SÁCH HAY CUỐI TUẦN: “Miền đất hứa” – Hồi ký của cựu Tổng thống Obama xuất bản tại Việt Nam

Diendandoanhnghiep.vn “Miền Đất Hứa” (tựa gốc “A Promised Land”) là cuốn hồi ký, tự truyện nổi tiếng của cựu Tổng thống Barack Obama.

>> SÁCH HAY CUỐI TUẦN: “Giải mã doanh nhân”

Tính đến nay đã bán được nhiều chục triệu bản trên thế giới, chưa kể eBooks và Audio chưa thống kê kịp, trở thành cuốn hồi ký đặc biệt bán chạy nhất trên thế giới trong đại dịch. 

Đây cũng là cuốn sách đặc biệt, khiến First News quyết tâm vượt qua 15 NXB Việt Nam để giành được quyền xuất bản độc quyền ấn bản tiếng Việt trên toàn thế giới cuốn “Miền Đất Hứa” và hồi ký của cựu phu nhân Tổng thống Mỹ “Chất Michelle” (đã phát hành trên 20.000 bản tiếng Việt). 

“Miền Đất Hứa” là một trong những cuốn sách được bạn đọc trông chờ nhất trong năm nay. Đây là cuốn hồi ký của cựu Tổng thống Barack Obama, chứa đựng những ghi chép cuốn hút, đầy riêng tư về lịch sử trong quá trình tạo lập đến từ vị Tổng thống đã truyền cảm hứng để chúng ta tin vào sức mạnh của nền dân chủ.

Trong hồi ký “Miền Đất Hứa”, Barack Obama đã kể lại cuộc phiêu lưu khó tin về một chàng trai người Da đen, sống trong thời kỳ nạn phân biệt chủng tộc diễn ra nặng nề tại Mỹ, đã trở thành người đứng đầu của một cường quốc thế giới. Cựu Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ đã mô tả khá chi tiết góc nhìn cá nhân đầy ấn tượng cả về giáo dục chính trị, lẫn những khoảnh khắc bước ngoặt trong nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên mang tính lịch sử của mình – một thời kỳ đầy biến chuyển và hỗn loạn nhiều kịch tính. 

Bằng giọng kể chân thật nhưng không kém phần sâu sắc và đầy xúc động, Barack Obama đã đưa độc giả vào một hành trình cuốn hút, khởi đi từ những khát vọng chính trị ban sơ nhất của ông cho đến chiến thắng tại hội nghị chọn ứng cử viên ở Iowa. Một sự kiện đã chứng tỏ sức mạnh của hoạt động cơ sở, đặc biệt là đêm 4 tháng 11 năm 2008, khi ông được bầu làm vị Tổng thống thứ 44, và là người Mỹ gốc Phi đầu tiên giữ chức vụ cao nhất của Hoa Kỳ. 

>> SÁCH HAY CUỐI TUẦN: “Ma trận cuộc đời Keanu Reeves”

Suy ngẫm về nhiệm kỳ làm tổng thống của mình, Barack Obama đã đưa ra một khám phá độc đáo và sâu sắc về cả phạm vi đáng kinh ngạc, lẫn giới hạn của quyền lực tổng thống, cũng như những hiểu biết sâu sắc về động lực chính trị của các đảng phái Hoa Kỳ và ngoại giao quốc tế. Obama đã đưa độc giả vào bên trong Phòng Bầu dục và Phòng Tình hình của Nhà Trắng, rồi tới Moscow, Cairo, Bắc Kinh và các địa điểm xa hơn nữa. Từ đó, giúp chúng ta hiểu rõ những suy nghĩ của Barack Obama khi ông tập hợp nội các của mình, vật lộn với một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, nắm bắt con người Vladimir Putin, vượt qua những khó khăn dường như bất khả để đảm bảo thông qua Luật Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền, đụng độ với các tướng lĩnh về chiến lược của Mỹ ở Afghanistan, giải quyết cải cách Phố Wall, xử lý vụ cháy nổ Deepwater Horizon tàn khốc, và cho phép thực hiện Chiến dịch Cây thương Hải thần dẫn đến cái chết của Osama bin Laden.

