StoreDot thông báo hoàn tất gọi vốn vòng D lên đến 80 triệu USD

Diendandoanhnghiep.vn StoreDot, công ty tiên phong trong công nghệ pin sạc siêu nhanh (XFC) cho xe điện, thông báo hoàn tất vòng gọi vốn Series D đầu tiên của mình.

 
Storedot công bố vòng gọi vốn mới nhất để sản xuất pin sạc siêu nhanh quy mô lớn năm 2024

Storedot công bố vòng gọi vốn mới nhất để sản xuất pin sạc siêu nhanh quy mô lớn năm 2024

Nguồn vốn đầu tư mang tính bước ngoặt này được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư chiến lược mang tầm cỡ quốc tế, khẳng định mối quan hệ đối tác của StoreDot trong hệ thống sinh thái pin ô tô toàn cầu.

Nhà đầu tư hàng đầu dẫn dắt vòng gọi vốn này là thương hiệu sản xuất xe điện tầm cỡ đến từ Việt Nam - VinFast, công ty đang mở rộng quy mô sản xuất và triển khai tính năng sạc siêu nhanh phát triển bởi StoreDot trong các kiến trúc xe điện tương lai của mình.

Thành phần tham gia bao gồm nhà đầu tư hiện tại - bp Ventures, với sứ mệnh thay đổi hình ảnh của ngành năng lượng cho nhân loại và hành tinh. Ngoài ra, Golden Energy Global Investment Ltd., một công ty thành viên của nhà sáng lập EVE Energy - Dr. Liu Jincheng - cũng tham gia vòng này.

Số tiền huy động từ vòng Series D này sẽ được sử dụng để phục vụ cho việc hoàn thành nghiên cứu và phát triển của StoreDot về pin sạc siêu nhanh (XFC) sử dụng cực âm Silicon chiếm tỷ trọng lớn dành cho xe điện, và tiếp tục phát triển công nghệ pin với mật độ năng lượng cực cao dựa trên công nghệ pin thể rắn để phục vụ cho các dự án phát triển trong tương lai. Khoản huy động này cũng cho phép công ty bắt đầu mở rộng quy mô hoạt động tại các địa điểm quan trọng trên toàn cầu, sẵn sàng cho việc sản xuất pin hàng loạt vào năm 2024.

Tiến sĩ Doron Myersdorf, Giám đốc điều hành StoreDot chia sẻ: “Vòng gọi vốn chiến lược này, với các nhà đầu tư chính đến từ các công ty ô tô, năng lượng và công nghệ hàng đầu, thể hiện sự tín nhiệm rất lớn đối với StoreDot cũng như các công nghệ pin XFC, lộ trình sản phẩm dài hạn cùng công nghệ đẳng cấp của chúng tôi. Chúng tôi hiện đã huy động được nguồn vốn đáng kể để đưa việc phát triển pin sạc siêu nhanh (XFC) sử dụng cực âm Silicon chiếm tỷ trọng lớn vào cuối giai đoạn R&D, và mở rộng quy mô để sẵn sàng sản xuất hàng loạt vào năm 2024 cho các nhà sản xuất ô tô toàn cầu. Công nghệ này được kì vọng sẽ giúp xoá bỏ rào cản lớn nhất đối với dự định sở hữu một chiếc xe điện của người dùng, đó là thời gian sạc, khi cắt giảm đến 50%. Khi đó, tất cả chúng ta đều có thể góp phần kiến tạo nên một thế giới trong lành, không khí thải”.

Bà Phạm Thùy Linh, Phó Tổng giám đốc VinFast chia sẻ: “Với phương châm đặt trải nghiệm người dùng làm ưu tiên hàng đầu, chúng tôi không ngừng nghiên cứu, kết nối trí tuệ toàn cầu thông qua việc hợp tác hay đầu tư vào các công ty phát triển các công nghệ đột phá trên toàn thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ pin dành cho xe điện như StoreDot với công nghệ sạc siêu nhanh. Với đội ngũ các nhà khoa học tài năng và các chuyên gia giàu kinh nghiệm của StoreDot, cùng sự hỗ trợ mạnh mẽ từ VinFast và các nhà đầu tư chiến lược khác, chúng tôi tin tưởng StoreDot sẽ sớm đưa công nghệ sạc siêu nhanh thương mại hoá trên toàn cầu”.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết StoreDot thông báo hoàn tất gọi vốn vòng D lên đến 80 triệu USD tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1701538988 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1701538988 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10