Thaco ra quân sản xuất đầu năm mới

Diendandoanhnghiep.vn Nhiều doanh nghiệp tại Quảng Nam tổ chức lễ ra quân sản xuất với khí thế phấn khởi và tinh thần quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2019.

Hòa chung với không khí ra quân sản xuất đầu năm của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, ngày 11/2, tại Khu Phức hợp Sản xuất và lắp ráp ô tô Chu Lai – Trường Hải, Thaco đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh 2019.

Năm 2019, trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới cùng với sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Thaco đã đề ra chiến lược sau 2018 nhằm thực hiện tầm nhìn là trở thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành lấy Cơ khí và Ô tô làm chủ lực. Đồng thời, dựa trên thế mạnh là cơ khí và kinh nghiệm quản trị công nghiệp để phát triển các ngành sản xuất kinh doanh khác có tính chiến lược của nền kinh tế Việt Nam, có khả năng bổ trợ cho nhau, bao gồm: Nông nghiệp; Đầu tư xây dựng Giao thông, Khu công nghiệp, Đô thị; Logistics và Thương mại & Dịch vụ.

Thaco phấn đấu nộp ngân sách cho nhà nước hơn 21 nghìn tỷ đồng; trong đó nộp ngân sách tại tỉnh Quảng Nam hơn 17.400 tỷ đồng.

Thaco phấn đấu nộp ngân sách cho nhà nước hơn 21 nghìn tỷ đồng, trong đó nộp ngân sách tại tỉnh Quảng Nam hơn 17.400 tỷ đồng.

Thaco đã đề ra kế hoạch và các chỉ tiêu trong năm 2019, trong đó tiếp tục đầu tư và nâng cấp các nhà máy lắp ráp ô tô theo hướng tự động hóa, ứng dụng số hóa trong quản trị để sản xuất hàng loạt theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng, tập trung vào các nhà máy như: Xe du lịch Kia; Xe du lịch cao cấp; Xe tải mới; Đẩy mạnh liên doanh - liên kết và đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô chính yếu, trong đó có nhà máy sản xuất động cơ nhằm gia tăng tỷ lệ nội địa hóa cho các chủng loại xe trong đó: Xe bus trên 60%, xe tải trên 40%. Đặc biệt xe du lịch Kia đạt trên 40% và xe du lịch Mazda thế hệ thứ 7 đạt đến 30% vào năm 2020. Đây là mục tiêu chiến lược và tiên quyết để gia tăng năng lực cạnh tranh ở thị trường trong nước và tham gia xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN. Đồng thời, cung cấp linh kiện phụ tùng ô tô ra thị trường và xuất khẩu.

Cùng với chiến lược phân phối và bán lẻ ô tô, với kế hoạch doanh số 110.000 xe, trong kế hoạch 2019, Thaco còn đẩy mạnh sản xuất cơ khí. Đặc biệt, cùng với hiện thực hoá chiến lược mở rộng sản xuất kinh doanh sang một số lĩnh vực mới như nông nghiệp; kinh doanh giao nhận vận chuyển – Logistics; tiếp tục đầu tư xây dựng Giao thông hạ tầng, khu công nghiệp - Đô thị; mở rộng sản lĩnh vực Thương mại – dịch vụ… hiện thực hoá mục tiêu trở thành Tập đoàn đa ngành từ 2019 bằng việc khởi động chu kỳ đầu tư thứ tư đã được Thaco đề ra… Đồng thời, phấn đấu nộp ngân sách cho nhà nước hơn 21 nghìn tỷ đồng; trong đó nộp ngân sách tại tỉnh Quảng Nam hơn 17.400 tỷ đồng.

Cũng trọng sáng ngày 11/2 tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam như Khu công nghiệp Tam Thăng; Điện Nam Điện Ngọc; khu công nghiệp Bắc Chu Lai… công ty cổ phần An An Hoa và hàng loạt doanh nghiệp cũng đã đồng loạt ra quân sản xuất đầu năm với một khí thế mới.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thaco ra quân sản xuất đầu năm mới tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1628090323 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1628090323 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7
 
Khảo sát