“Miền Đất Hứa” là cuốn tự truyện cực kỳ sâu sắc và đầy chất nội tâm, nêu bật được câu chuyện về màn đánh cược của một cá nhân với lịch sử, và niềm tin của một nhà tổ chức cộng đồng được thử nghiệm ngay trên sân khấu thế giới. Barack Obama đã chia sẻ rất thẳng thắn về nỗ lực cân bằng giữa một bên là cuộc tranh cử với tư cách là một người Mỹ Da đen, mang theo kỳ vọng của một thế hệ được thôi thúc bởi thông điệp “hy vọng và đổi thay”, với một bên là việc đáp ứng những thách thức đạo đức khi đưa ra các quyết định trọng đại.

Ông cũng trình bày rất cởi mở về những thế lực chống lại mình ở trong và ngoài nước, cũng như về những tác động mà cuộc sống trong Nhà Trắng đã ảnh hưởng như thế nào đến vợ và các con gái. Barack Obama cũng không ngại bộc lộ sự nghi ngờ và thất vọng của bản thân, tuy nhiên, ông chưa bao giờ nghi ngờ về cuộc thể nghiệm vĩ đại đang diễn ra trên đất nước Mỹ cũng như những tiến bộ mà nó mang lại.

Tổng thống Barack Obama đã nói: “Không có cảm giác nào sánh được với việc hoàn thành một cuốn sách và tôi tự hào về cuốn sách này. Tôi đã dành vài năm qua để suy ngẫm về thời gian làm tổng thống của mình và trong sách ‘Miền Đất Hứa’, tôi đã cố gắng cung cấp một lời kể trung thực về chiến dịch tranh cử và thời gian làm tổng thống của mình: các sự kiện chủ chốt và những người đã định hình nó; đánh giá của tôi về những gì tôi đã đúng và những sai lầm tôi đã mắc phải; và các lực lượng chính trị, kinh tế và văn hóa mà tôi và ê kíp của mình đã phải đối đầu lúc bấy giờ – và quốc gia chúng ta vẫn còn vật lộn hiện nay. Trong cuốn sách, tôi cũng cố gắng mang đến cho người đọc cảm nhận về hành trình cá nhân mà tôi và Michelle đã trải qua trong suốt những năm tháng đó, với tất cả những thăng trầm khó tin. Và cuối cùng, vào thời điểm mà nước Mỹ đang trải qua biến động to lớn như vậy, cuốn sách đưa ra một số suy nghĩ rộng hơn của tôi về cách chúng ta có thể hàn gắn những chia rẽ tại đất nước chúng ta trong tương lai và làm cho nền dân chủ của chúng ta vận hành vì mọi người – một nhiệm vụ sẽ không phụ thuộc vào bất kỳ một vị tổng thống nào, mà phụ thuộc vào tất cả chúng ta với tư cách là những công dân dấn thân. Bên cạnh việc mang đến một cuốn sách thú vị và nhiều thông tin, trên hết tôi hy vọng cuốn sách sẽ truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi trên khắp đất nước – và trên toàn cầu – tiến lên lãnh nhận trách nhiệm, cất cao tiếng nói của mình và đóng góp vào việc tái tạo cho thế giới tốt đẹp hơn”.

BARACK OBAMA là Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ, được bầu vào tháng 11 năm 2008 và giữ chức vụ trong hai nhiệm kỳ. Ông là tác giả của hai cuốn sách bán chạy nhất trước đây theo The New York Times, là “Những giấc mơ từ Cha tôi” và “Hy vọng táo bạo”. Ông đã nhận Giải Nobel Hòa bình năm 2009. Ông sống ở Washington, D.C., với vợ, Michelle. Họ có hai con gái, Malia và Sasha. 

Bộ hồi ký của Barack Obama, tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ, sẽ được xuất bản thành hai tập. Tập đầu tiên, có nhan đề “Miền Đất Hứa”, phát hành toàn cầu vào thứ ba ngày 17 tháng 11 năm 2020 và được phát hành đồng thời bằng 25 ngôn ngữ. Ngày xuất bản của tập thứ hai và là phần kết của bộ hồi ký vẫn chưa được ấn định và sẽ được công bố sau. 

