“Thời điểm vàng” của bất động sản công nghiệp

Diendandoanhnghiep.vn Làn sóng dịch chuyển mạnh mẽ trong năm 2021 cùng với các gói kích thích kinh tế và đầu tư hạ tầng tiếp tục thúc đẩy quá trình phục hồi nhu cầu thuê đất công nghiệp.

 Giá thuê đất KCN ở Việt Nam vẫn ở mức thấp so với các nước trong khu vực. Ảnh: KCN Hiệp Phước, TPHCM

Giá thuê đất KCN ở Việt Nam vẫn ở mức thấp so với các nước trong khu vực. Ảnh: KCN Hiệp Phước, TPHCM

Dẫn số liệu từ Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), báo cáo của Bộ Xây dựng mới đây cho biết, tính đến cuối năm 2021, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam năm 2021 đạt 31,15 tỷ USD, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, lĩnh vực kinh doanh BĐS đứng thứ 3 với hơn 2,6 tỷ USD (chiếm 8,3%).

Trong khi đó, báo cáo của Cushman & Wakefield Việt Nam cũng cho thấy, tổng nguồn cung đất công nghiệp tại TP.HCM vẫn ổn định ở mức xấp xỉ 2.500ha. Tỷ lệ lấp đầy không đổi so với quý trước và tăng nhẹ 1 điểm phần trăm so với cùng kỳ, đạt 87%.

Đáng chú ý, những ngày đầu năm 2022, thị trường cũng ghi nhận các thông tin tích cực về việc mở rộng quỹ đất được doanh nghiệp niêm yết công bố. Đơn cử như Tổng công ty IDICO-CTCP (IDC) với mục tiêu hoàn thành toàn bộ việc giải phóng mặt bằng tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh tại xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An trong năm nay.

Mô hình Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ đang được xem sẽ là cơ hội mới cho các nhà đầu tư bất động sản

Mô hình Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ đang được xem sẽ là cơ hội mới cho các nhà đầu tư bất động sản

Theo chuyên gia C&W Việt Nam, với tốc độ tăng trưởng ổn định, nền kinh tế định hướng xuất khẩu, gia tăng các hiệp định thương mại tự do, lực lượng lao động trẻ, chính sách ưu đãi đầu tư và vị trí địa lý chiến lược, Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư BĐS công nghiệp.

Trong khi đó, ông Chí Vũ, Trưởng bộ phận môi giới dịch vụ Khu công nghiệp Collier Việt Nam cũng đưa ra dự báo, nhu cầu về đất công nghiệp trên cả nước như thỏi nam châm hút vốn các nhà sản xuất cả trong và nước ngoài.

Bên cạnh đó, với đà tăng trưởng mạnh mẽ của thương mại điện tử, mảng dịch vụ logistics cũng hứa hẹn tiềm năng lớn trong 12 tháng tới. Đặc biệt, giá thuê đất khu công nghiệp ở Việt Nam vẫn ở mức thấp so với các nước trong khu vực, thấp hơn 20-33% so với Indonesia và Thái Lan.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết “Thời điểm vàng” của bất động sản công nghiệp tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1721483481 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1721483481 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10