SUNKOVIR - thuốc điều trị cúm mùa, Covid-19 đạt giải nhì Hội thi sáng tạo kỹ thuật Hà Nội lần thứ nhất

Diendandoanhnghiep.vn Ngày 16/10, công trình nghiên cứu và sản xuất thuốc thảo dược SUNKOVIR do ThS.DS. Nguyễn Thị Hương Liên là chủ nhiệm đề tài đã đạt giải nhì tại hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Hà Nội lần thứ nhất.

 
Sao Thái Dương nhận Giải vàng quốc gia xuất sắc từ UN Women

Sao Thái Dương nhận Giải vàng quốc gia xuất sắc từ UN Women

SUNKOVIR, một thuốc thảo dược của Sao Thái Dương, là một thành tựu đột phá, đã được Bộ Y tế (MOH) cấp phép lưu hành độc quyền theo Quyết định số 82/QĐ-YDCT ngày 12/4/2023. Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng, vì SUNKOVIR ra đời như một phương thuốc thảo dược đầu tiên được chứng minh an toàn hiệu quả và được cấp phép với chỉ định điều trị Covid-19. Ngoài ứng dụng trong điều trị bệnh nhân Covid-19, chỉ định của SUNKOVIR còn mở rộng sang các trường hợp do lây truyền virus đường hô hấp, bao gồm cúm.

SUNKOVIR được Hội đồng y đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia thông qua tại Việt Nam cho thấy là một sản phẩm an toàn và hiệu quả sau tám thử nghiệm lâm sàng và đánh giá tiền lâm sàng, được thực hiện từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 12 năm 2022, cùng với sáu nghiên cứu nội bộ tại Sao Thái Dương.

ThS.DS. Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Chủ tịch cty cổ phần Sao Thái Dương phát biểu tại Hội nghị cấp cao toàn cầu về Y học cổ truyền lần thứ nhất do WHO tổ chức

ThS.DS. Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Chủ tịch cty cổ phần Sao Thái Dương phát biểu tại Hội nghị cấp cao toàn cầu về Y học cổ truyền lần thứ nhất do WHO tổ chức

Ba nghiên cứu lâm sàng bài bản theo hướng dẫn quốc tế về thử nghiệm lâm sàng được thử hiện bởi BSCKII. Huỳnh Nguyễn Lộc và TS. Trần Quốc Hùng cùng cộng sự được thực hiện tại Viện Y Dược học dân tộc Hồ Chí Minh và bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội đã được đăng tải trên các tạp chí khoa học uy tín là PubMed và Phytotherapy Research của nhà xuất bản Wiley (IF: 6.388).

Đặc biệt công trình nghiên cứu SUNKOVIR gây được tiếng vang quốc tế và nhóm tác giả đã nhận được lời mời báo cáo tại hội nghị nghiên cứu dược phẩm toàn cậu Pharma R&D tổ chức tại Boston tháng 02/2024.

Ghi nhận những nỗ lực tận tâm trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, những nỗ lực phi thường trong nghiên cứu khoa học sản xuất thuốc đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đầy thách thức, Sao Thái Dương đã nhận được những bằng khen quý giá như Cờ thi đua Bộ Y Tế năm 2020 hay Giải vàng quốc gia xuất sắc từ UN Women.

Tiếp tục khẳng định vị thế của mình, Sao Thái Dương đã vinh dự được đón tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tại trụ sở chính, một minh chứng cho những thành tựu đáng chú ý của công ty. Công ty cũng là một điển hình nổi bật, được giới thiệu trên trang web chính thức của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO). Sao Thai Duong Vietnamese Herbal Cosmetics (wipo.int).

Tháng 8/2023, đại diện Công ty Cổ phần Sao Thái Dương được WHO mời tham dự Hội nghị cấp cao toàn cầu về Y học cổ truyền lần thứ nhất do WHO và Chính phủ Ấn Độ đồng tổ chức, diễn ra bên lề Hội nghị G20, ngày 17-18/8/2023.

Được mời phát biểu tại phiên thảo luận song song "2B", bà Nguyễn Thị Hương Liên, Phó chủ tịch, đồng sáng lập và CEO của Sao Thái Dương, đồng thời là Phó chủ tịch WeLead (Mạng lưới các nữ lãnh đạo tiên phong), Ủy viên ban thường vụ Hội Đông y Việt Nam và Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam, nhấn mạnh bản chất quan trọng của việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực y học cổ truyền. Bà đưa ra các đề xuất bao gồm các giải pháp chiến lược và các hành động sẽ được thực hiện trong tương lai gần. Bà Nguyễn Thị Hương Liên cũng vinh dự được phát biểu tuyên bố chung trong phiên bế mạc Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu về Y học cổ truyền.

ThS.DS. Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Chủ tịch cty cổ phần Sao Thái Dương nhận giải thưởng

ThS.DS. Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Chủ tịch cty cổ phần Sao Thái Dương nhận giải thưởng

          Giải thưởng lần này lại một lần nữa khẳng định tính khoa học, nghiêm túc và chất lượng của nghiên cứu tạo ra thuốc Sunkovir. Toàn bộ tiền giải thưởng nhóm nghiên cứu của Sao Thái Dương trao tặng tới chương trình khám chữa bệnh cho người cao tuổi, các đối tượng chính sách thành phố Hà Nội, do hội Đông y thành phố Hà Nội tổ chức dự kiến ngày 27-29/11/2023. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1713368500 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1713368500 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10