Vượt qua khó khăn của ngành mía đường, đại dịch COVID-19, Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn đã xây dựng và lắp đặp thành công 2 nhà máy chế biến sữa gạo lứt giàu protein và nước dinh dưỡng tế bào mía.
Ngày 20/10, công ty cổ phần mía đường Lam Sơn đã tổ chức khánh thành nhà máy chế biến sữa gạo lứt giàu protein và nhà máy chế biến nước dinh dưỡng tế bào mía tại thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá. Đồng thời đây cũng là công trình chào mừng Đại hội đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Hai nhà máy có tổng vốn đầu tư gần 350 tỷ đồng, lắp đặt trong điều kiện khó khăn bởi đại dịch COVID-19. Lễ Khánh Thành Nhà Máy Lavina Food như một minh chứng cho sự nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách để hướng đến mọi thành công. Nhất là trong bối cảnh ngành mía đường trong nước gặp nhiều khó khăn trong cạnh tranh, việc ra đời hai nhà máy chế biến sản phẩm sữa gạo lứt giàu protein và nước dinh dưỡng tế bào mía của công ty cổ phần Lam Sơn là nỗ lực mạnh mẽ trong phát huy vai trò trụ cột của cây mía hạt đường Lam Sơn gắn với chế biến nông sản chuyên sâu ứng dụng công nghệ cao, đa dạng hóa các sản phẩm từ mía đường, cạnh đường, sau đường, sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ, du lịch để phát triển bền vững.
Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Nhà máy chế biến nước dinh dưỡng tế bào mía, công suất 120 triệu hộp/năm, dây chuyền sản xuất hoàn toàn khép kín, tự động hóa 100%, là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của Cộng hòa Liên bang Đức, cho phép trích ly lớp vỏ cây mía tới cấp độ tế bào, giữ được trọn vẹn các loại vi khoáng, dưỡng chất quý tập trung ở vỏ cây mía như kẽm, selen, đặc biệt là chất octacsanol một chất chống o xy hóa, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu và chuyển hóa kháng chất, tăng sức đề kháng. Nhà máy đã được đưa vào hoạt động từ tháng 03/2020, sản phẩm đã được cung cấp ra thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.
Thiết bị sản xuất được nhập khẩu từ Công hòa Liên bang Đức, Nhật Bản - là nhà máy sản xuất đường phèn tinh khiết hiện đại nhất, công suất lớn nhất Việt Nam hiện nay. Đây là đề tài Khoa học cấp Nhà nước được Bộ Khoa học Công nghệ giao Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn làm chủ nhiệm đề tài phối hợp với Viện Công nghệ sinh học và Công nghiệp thực phẩm Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thực hiện.
Sản phẩm sữa gạo lứt giàu protein bắt đầu sản xuất thương mại 10/10/2020, là sản phẩm tiên phong kết hợp hoàn hảo giữa các dưỡng chất quý từ lớp cám gạo Japonica (giống lúa Nhật Bản), giàu protein kết hợp với vị ngọt thanh mát của đường phèn tinh khiết Lam Sơn. Sản phẩm đang được tiêu thụ trên khắp cả nước với trên 1.000 đại lý với sự quản lý của 400 nhân viên.
Được biết, hai nhà máy đi vào hoạt động góp phần giải quyết việc làm cho 60.000 lao động vùng nguyên liệu và hơn 400 lao động thương mại, tăng thêm doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp, là nguồn lực hỗ trợ đầu tư cho cây mía giúp nông dân vùng mía đường Lam Sơn thâm canh sản xuất quy mô lớn.
Có thể bạn quan tâm
"Nữ hoàng mía đường" Huỳnh Bích Ngọc đã tạo "vị ngọt" cho Thành Thành Công như thế nào?
03:00, 16/10/2020
Gelex tiến sát mục tiêu thâu tóm Viglacera. Mía đường La Ngà bị phạt 4 tỷ đồng
06:28, 09/10/2020
Áp thuế với đường nhập khẩu, bảo vệ ngành mía đường
20:34, 29/09/2020
“Hàng rào” có cứu được mía đường: Doanh nghiệp cần hiểu
11:00, 27/09/2020