Siết chặt quản lý thuế thương mại đầu tư, dịch vụ viễn thông, internet

Diendandoanhnghiep.vn Chương trình “Nhịp sống kinh tế” mang đến cho người xem những thông tin kinh tế thị trường mới nhất vào lúc 20h15 các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 trên truyền hình nhân dân.

Theo Tổng cục Thuế, dịch COVID-19 đã tác động xấu đến tình hình thu ngân sách nhà nước trong những tháng đầu năm qua và tiếp tục có những tác động làm giảm thu ngân sách trong những tháng tiếp theo.

Để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước, bên cạnh các giải pháp đồng bộ khác ngành thuế sẽ rà soát các nguồn thu còn dư địa, còn tiềm năng để khai thác tăng thu bù đắp một phần số hụt thu ngân sách nhà nước do dịch bệnh COVID -19 gây ra như thu từ đất đai, tài nguyên, khoáng sản…

Đồng thời tăng cường quản lý với các đối tượng được hưởng lợi trong thời điểm dịch bệnh COVID -19 xảy ra do tăng trưởng sản xuất hoặc thay đổi hành vi tiêu dùng như hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh qua mạng, dịch vụ viễn thông, internet.

Hình ảnh về chương trình trên truyền hình nhân dân

Hình ảnh về chương trình trên truyền hình nhân dân

Bên cạnh đó, Cơ quan thuế cho biết, mới có khoảng 20% doanh nghiệp gửi giấy gia hạn nộp thuế. Trong đó có hơn 104 nghìn người nộp thuế là doanh nghiệp, còn lại là hộ kinh doanh cá nhân, tổng tiền gia hạn là trên 37 nghìn tỷ đồng.

Tổng cục Thuế cho biết số doanh nghiệp nhỏ và vừa nhỏ làm hồ sơ gia hạn là rất ít bởi họ thực hiện các nghĩa vụ thuế trước giai đoạn được gia hạn từ tháng 3, đồng thời không phải tất cả các doanh nghiệp đều được nằm trong diện được gia hạn thuế… Vì thế đa số các doanh nghiệp có thuế phát sinh lớn mới làm thủ tục gia hạn, ngoài ra có một số doanh nghiệp vẫn đóng đầy đủ tránh tình trạng dồn thuế vào cuối năm.

Cũng trong phần nội dung 5 phút của chương trình: Theo dự thảo luật bảo vệ môi trường sửa đổi, hàng chục triệu xe máy, ô tô cũ sẽ phải lắp thêm màng lọc khí thải, điều này khiến nhiều người dân lo lắng do lắp màng lọc khí thải khá đắt đỏ khoảng 2 đến 4 triệu đồng đối với xe máy và 10 đến 15 triệu đồng đối với ô tô. Trong khi đó đa phần xe đời cũ đặc biệt là xe máy có giá trị khá thấp, đây là điểm khó cho người lao động có thu nhập thấp.

Chân thành cảm ơn Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS); Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) đã đồng hành cùng chương trình “Nhịp sống kinh tế” trên truyền hình nhân dân.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Siết chặt quản lý thuế thương mại đầu tư, dịch vụ viễn thông, internet tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1632384826 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1632384826 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7