“Miền Đất Hứa” được xuất bản bằng tiếng Việt ở định dạng in và kỹ thuật số tại Việt Nam. Ngôn ngữ tiếng Anh của cuốn sách đã được xuất bản ở Hoa Kỳ và Canada dưới định dạng bìa cứng và kỹ thuật số bởi Crown, tên giao dịch của Random House Publishing Group, một bộ phận của Penguin Random House. Tự truyện Miền Đất Hứa được phát hành độc quyền tại Tiki Trading trong 6 tháng. Tác phẩm cũng sẽ phát hành Audio trên Voiz-FM sau 10 ngày nữa, để phục vụ bạn đọc ở nước ngoài và các vùng xa xôi.

“‘Miền đất hứa’ là cuốn sách vô cùng đáng đọc bởi nó chứa đựng rất nhiều tầm nhìn và hiểu biết sâu rộng trong sự nghiệp lãnh đạo của một vị Tổng thống xuất chúng”, Bill Gates.

“Barack Obama không những là một vị Tổng thống tài ba mà còn là một cây bút giỏi. Từng câu từng chữ trong ‘Miền đất hứa’ đều rất thú vị, chi tiết và sống động. Những câu chuyện ông kể trong cuốn sách cuốn hút đến nỗi mọi người háo hức trông đợi vào sự ra mắt của phần 2. Trong phần này, Barack Obama đã làm sáng tỏ những đổi thay then chốt trong lịch sử nước Mỹ khi ông ngồi ở vị trí Tổng thống, và dĩ nhiên là cả những kế hoạch vẫn còn đang dở dang”, Chimamanda Ngozi Adichie, trong The New York Times.

Ấn bản tiếng Anh của “Miền Đất Hứa” được Crown/Penguin Random House xuất bản tại Hoa Kỳ và Canada và được Viking, một tên giao dịch của Penguin General Books, xuất bản tại Vương quốc Anh và các lãnh thổ thuộc Khối thịnh vượng chung. Cuốn sách cũng sẽ được xuất bản dưới dạng dịch sang 24 ngôn ngữ khác, bao gồm: TIẾNG TÂY BAN NHA Debate/Penguin Random House Grupo Editorial, TIẾNG ĐỨC Penguin Verlag/Penguin Random House Verlagsgruppe, TIẾNG BỒ ĐÀO NHA Ở BRAZIL Companhia das Letras, TIẾNG BỒ ĐÀO NHA Ở BỒ ĐÀO NHA Objectiva/Penguin Edomrial House Grupo Editorial, TIẾNG PHÁP Editions Fayard, TIẾNG ALBANIA Dudaj Publishing, TIẾNG Ả RẬP Hachette Antoine/Naufal, TIẾNG BULGARIA SoftPress, TIẾNG TRUNG PHỒN THỂ Business Weekly Group, TIẾNG CZECH Argo, TIẾNG ĐAN MẠCH Lindhardt og Ringhof, TIẾNG HÀ LAN Hollands Diep, tiếng PHẦN LAN Otava Publishing Company, TIẾNG HY LẠP Athens Bookstore Publications, TIẾNG HEBREW Yedioth Books, TIẾNG HUNGARY HVG Publishing Co., TIẾNG Ý Garzanti, TIẾNG NHẬT Shueisha, TIẾNG HÀN Woongjin Think Big Co., Ltd., TIẾNG LITHUANIA Alma Littera, TIẾNG NA UY Cappelen Damm, TIẾNG BA LAN Agora Publishing House, TIẾNG ROMANIA Editura Albert, TIẾNG THỤY ĐIỂN Bonniers Förlag và TIẾNG VIỆT.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết SÁCH HAY CUỐI TUẦN: “Miền đất hứa” – Hồi ký của cựu Tổng thống Obama xuất bản tại Việt Nam tại chuyên mục Thư giãn của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1716027674 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1716027674 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10