Startup dạy toán trực tuyến Clevai huy động thành công 4 triệu USD

Diendandoanhnghiep.vn Theo dữ liệu Crunchbase, Startup Clevai nền tảng cung cấp các lớp dạy toán trực tuyến cho học sinh vừa huy động thành công 4 triệu USD trong vòng gọi vốn mới.

>> Startup Edtech Teky gọi vốn thành công 5 triệu USD từ quỹ đầu tư Singapore

Vào tháng 8/2020, startup Clevai Math được thành lập bởi giám đốc điều hành Trần Mạnh Thắng và hai đồng sáng lập khác. Với mô hình lớp học trực tuyến DI-LIVE hai thầy một trò, tập hợp đội ngũ giáo viên đến từ các trường học hàng đầu trên toàn quốc. Thông qua kênh trực tuyến, ứng dụng Clevai Math đã giúp học sinh được học với các giáo viên giỏi nhất nhưng chi phí thấp hơn nhiều so với việc học truyền thống tại trung tâm.

Xuất phát điểm với một nhóm 10 người đầu tiên, Clevai có đội ngũ 150 nhân sự và hơn 400 thầy cô giáo đang tham gia công tác là những thầy cô trường chuyên như: Amsterdam Hà Nội, Lê Hồng Phong Nam Định… với hơn 15.000 học sinh đang theo học.

Startup Clevai sử dụng ứng dụng AI để giúp học sinh làm các bài tập bổ sung và thực hành. Hệ thống có khả năng phân tích lịch sử học tập của từng học sinh, từ đó cung cấp trải nghiệm học tập, tài nguyên học, lộ trình tuỳ chỉnh theo cá nhân, phản hồi kịp thời để đảm bảo sự tiến bộ.

Từ một nhóm Co-Founder và 10 nhân sự đầu tiên, hiện nay Clevai có đội ngũ 150 nhân sự và hơn 400 thầy cô giáo đang tham gia công tác là những thầy cô Trường Chuyên; trường Top quốc gia như Chuyên Amsterdam Hà Nội, Chuyên Lê Hồng Phong Nam Định… Đội ngũ cố vấn giáo dục của Clevai cũng là những cái tên uy tín đến từ Google, Havard, Oxford như PGS.TS Vũ Ngọc Tâm, TS.Bùi Hải Hưng, PGS.TS Lê Anh Vinh…

CEO Trần Mạnh Thắng từng khẳng định, Clevai tập trung phát triển công nghệ AI-Study. Nhiệm vụ của AI là thu thập và phân tích dữ liệu của từng học sinh, như: lịch sử làm bài tập, tốc độ trả lời, chất lượng của câu trả lời,… từ đó phân lớp đúng trình độ và phát hiện "lỗ hổng" cho các em. Giáo viên sẽ có cơ sở đánh giá và lập kế hoạch giúp con ôn tập. "Chúng tôi quan tâm đến việc học và tiến bộ của từng học sinh. Việc "lấp lỗ hổng" kịp thời là trách nhiệm của thầy cô Clevai kết hợp cùng Bố mẹ. Vì thế hàng tháng Bố mẹ cũng sẽ nhận cuộc gọi phân tích chuyên sâu để hiểu trình độ của con hơn, để đồng hành cùng con và Clevai.

Với mong muốn mang lại một phương pháp, một công cụ học toán hiệu quả cho hàng triệu học sinh tại Việt Nam là mục tiêu của Clevai Math từ khi thành lập. Việt Nam là một Quốc gia luôn quan tâm đến giáo dục. Những nền tảng công nghệ giáo dục chất lượng như Clevai sẽ tạo nên đột phá cho giáo dục Việt Nam trong thời gian tới.

>> Startup edtech MindX của Việt Nam gọi vốn thành công 15 triệu USD

Tại Việt Nam, báo cáo đã xếp hạng startup Clevai là một trong 10 "startup mới nổi" bên cạnh những ứng dụng như: Propzy, Sipher, Sendo, Jio Health, CoolMate, EveHR, Lozi, VUI, và HomeBase.

Hiện Việt Nam là nước nằm trong nhóm thị trường công nghệ giáo dục (Edtech) có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, với tỷ lệ lên tới 44,3% trong năm 2018. Theo Ken Research, thị trường Edtech của Việt Nam có thể đạt giá trị 3 tỷ USD vào năm 2023.

Từ khóa
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Startup dạy toán trực tuyến Clevai huy động thành công 4 triệu USD tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1712924687 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1712924687 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10