Thị trường đồ gia dụng “khát” những “tân binh” có “sức nặng”

Diendandoanhnghiep.vn Theo số liệu ước tính của Whirlpool, quy mô thị trường ngành hàng gia dụng Việt Nam lên tới 12,5 – 13 tỷ USD với mức phát triển cao hơn bình quân.

>>Cuộc chơi trên thị trường bán lẻ

Đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp tham gia Triển lãm Quốc tế Quà tặng và Đồ gia dụng Việt Nam 2023 (IGHE 2023) sẽ được tổ chức tại Nhà B, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. HCM từ ngày 19 đến 21/7/2023.

sân chơi hàng gia dụng sôi động với loạt thương hiệu trong ngoài nước.

Sân chơi hàng gia dụng đang rất sôi động.

Theo Bộ Công Thương, hiện tại tiêu dùng vào hàng gia dụng chiếm 9% tổng gói tiêu dùng cá nhân và trong 11 nhóm ngành hàng chính thì nhóm ngành hàng gia dụng đứng thứ 4 quy mô về tiêu dùng.

Bộ Công Thương cũng đánh giá triển vọng của ngành hàng gia dụng là rất lớn, nguyên nhân nhờ dân số trẻ dẫn đến nhu cầu hàng gia dụng lớn (18-45 tuổi 57-60%), thu nhập tăng (trên 2.000 USD) dẫn đến thay đổi nhu cầu về chất lượng, mẫu mã nhiều hơn.

Theo Euromonitor, độ tuổi trung bình ở Việt Nam là 31 tuổi – độ tuổi mua sắm cao, trong khi thu nhập bình quân cải thiện (3.000 USD/người/năm), nhu cầu mua mới hoặc đổi các mặt hàng điện máy gia dụng cơ bản vẫn tăng dù 70% hộ gia đình Việt Nam đã sở hữu đầy đủ các mặt hàng gia dụng cơ bản.

Đó là lý do sân chơi hàng gia dụng sôi động với loạt thương hiệu trong ngoài nước. Đặc biệt, những năm gần đây, loạt “ông lớn” ngoại chọn Việt Nam là thị trường trọng điểm. 

Thị trường “khát” những tân binh có sức nặng, hiểu sâu về thói quen tiêu dùng của người Việt, có các sản phẩm được đánh giá chất lượng tốt, tuổi thọ và độ bền cao. Với quy mô giá trị lên tới 13 tỷ USD, thị trường đồ gia dụng Việt Nam đang thu hút thêm nhiều “người chơi” mới.

Để tham gia "sân chơi" thiết bị gia dụng tại thị trường Việt Nam, nhiều thương hiệu đã đăng ký góp mặt Triển lãm IGHE Việt Nam năm 2023, như Jiangmen City Xinhui Henglong Innovative Housewares Co., Ltd. (Gian hàng B.G05): máy nấu ăn đa năng, dễ sử dụng, có thể bảo vệ đôi tay của bạn. Zhejiang Longhe Industry Trading Co., Ltd (Gian hàng B.E12): Chảo nhôm được sản xuất bằng công nghệ cao, dây chuyền sản xuất tiên tiến, kiểm tra nghiêm ngặt. Sản phẩm với thiết kế đơn giản, tinh tế mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng...

>>Ngôi đầu thị trường bán lẻ đổi chủ

>>Doanh nghiệp Hải Phòng “kích cầu” cho thị trường bán lẻ

 

 

Triển lãm Quốc tế Quà tặng và Đồ gia dụng Việt Nam được tổ chức tại sảnh B Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn TP.HCM từ ngày 19-21/7/2023 nhằm hỗ trợ các công ty của Trung Quốc, Việt Nam và Đông Nam Á thiết lập các quan hệ kinh doanh. Mục tiêu là xây dựng IGHE thành triển lãm B2B về quà tặng và đồ gia dụng chuyên nghiệp và có ảnh hưởng nhất ở Đông Nam Á.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thị trường đồ gia dụng “khát” những “tân binh” có “sức nặng” tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1701960773 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1701960773 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10