Startup Humane AI Pin ra sản phẩm “tàng hình” thay thế điện thoại thông minh

Diendandoanhnghiep.vn Humane, một công ty khởi nghiệp cho ra mắt Ghim cài áo AI được thiết kế để thay thế điện thoại thông minh.

Humane

Humane vừa cho ra mắt sản phẩm “tàng hình” thay thế điện thoại thông minh

Công ty khởi nghiệp Humane được thành lập năm 2018, bởi nhà sáng lập Bethany Bongiorno và Imran Chaudhri từng là cựu nhà thiết kế của Apple. Thiết bị của Humane AI được thiết kế như một chiếc ghim cài áo sơ mi được sử dụng như một tai nghe không dây hoặc đồng hồ thông minh.

Imran Chaudhri, nhà sáng lập chia sẻ, người dùng hoàn toàn yên tâm rằng không có “wake words” (lời nói đánh thức máy) nên không phải lúc nào thiết bị cũng lắng nghe hay ghi âm âm thanh của bạn. Trên thực tế, thiết bị sẽ không tương tác cho đến khi người dùng chủ động tương tác và sự tương tác được thể hiện qua giọng nói, thao tác chạm, cử chỉ hoặc qua màn hình hiển thị laser. Đây cũng là thiết bị đeo đầu tiên được xây dựng với mục tiêu khai thác toàn bộ sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI)".

>> Startup Creative Force tận dụng AI phát triển thương mại điện tử

Thiết bị Ai Pin đánh dấu một bước đột phát công nghệ có thể thay thế những chiếc điện thoại thông minh hiện nay. Thiết bị này được sử dụng vào việc gửi tin nhắn văn bản và email cũng như trả lời các câu hỏi tò mò nhất của bạn nhờ các khả năng giống ChatGPT.

Thiết bị được sự hỗ trợ bởi những ông lớn trong ngành công nghệ như Sam Altman và Microsoft của OpenAI, cùng chuyên gia khác. Hiện AI Pin hoạt động trên các mô hình AI của cả OpenAI và Microsoft.

Ngoài ra, thiết bị còn có thể dịch các đoạn hội thoại từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Anh và ngược lại trong thời gian thực, theo bản demo cho thấy. Trợ lý của thiết bị cũng có thể tóm tắt lịch trình hàng ngày của người dùng, tin nhắn nhận được hoặc dữ liệu sức khỏe, chẳng hạn như lượng protein đã tiêu thụ trong ngày hôm nay.

Thiết bị AI

Thiết bị AI Pin đánh dấu một bước đột phát công nghệ 

Chiếc ghim này đi kèm với một máy ảnh người dùng chỉ cần nhấn đúp vào chốt AI bằng hai ngón tay để nhấp vào hình ảnh. Nhược điểm của thiết bị này là người dùng không thể xem trước khung hình như trên điện thoại thông minh. Tuy nhiện, máy ảnh thiết bị có thể được sử dụng để quét thực phẩm và các đồ vật khác. AI Pin còn có tính năng có thể phát hiện hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm bằng thị giác máy tính.

AI Pin là một thiết bị nhỏ hình chữ nhật có thể đeo trên quần áo bằng nam châm. Nó có một máy chiếu nhỏ, một máy ảnh, loa và pin. Thiết bị không có màn hình tích hợp. Thay vào đó, thiết bị sử dụng một máy chiếu mini để chiếu giao diện lên tay người dùng. Hệ thống chiếu chỉ có thể hiển thị giao diện một tông màu hoặc hình ảnh đơn sắc. Tương tác với thiết bị diễn ra thông qua khẩu lệnh hoặc cử chỉ tay.

Thiết bị mới đã được ra mắt với mức giá 699 USD (khoảng 58.000 Rupee) tại Mỹ. Tính sử dụng tại các quốc gia khác vẫn chưa được công bố. Với ba tùy chọn màu sắc (đen, đen viền bạc và trắng viền bạc). Dữ liệu di động qua mạng của T-Mobile (có số điện thoại kèm theo), lưu trữ đám mây cho ảnh và video, dự kiến sẽ chính thức được bán vào ngày 16/11 này.

 

 

Từ khóa
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Startup Humane AI Pin ra sản phẩm “tàng hình” thay thế điện thoại thông minh tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1709090871 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1709090871 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10