SÁCH HAY CUỐI TUẦN: Khơi nguồn cảm hứng từ những doanh nhân khởi nghiệp vĩ đại

Diendandoanhnghiep.vn Cuốn “Khơi nguồn cảm hứng từ những doanh nhân khởi nghiệp vĩ đại” của Daniel Smith sẽ truyền cảm hứng, cũng như có những hướng dẫn thiết thực cho bất cứ ai muốn bước đi trên con đường kinh doanh.

Dù không kỳ vọng trở thành những người nổi tiếng tại Việt Nam hay trên thế giới, nhưng nhìn vào cuộc đời của những người xuất chúng, độc giả sẽ thấy rằng mình hoàn toàn có thể tự tạo một con đường để đi đến thành công.

Chỉ có điều mỗi người có sẵn sàng chấp nhận vượt qua thử thách để đi đến thành công hay không? Và cuốn sách “Khơi nguồn cảm hứng từ những doanh nhân khởi nghiệp vĩ đại” của tác giả Daniel Smith sẽ truyền cảm hứng, cũng như có những hướng dẫn thiết thực cho bất cứ ai muốn bước đi trên con đường kinh doanh.

Cuốn sách gồm những câu chuyện, bài học, kinh nghiệm quý giá, ngập tràn cảm xúc của những doanh nhân hàng đầu trên thế giới.

Bạn có biết Coco Chanel không? Một người phụ nữ huyền thoại đã xây dựng một đế chế mỹ phẩm, thời trang .. trở thành thương hiệu toàn cầu như thế nào? Bạn có biết điểm xuất phát của bà là một người con ngoài giá thú của một phụ nữ giặt là và bán hàng rong không ?

Mẹ bà mất khi bà mới 12 tuổi và bà phải vào sống nhờ ở một Tu viện nước Pháp. Từ nơi đây bà được học nghề may vá, sửa chữa quần áo. Nhưng chính nơi đây, với sự nhanh nhạy, khôn khéo và khả năng quan sát, bà đã phát hiện ra khoảng trống của thị trường, nhìn ra sự thay đổi của chính mình để đưa Chanel trở thành một thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới cho tới ngày nay.

Oprah Winfrey thì sao? Bà được xem như là biểu tượng của toàn cầu, từ một phát thanh viên, diễn viên bà được đề cử giải Oscar, trở thành bà chủ của một đế chế truyền hình khổng lồ nước Mỹ với tổng tài sản lên đến 2,7 tỷ đô la vào năm 2019.

Điểm xuất phát của bà bắt đầu từ đâu? Bà là người da màu sinh ra ở một vùng nông thôn nước Mỹ. Tuổi thơ của bà là những năm tháng đói nghèo, cùng kiệt. Thậm chí bà cũng đã bị xâm hại tình dục và mang thai ở tuổi 14, một bà mẹ đơn thân da màu.

Tương lai của bà không có gì sáng sủa,  nếu không muốn nói là tối tăm, mù mịt. Không ai có thể nghĩ rằng một người yếu thế như bà có thể làm nên một điều gì lớn lao. Nhưng bà đã thay đổi cuộc sống của mình.

Bà suy nghĩ rằng: "Bạn hãy là trách nhiệm của chính mình, nếu hiểu rõ điều này bạn sẽ làm được bất cứ điều gì... Bạn hãy làm thứ mà bạn cho là không thể. Vấp ngã. Thử lại. Làm tốt hơn ở lần thứ hai. Những người không vấp ngã là những người không bao giờ leo đến đỉnh cao của thành công!"

Soi chiếu vào cuộc đời của mình, rất nhiều độc giả sẽ thấy rằng mình có xuất phát điểm tốt hơn nhiều so với quá khứ của những nhân vật xuất chúng kể trên. Và điều quan trọng là chúng ta cần phải làm gì và nên làm gì để ngay bây giờ mỗi người có thể bước những bước chân đầu tiên đi về phía thành công.

