá trị thực tế góp phần phát triển chỉnh phủ số, kinh tế số, xã hội số, kiến tạo quốc gia số; hỗ trợ quảng bá cho các sản phân công nghệ số Make in Viet Nam tới đông đảo doanh nghiệp và người dân Việt Nam.

Các sản phẩm tham dự Giải thưởng sẽ được đánh giá công khai, minh bạch theo 02 tiêu chí chung: Thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam; Giải các bài toán Việt Nam.

Giải thưởng được trao cho 5 hạng mục: Giải thưởng Nền tảng số xuất sắc; Giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc; Giải thưởng Giải pháp số xuất sắc; Giải thưởng Thu hẹp khoảng cách số (Thành thị - Nông thôn, Người yếu thế, Hạn chế mặt trái của công nghệ số) và Giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng.

Đối tượng tham gia là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam, có các sản phẩm công nghệ số được thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam, đã được đưa vào ứng dụng thực tế để giải các bài toán Việt Nam.

Thời gian nộp hồ sơ tham gia giải thưởng từ ngày 20/8 - 20/10/2020 thông qua hình thức online tại địa chỉ makeinvietnam.mic.gov.vn.

Hội đồng Giám khảo của Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in VietNam” năm 2020 bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ số, các nhà khoa học, đại diện các quỹ đầu tư và các nhà báo ICT có uy tín, có nhiều kinh nghiệm, do Tiến sỹ Mai Liêm Trực - nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông làm Chủ tịch Hội đồng.

Tại diễn đàn, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, khi tham dự đăng ký giải thưởng lần này, doanh nghiệp hoàn toàn không phải chịu bất cứ chi phí nào.

Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI.

Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI.

“Sẽ có các chính sách tương đương với các giải thưởng doanh nghiệp nhận được để hỗ trợ phát triển tiếp và sẽ có các gói chính sách tiếp theo để có thể lan tỏa các ý tưởng, sản phẩm tiếp theo. Với mong muốn chúng ta ngày càng có nhiều sản phẩm tốt, đáp ứng được nhu cầu phát triển của chúng ta, của nền kinh tế đất nước và các yêu cầu hội nhập” – ông Hoàng Quang Phòng nhấn mạnh.

Các đại biểu trong ban tổ chức và hội đồng giám khảo trả lời thắc mắc của báo chí.

Các đại biểu trong ban tổ chức và hội đồng giám khảo trả lời thắc mắc của báo chí.

Tại Diễn đàn này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tuyên bố chiến lược “Make in Viet Nam” với các giải pháp để Việt Nam chuyển từ gia công, lắp ráp sang phát triển các sản phẩm, dịch vụ, làm chủ công nghệ.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng công bố định hướng để phát triển 100.000 doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam nhằm đưa Việt Nam nằm trong top 30 cường quốc về công nghệ thông tin. Trong đó, một trong các giải pháp để hiện thực hóa mục tiêu này là chiến lược chuyển đổi số y tiến hành cuộc cách mạng đổi mới sáng tạo ở quy mô toàn dân, thúc đẩy nghiệp, phổ cập công nghệ số, tận dụng cơ hội cách mạng công nghiệp 4.0 để hiện thực hóa khát vọng Việt Nam hùng cường.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Phát động giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” 2020 tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624016590 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624016590 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7