Singapore áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại các điểm nhập cảnh

Diendandoanhnghiep.vn Điều này đưa Singapore tiến gần hơn một bước tới tương lai không sử dụng hộ chiếu.

Các công dân, người có thẻ cư trú dài hạn và những du khách đã đăng ký sinh trắc học khuôn mặt và mống mắt với Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Singapore có thể nhập cảnh mà không cần hộ chiếu.

Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (ICA) Singapore ngày 28/10 cho biết nước này đã áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và mống mắt tại tất cả các trạm kiểm soát nhập cảnh, thay thế quét vân tay để xác định danh tính người nhập cảnh.

Điều này đưa Singapore tiến gần hơn một bước tới tương lai không sử dụng hộ chiếu.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ICA cho biết các công dân, người thường trú, người có thẻ cư trú dài hạn và những du khách đã đăng ký sinh trắc học khuôn mặt và mống mắt với ICA giờ đây có thể nhập cảnh tại tất cả các điểm kiểm soát trên bộ, trên biển và trên không mà không cần dùng hộ chiếu.

Tới nay, đã có hơn 2 triệu người dân Singapore đủ tiêu chuẩn và 130.000 người thường trú đã đăng ký sinh trắc học khuôn mặt và mống mắt.

Đối với những người chưa đăng ký, hoặc không thể sử dụng dịch vụ nhận diện khuôn mặt và mống mắt, vẫn có thể sử dụng vân tay để làm thủ tục nhập cảnh.

Công nghệ này đã được ICA thử nghiệm tại sân bay Changi và Trạm kiểm soát Tuas từ năm 2019.

Khách du lịch nước ngoài có thể đăng ký sinh trắc học khuôn mặt và mống mắt khi họ nhập cảnh lần đầu và có thể sử dụng dịch vụ này trong những lần nhập cảnh, xuất cảnh sau đó, với điều kiện họ sử dụng hộ chiếu theo đăng ký.

ICA lên kế hoạch tới năm 2022, tất cả cư dân sinh sống tại Singapore sẽ có thể nhập cảnh mà không phải sử dụng họ chiếu.

Dù vậy, trẻ em dưới 6 tuổi vẫn phải sử dụng làn nhập cảnh thông thường vì không đủ điều kiện để quét nhận diện khuôn mặt và mống mắt. Điều này là bởi các đặc điểm thể chất và sinh trắc học liên quan của trẻ vẫn đang phát triển.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Singapore áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại các điểm nhập cảnh tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624363906 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624363906 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7