Thông tin doanh nghiệp
Lifestart Foundation trao tặng 200 suất quà Tết cho người dân Đà Nẵng
Tổ chức phi chính phủ Lifestart Foundation (Úc) vừa trao tặng 200 phần quà Tết trị giá 100 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã vùng cao Trà Vân, TP. Đà Nẵng.
Hoạt động thiện nguyện có sự phối hợp của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Đà Nẵng, các phần quà bao gồm nhu yếu phẩm, quạt điện và chăn mền cho các học sinh và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã vùng cao Trà Vân, TP. Đà Nẵng.

Hoạt động này hướng đến mục tiêu tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên hành trình chinh phục tri thức, góp phần san sẻ những thiếu thốn trong sinh hoạt hằng ngày của bà con, đồng thời mong muốn giúp các gia đình đón một cái Tết Bính Ngọ thêm ấm áp, nghĩa tình và đủ đầy hơn.
Trà Vân là xã vùng cao đặc biệt khó khăn thuộc huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cũ, được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai xã Trà Vân và Trà Vinh. Với trên 98% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống bà con nơi đây vẫn đối mặt với nhiều gian truân do sinh kế chưa ổn định và thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, đặc biệt là tình trạng sạt lở đất trong mùa mưa bão.

Tại buổi lễ, tổ chức đã trao tặng 100 suất nhu yếu phẩm trị giá 50.000.000 VNĐ (gồm gạo, dầu ăn, nước mắm, xì dầu, bột giặt, dầu gội, kem đánh răng và sữa) cho 100 em học sinh nghèo vượt khó tại trường PTDTBT THCS Trà Vân. Bên cạnh đó, 50 quạt điện và 50 chăn ấm với tổng trị giá 50.000.000 VNĐ cũng được trao đến các hộ gia đình khó khăn tại địa bàn. Được biết, toàn bộ đối tượng thụ hưởng trong đợt trao tặng lần này đều là đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó người dân tộc Ca Dong chiếm đa số. Những món quà thiết yếu này không chỉ giảm bớt gánh nặng chi tiêu thường nhật mà còn mang lại sự tiện nghi, góp phần giúp bà con đón một cái Tết Bính Ngọ thêm ấm cúng và trọn vẹn.

Bà Karen Leonard OAM (Order of Australia Medal), người sáng lập Lifestart Foundation, cho biết: “Thông qua hoạt động trao tặng lần này, chúng tôi muốn gửi đến các em học sinh và gia đình tại xã Trà Vân không chỉ là sự hỗ trợ vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần nhân dịp Tết đến Xuân về. Chúng tôi hy vọng rằng những phần quà này sẽ giúp các em vượt qua khó khăn, vững bước đến trường và góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng hơn.”
Thay mặt nhà trường, thầy Ngô Đình Cường - Phó Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Trà Vân đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của tổ chức Lifestart Foundation cùng các nhà hảo tâm, nhấn mạnh những phần quà này chính là nguồn động viên kịp thời, mang lại niềm vui đón Tết và vui Xuân vô cùng ý nghĩa cho các em cùng gia đình.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Nhị, Phó Chủ tịch UBND xã Trà Vân, bày tỏ sự phấn khởi và trân trọng trước những hỗ trợ đầy ý nghĩa của tổ chức dành cho địa phương. Thay mặt bà con nhân dân, ông gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lifestart Foundation, đồng thời bày tỏ mong muốn được duy trì mối quan hệ kết nối lâu dài để đôi bên cùng đồng hành trong các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.
Được biết, đây chỉ là một trong rất nhiều dự án cộng đồng mà Lifestart Foundation đã và đang triển khai tại miền Trung Việt Nam. Gần đây nhất, tổ chức đã trao tặng 200 suất quà gồm xe đạp, nhu yếu phẩm, chăn mền và quạt điện cho học sinh và người dân xã Trà Giáp trị giá gần 200 triệu đồng, viện trợ khẩn cấp 104 triệu đồng giúp các gia đình học sinh - sinh viên thuộc đối tượng Dự án Học bổng khắc phục hậu quả thiên tai, tái thiết cuộc sống và sinh kế sau lũ.
Dự kiến trong nửa đầu năm 2026, Lifestart Foundation sẽ triển khai dự án hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho các hộ vùng cao bị thiệt hại nặng do lũ lụt và sạt lở đất, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau thiên tai. Đồng thời, tổ chức sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm 16 suất học bổng trị giá lên đến 112.000 USD (tương đương 2.9 tỷ đồng), 03 học bổng Nội trú, Thạc sĩ (trị giá khoảng 68 triệu đồng) cùng các máy tính xách tay mới (trị giá khoảng 71 triệu). Ngoài ra, tổ chức sẽ trao tặng 50 chiếc xe đạp trị giá 100 triệu đồng cho 50 em học sinh và triển khai lắp đặt 10 hệ thống lọc nước sạch cho 10 trường học với kinh phí lên đến 500 triệu đồng.
Bà Karen Leonard OAM nhấn mạnh: “Chúng tôi cam kết tiếp tục đồng hành lâu dài cùng các cộng đồng khó khăn ở miền Trung. Mỗi dự án được triển khai không chỉ để hỗ trợ tức thời mà còn hướng đến những giá trị bền vững, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, giáo dục và tương lai của thế hệ trẻ Việt Nam.”
Lifestart Foundation là tổ chức từ thiện - phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2000 bởi bà Karen Leonard OAM, quốc tịch Úc và được hỗ trợ bởi một nhóm tình nguyện viên người nước ngoài đầy nhiệt huyết với mong muốn giúp đỡ những người Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Thông qua ba dự án trọng điểm là Chương trình Học bổng giáo dục, Hỗ trợ hệ thống lọc nước cho trường học và Xây nhà tình thương, ước tính đến nay, tổ chức Lifestart Foundation đã đầu tư gần 40,4 tỷ đồng (tương đương gần 2,42 triệu đô la Úc) cho các thế hệ thanh-thiếu-niên có hoàn cảnh khó khăn tại miền Trung Việt Nam.