Và rất may, bằng cách viết giản dị và lôi cuốn, với 30 chương sách ngắn gọn trong cuốn sách “Khơi nguồn cảm hứng từ những doanh nhân khởi nghiệp vĩ đại”, tác giả Daniel sẽ khích lệ cũng như cung cấp cho bất cứ ai quan tâm những bài học, kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của những doanh nhân khởi nghiệp vĩ đại trên thế giới, với những tên tuổi được rất nhiều người biết đến như Andrew Carnegie, Warren Buffet, Bill Gates, Jack Ma, Mark Zuckerberg…

Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ để tạo nên một con đường lớn để bạn và mọi người cùng đi. Thành công hay không phụ thuộc vào suy nghĩ và hành động của chính bạn. Hãy coi thất bại là phép thử của thành công sắp tới. Thành công thường ít khi đến ngay trên những đoạn đầu con đường, mà chỉ dành cho những ai luôn biết kiên cường chờ đợi nó.

Thông tin về tác giả Daniel Smith

Daniel Smith được sinh ra tại London, nước Anh năm 1976. Ông nghiên cứu tiếng Anh và Lịch sử tại Đại học Cardiff và bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành xuất bản ngay sau khi tốt nghiệp, có một thời gian làm việc không dài tại Kolkata, Ấn Độ. 

Ông là cộng tác viên từ năm 1999 cho The Statesman's Yearbook, cẩm nang về địa - chính trị cho mọi quốc gia cũng như tất cả các tổ chức quốc tế lớn trên toàn thế giới, vừa kỷ niệm 150 năm vào năm 2013. 

Ngoài ra, Daniel Smith là một tác giả và biên tập viên tự do chuyên về thể loại sách phi hư cấu. Ông đã thể hiện năng lực nghiên cứu và viết lách của mình trên một loạt các đề tài, bao gồm chính trị, kinh tế và lịch sử xã hội. Như ông nói là “từ Sherlock Holmes và Steve Jobs” cho tới “Chiến tranh thế giới thứ hai”.

Ông đã viết cuốn sách đầu tiên của mình, The Sherlock Holmes Companion: An Elementary Guide, năm 2009 và sau đó đã viết hơn 30 tựa sách phi hư cấu, cho cả người lớn và trẻ em.

Ông là tác giả của nhiều cuốn sách, trong đó có cuốn sách nhỏ về những ý tưởng lớn The Little Book of Big Ideas: 150 Concepts and Breakthroughs that Transformed History và đặc biệt không thể không kể đến là bộ sách best-seller được bạn đọc nhỏ tuổi và các bậc phụ huynh rất ưa thích 'How to Think Like…'  đã được xuất bản bằng 20 ngôn ngữ và bán được hơn 450.000 bản trên toàn thế giới. 

Bộ sách 'How to Think Like …'   đã được Nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền và giới thiệu tới bạn đọc nhỏ tuổi Việt Nam dưới tựa đề “Tư Duy Như…”  gồm các cuốn Tư Duy Như Sigmund Freud, Tư Duy Như Sherlock Holmes, Tư Duy Như Steve Jobs, Tư Duy Như Churchill.

Ông sống cùng vợ và hai con ở Đông London, như ông nói là “ngay phía trên đoạn sông Thames uốn khúc.” Người ta dễ bắt gặp ông đang cắm cúi đọc sách, tra cứu cho một cuốn sách đang nung nấu trong đầu tại Thư viện Anh.

Ông luôn luôn tìm kiếm những câu chuyện mới mà ông nghĩ có thể sẽ là tuyệt vời nếu kể cho bạn đọc của mình. Tuy nhiên, ông sẵn sàng gác lại nhiều công việc để nhận lời mời đến nói chuyện tại các trường học với các em học sinh. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết SÁCH HAY CUỐI TUẦN: Khơi nguồn cảm hứng từ những doanh nhân khởi nghiệp vĩ đại tại chuyên mục Thư giãn của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1623976999 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1623976999 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7